Chuyên gia chỉ ra những sai lầm khi dùng nước hoa công sở

Bùi Hằng,
Chia sẻ

Cùng gặp gỡ chuyên gia trong lĩnh vực nước hoa và làm đẹp – anh Đình Phước, để hiểu rõ hơn về cách chọn nước hoa phù hợp và sử dụng đúng cách.

Bên cạnh quần áo, váy vóc hay những công đoạn makeup cầu kỳ thì nước hoa cũng là điểm nhấn quan trọng mà chị em công sở không thể bỏ qua. Hương thơm nhẹ nhàng sẽ giúp các nàng ghi điểm cộng và thêm phần tự tin, thu hút. Vậy nhưng nhiều nàng công sở vẫn còn mắc những lỗi sai khi dùng nước hoa, hoặc chưa biết chọn nước hoa ra sao để phù hợp với chốn sở làm. Cùng gặp gỡ chuyên gia trong lĩnh vực nước hoa và làm đẹp – anh Đình Phước, để hiểu rõ hơn về cách chọn nước hoa phù hợp và sử dụng đúng cách nhé.

Chuyên gia chỉ ra những sai lầm khi dùng nước hoa công sở - Ảnh 1.

Có thực sự cần dùng nước hoa khi đến công sở hay không? Khi đến sở làm, nên chọn mùi nước hoa gì?

Nước hoa liên quan tới khứu giác, cảm xúc và não bộ. Việc chọn và dùng nước hoa mỗi ngày như một cách giúp chúng ta làm mới mình, tăng năng lượng và làm việc, giao tiếp hiệu quả hơn.

Khi đi làm ở văn phòng vào ban ngày, chúng ta nên chọn những loại nước hoa có hương fresh, thư giãn, thoải mái. Những hương nước hoa này sẽ tạo cảm giác tươi tắn, giàu năng lượng; đồng thời, cũng mang đến sự dễ chịu, thoải mái với những người xung quanh.

Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn muốn ghi điểm cá tính, làm mới bản thân với những hương nước hoa mới mẻ, mạnh mẽ, thì bạn nên cân nhắc tới các yếu tố thời tiết, môi trường, style, lối makeup của bản thân. Ví dụ, bạn chuẩn bị tham dự một cuộc họp quan trọng với đối tác, style thiên về hướng thanh lịch thì nên tránh chọn nước hoa quá gợi cảm; một chai nước hoa có mùi hương sang trọng, tinh tế sẽ phù hợp hơn. Hoặc nếu bạn muốn thay đổi style năng động, khỏe khoắn thì nên tránh chọn những hương nước hoa quá nữ tính, ngọt ngào.

Chuyên gia chỉ ra những sai lầm khi dùng nước hoa công sở - Ảnh 2.

Với những người chưa bao giờ dùng nước hoa, thì nên chọn nước hoa như thế nào?

Trong trường hợp chưa biết chọn nước hoa như thế nào thì bạn nên trực tiếp đi trải nghiệm để tìm được mùi hương phù hợp nhất. Bạn nên tránh tìm mua nước hoa dựa theo review hay mùi hương mà bạn ngửi được từ người khác.

Điều này là bởi mùi hương của nước hoa sẽ thay đổi tùy vào làn da trần của từng người. Các yếu tố như mùi tự nhiên của cơ thể, bã nhờn… của da sẽ khiến nước hoa có sự biến tấu khác biệt, mỗi người sẽ có một mùi hương khác nhau. Để tìm được mùi nước hoa phù hợp nhất, bạn nên đi thử trực tiếp, ngửi bằng mũi, xịt lên da và đi bộ nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút để xem mùi hương đó có thực sự phù hợp với sở thích, style của bản thân hay không.

Chuyên gia chỉ ra những sai lầm khi dùng nước hoa công sở - Ảnh 3.

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ lưu hương của nước hoa? Có nên mix các loại nước hoa hay không?

Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến độ lưu hương của nước hoa, đó là: Môi trường, cơ thể, thời tiết. Khi ở trong môi trường mát mẻ, nước hoa sẽ lưu hương lâu hơn; còn trong môi trường nắng nóng, ra nhiều mồ hôi thì nước hoa sẽ bay mùi nhanh hơn. Ngoài ra, độ lưu hương của nước hoa cùng tùy thuộc vào cơ thể của từng người. Để nước hoa bám mùi, bạn nên xịt vào các vị trí sau gáy, cổ tay, sau tai.

Bạn có thể mix nước hoa nhưng cần chú ý khi chọn sản phẩm. Những hương nước hoa không cùng loại sẽ không thể mix cùng nhau. Ví dụ chai nước hoa A có tầng đầu là hương nước sẽ không thể mix cùng chai nước hoa B tầng đầu có hương gỗ. Do đó, khi mix nước hoa, bạn nên chọn mix những sản phẩm có tầng mùi cùng loại, hài hòa.

Chuyên gia chỉ ra những sai lầm khi dùng nước hoa công sở - Ảnh 4.

Chuyên gia chỉ ra những sai lầm khi dùng nước hoa công sở - Ảnh 5.

Nhiều người thường truyền tai về việc xịt nước hoa vào tóc, quần áo để giữ mùi lưu hương. Anh nghĩ sao về điều này?

Xịt nước hoa vào tóc hay quần áo mẹo dùng nước hoa được nhiều người lan truyền, nhưng lại không thực sự đúng. Nước hoa được pha chế từ nhiều loại dung dịch khác biệt. Việc xịt thẳng nước hoa lên quần áo có thể làm hư hỏng vải, bay hoặc ố màu. Nước hoa cũng khiến các món phụ kiện xỉn màu, mất độ bóng sáng.

Với tóc, sợi tóc bao gồm nhiều sợi chồng đè, ép sát vào nhau, vậy nên sẽ giúp lưu hương tốt hơn. Vậy nhưng việc xịt nước hoa lên tóc có thể khiến tóc khô và hư tổn. Bạn nên sử dụng những dòng nước hoa dành riêng cho tóc để bảo vệ mái tóc hiệu quả.

Cảm ơn anh với những chia sẻ rất hữu ích!

Chia sẻ