Chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và chân thực dưới góc nhìn của ông bố ở hành lang bệnh viện

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đi đẻ sẽ thế nào, hãy để ông bố vừa đưa vợ đi đẻ về kể cho bạn nghe những gì diễn ra bên hành lang phòng chờ sinh nhé.

Những ngày qua, cư dân mạng đang xôn xao câu chuyện đưa vợ đi đẻ của một ông bố trẻ ở Hà Nội vừa hài hước, dí dỏm lại thể hiện sự quan sát tỉ mỉ và những xúc cảm khó nói thành lời nhưng ai cũng hiểu khi đưa người nhà đi sinh bên hành lang khoa sản một bệnh viện. Được biết, chủ nhân của câu chuyện gây sốt đó là ông bố Bùi Quang Ngọc, hiện là Kỹ sư CNTT của một công ty phần mềm ở Hà Nội.

Đưa vợ đi đẻ
Câu chuyện đưa vợ đi đẻ của ông bố trẻ đã nhận được 5,5k like, 1,5k lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận.

Những dòng chia sẻ chân thực, hài hước song cũng không kém phần xúc động được anh Quang Ngọc tranh thủ ghi lại khi đưa vợ là chị Nguyễn Thanh Hà đi sinh vào ngày 19/7 vừa qua. Đây là lần đầu vợ chồng anh Ngọc đón con chào đời. Chính vì thế, trong câu chuyện của anh cũng thể hiện rõ những bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng của ông chồng trẻ chuẩn bị lên chức bố. Và với những bà mẹ chuẩn bị đi sinh, những ông bố sắp phải đưa vợ đi đẻ, câu chuyện này sẽ giúp họ hình dung khá rõ những gì mình sẽ phải trải qua:

Đưa vợ đi đẻ...

Các thanh niên ạ! Có vợ sáng mắt 1, đưa vợ đi đẻ sáng mắt 7-8 lần.

Sáng đến khám qua 1 lần rồi họ gộp cả lại, phát cho mỗi người một bộ đồ hoa kín mít từ cổ đến gót chân, đồng phục thì phải, cả đội nối đuôi nhau lên phòng chờ sinh, lẫm chẫm nhìn rõ ngộ.

Có đưa vợ đi đẻ mới biết "Thế giới bà bầu" nó như thế nào. Cao thấp to nhỏ béo gầy xinh xấu đủ cả, tựu chung điểm giống nhau chỉ là có cái bụng tròn tròn và biết động đậy.

Ở đây chia rõ ranh giới Team Bà Bầu với Team Người Thân ấy, tạm gọi là "Bên kia hành lang" nhé!

Bên kia hành lang là thế giới của các mẹ mướp: Phòng chờ sinh, nơi các mẹ mướp chuẩn bị tinh thần lâm trận thì thật là... phức tạp. Tiếng xuýt xoa của các mẹ (chắc vì đau), tiếng phì phò đều đều tập thở điều hòa, lẫn tiếng khóc kêu than (chắc cũng tại đau nốt), tiếng ùng ục, uỵch uỵch của cái máy gì nhỏ nhỏ y tá mang vào (sau mới biết là máy đo tim thai). Cùng với đó là đủ loại sắc thái, nhưng đa phần là nhăn nhó khó khăn, sau nữa là khóc mếu với người nhà. Có 1 mẹ bầu to uỵch ngồi góc phòng khoe đẻ đứa thứ 3 thì cứ cười hềnh hệch, trông hoang mang các bác ạ.

Phía còn lại là bên này hành lang, nơi có sự trợ giúp từ các mẹ và người thân. Phải nói là đông, cực kỳ đông và ngột ngạt.

Ám ảnh thay, trong cái thời tiết Hà Nội gần 39°C, cùng 5 con Inverter 24k BTU phà phà hơi nóng liên tục từ trưa vào dãy hành lang kín mít dài 30-40m, rộng... 90cm với khoảng 50 người sấp ngửa đứng ngồi đủ cả thì quả thật nó như một cái hầm ấy, mùi người và mùi mồ hôi chua lòm quện lẫn vào nhau. Được xông hơi bất đắc dĩ trong cái hầm nhân tạo này từ sáng, cảm giác đã giảm cân nhanh chưa từng thấy, nhưng chưa vui bằng kiến thức mình được mở mang.

"Mở 5 phân rồi", rồi là "làm đẻ không đau rồi", "đẻ rồi nhé, đẻ rồi...".

Từ hoang mang đến hoảng loạn là những gì em thấy. Đẻ rồi thì rõ rồi nhé, chứ đẻ không đau thì em mới biết nó là tiếp thuốc giảm đau trong khi sinh, 1.5 củ 1 shot. Còn mở 5 phân tức là chỗ "ấy ấy" của các mẹ mở để em bé chui ra ấy.

Đưa vợ đi đẻ
Ông bố trẻ Bùi Quang Ngọc.

Vợ em thì đau cũng được vài tiếng rồi, bác sĩ đưa vào phòng chờ sinh, chỉ được kết nối với mọi người bên ngoài bằng điện thoại. Gọi nghe vợ hổn hển vì đau mà lòng em cũng thắt lại, đau lắm nhưng chắc thua vợ em cả trăm lần.

Cả bà nội với bà ngoại "on air" từ trưa cùng em thì em đã khuyên 2 bà về nghỉ ngơi, còn em quyết tâm solo đến sáng nếu cần, luyện tập suốt mùa Euro vừa rồi nên em cũng tự tin phết.

Sốt ruột!!! Thật đó, kiểu ngồi trên đống lửa cũng không bằng.. Ở đây họ cách ly team người nhà với team chờ sinh, biệt luôn, không thấy gì. Có cái phòng thông tin hỏi đáp gì đó thì vắng hoe, thi thoảng có y tá ló đầu ra hét: Người nhà chị Nguyễn.... Hà đâu, giật mình phi vào thì được ký mỗi phát rồi đuổi ra đảo vội mắt nhìn quanh thì cũng chẳng có ai để hỏi cả, chắc giao ca...

Tầm này người nhà với bạn bè đến thăm, váy ngắn nước hoa thơm phức, khác hẳn mùi mồ hôi chua loét từ chiều. Xéo bên trái tý là bên sinh theo yêu cầu. Có anh chồng nhà nọ có vẻ phấn khởi vì được vào lúc vợ sinh, thế mà em ở ngoài toàn nghe thấy chị vợ kêu hét ỏm tỏi, cả chửi kiểu phổ nhạc luôn, 20 phút sau anh chồng kia ra mặt xám ngoét cười hềnh hệch: "Xong rồi các bác ạ! Nhìn rõ hãi hùng!".

Nhưng...

Có vậy mới biết lòng cha mẹ các bác ạ. Mang nặng đẻ đau, sinh thành dưỡng dục. Trở thành 1 người cha là đặc ân mà người vợ, 1 trong 2 người phụ nữ quan trọng nhất của đời mình đem lại. Hạnh phúc lắm, cao cả và tự hào lắm... Thương vợ cực, nhưng chỉ biết động viên thôi! Cố lên vợ yêu của anh, luôn có anh sẵn sàng đón em và con.

Cứ bạo mồm rằng: Để anh đau hộ, để anh sinh giúp được thì anh sẽ làm... nhưng thực tế thì sợ hết hồn, cứ tận mắt tai nghe thì các bác sẽ hiểu. Thôi tạm vậy đã, đứa sau cụ thể hơn vậy.

Cảm giác phải ngồi ngoài hành lang chờ vợ sinh với bạn như thế nào?

Vợ mình chuyển dạ từ 10 giờ sáng ngày 19/7, đến 21h50 tối mới sinh bé. Trộm vía cháu ngoan nên mẹ cháu chỉ gặp khó khăn lúc sinh một chút thôi và đã cố gắng sinh thường thành công. Lúc vợ sinh, mình ở ngoài cứ đi đi đi lại đếm giờ, thấy vợ đau lâu quá cũng sốt ruột lắm. Lại nhớ, các cụ ví "đau như đau đẻ" nên càng "xoắn" hơn. Song chẳng biết làm thế nào cả. Vợ thì đã bị cách ly ở phía bên trong. Thế là, cứ lo, cứ ngóng, rồi cũng chỉ biết cầu mong mẹ tròn con vuông, sinh nhanh cho vợ bớt phải chịu đau đớn nhiều.

Từ lúc lên chức bố, cuộc sống của bạn có gì thay đổi?

Nói chung ngày đầu làm bố cho mình cảm giác của 1 cuộc sống mới hoàn toàn. Luôn luôn để ý đến từng cử động nhỏ của con. Cảm giác háo hức và lo lắng đan xen nhau, háo hức vì có được thiên thần nhỏ và lo lắng vì trách nhiệm phải thêm bội phần, phải cố gắng nhiều hơn cho cả 2 mẹ con.

Hôm đầu chăm 2 mẹ con, mình gần như thức trắng, không thể nào chợp mắt vì lo lắng. Hễ thấy con đánh tiếng là lại cuống cả lên. Nhưng đến giờ, mình tự tin về khả năng dỗ con, pha sữa hay thay bỉm, thay tã cho con rồi. Dẫu chưa thật khéo léo nhưng lúc nào cũng mong được bế con lắm lắm.

Chứng kiến các bà bầu "vượt ải" vô cùng gian nan, bạn có điều gì muốn chia sẻ với một nửa thế giới?

Qua chuyện này mới thấy, đàn ông sinh ra đã sướng rồi. Chỉ thấy thương con, thương vợ thêm bội phần thôi. Và có trải qua mới thấm thía công lao sinh thành và nuôi nấng của cha mẹ. Đúng là "Có sinh con mới biết lòng cha mẹ".

Cảm ơn bạn về những chia sẻ rất chân thành. Chúc tổ ấm nhỏ của bạn luôn tràn ngập tiếng cười!

Chia sẻ
Đọc thêm