Chụp ảnh cho con thấy tấm nào cũng xuất hiện điều kì lạ ở con ngươi, người mẹ không ngờ rằng đó chính là dấu hiệu của tử thần đang gõ cửa

Bức ảnh nào chụp cho con cũng thấy một vệt sáng lạ xuất hiện trong con ngươi, người mẹ không thể tin nổi đó chính là dấu hiệu cảnh báo của điều vô cùng đáng sợ này.

Cô Emily Smith, 23 tuổi, một nhân viên chăm sóc sức khỏe đến từ Bognor Regis, West Sussex (Anh), đã đưa bé Jaxson, khi đó 11 tháng tuổi đến gặp các bác sĩ khi cô nhận thấy sự kì lạ trong các bức ảnh. Sau khi kiểm tra, bác sĩ đa khoa đã giới thiệu Jaxson đến các chuyên gia chẩn đoán u nguyên bào võng mạc - một dạng ung thư mắt hiếm gặp thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới năm tuổi.

Cô Smith cho bết: "Đèn flash trên máy ảnh của tôi tự động bật lên khi Jaxon ở trong bóng tối. Con trông rất dễ thương, nhưng khi tôi nhìn lại bức ảnh tôi nhận một vệt sáng kỳ lạ đằng sau con ngươi trong mắt con. Sau đó, tôi đã nhìn lại những bức ảnh trước đó, và đều nhận thấy có sự phản xạ màu trắng".

Cô đã cùng chồng của mình là anh Owen Scrivens, 23 tuổi, đặt một cuộc hẹn gặp bác sĩ vào ngày hôm sau. Cuộc kiểm tra đã chỉ ra một số điều đáng lo ngại: "Kết quả xác nhận rằng có một ánh sáng đằng sau mắt của con và điều này chính là sự bất thường. Vị bác sĩ tuyên bố rằng trong suốt 16 năm làm bác sĩ, cô ấy chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy. Đó là lúc cơn ác mộng của chúng tôi bắt đầu", cô Smith kể lại.

Chụp ảnh cho con thấy tấm nào cũng xuất hiện điều kì lạ ở con ngươi, người mẹ không ngờ rằng đó chính là dấu hiệu của tử thần đang gõ cửa - Ảnh 1.

Jaxson được chẩn đoán mắc bệnh ung thư mắt khi mẹ bé nhìn thấy một đốm trắng trên con ngươi của bé trong tấm ảnh.

Chụp ảnh cho con thấy tấm nào cũng xuất hiện điều kì lạ ở con ngươi, người mẹ không ngờ rằng đó chính là dấu hiệu của tử thần đang gõ cửa - Ảnh 2.

Sau khi trải qua phẫu thuật và hóa trị, sức khỏe của Jaxson đã ổn định được mười tháng.

Sau những lo ngại của các bác sĩ, bé Jaxson đã được điều trị khẩn cấp tại phòng khám St Richards Eye, Chichester (Anh). Mẹ của bé cho biết thêm: 

"Cả tôi và chồng đều vô cùng lo lắng cho tình trạng của Jaxson. Một bác sĩ nhãn khoa đã nhìn vào mắt của Jaxson và ngay lập tức hỏi một bác sĩ lâm sàng cao cấp hơn để xin lời khuyên. Họ nói với chúng tôi rằng Jaxson có thể bị ung thư và chúng tôi sẽ ngay lập tức được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Luân Đôn để gặp bác sĩ chuyên khoa ung thư võng mạc. 

Việc chờ đợi cuộc hẹn thật đau đớn. Cuối cùng chúng tôi đã có cuộc hẹn vào ngày 21 tháng 12 năm 2016. Tôi cảm thấy ngày như dài gấp đôi và tất cả mọi người đều cực kì lo lắng".

Chụp ảnh cho con thấy tấm nào cũng xuất hiện điều kì lạ ở con ngươi, người mẹ không ngờ rằng đó chính là dấu hiệu của tử thần đang gõ cửa - Ảnh 3.

Tấm ảnh chụp scan mắt của Jaxson

Chụp ảnh cho con thấy tấm nào cũng xuất hiện điều kì lạ ở con ngươi, người mẹ không ngờ rằng đó chính là dấu hiệu của tử thần đang gõ cửa - Ảnh 4.

Bé đã có sáu đợt hóa trị toàn thân tại bệnh viện đa khoa Southampton.

Chụp ảnh cho con thấy tấm nào cũng xuất hiện điều kì lạ ở con ngươi, người mẹ không ngờ rằng đó chính là dấu hiệu của tử thần đang gõ cửa - Ảnh 5.

Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy bệnh ung thư của bé không lan rộng.

Khi ở trong phòng mổ, các bác sĩ phẫu thuật đã sử dụng loại kính hiển vi đặc biệt để nhìn vào võng mạc và sau đó họ xác nhận có một khối u trong mắt của Jaxson. Đồng thời các chuyên gia cũng tìm hiểu xem khối u liệu đã phát triển hay lan ra sát phía sau mắt hay chưa, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh thị giác dẫn đến các khu vực khác trên cơ thể.

Cô Smith cho biết thêm: "Việc chờ đợi thật là khủng khiếp, dù chỉ mất một giờ, nhưng cảm giác thực sự lâu hơn rất nhiều. May mắn thay, sau ca phẫu thuật Jaxson không hề biết về những gì đang xảy ra và tiếp tục trở thành cậu bé xinh đẹp, hạnh phúc của chúng tôi".

Kết quả chụp cộng từ xác nhận rằng bệnh ung thư của Jaxson không lan rộng. Sau Giáng sinh bé bắt đầu có hóa trị liệu toàn thân tại bệnh viện đa khoa Southampton. Có hai lựa chọn khả thi để điều trị cho các khối u nhỏ có trong mắt - điều trị bằng laser và đóng băng khối u (liệu pháp áp lạnh).

Vào tháng 7 năm 2017, sau sáu đợt hóa trị, cặp vợ chồng đã nhận được tin vui rằng khối u của Jaxson đã ổn định, có nghĩa là bé không cần phải điều trị thêm nữa.

U nguyên bào võng mạc là một loại ung thư mắt hiếm gặp, thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới năm tuổi, bệnh này có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai mắt.

Một gen lỗi chịu trách nhiệm trong khoảng 40% các trường hợp bệnh. Điều này có thể do di truyền từ cha mẹ hoặc có thể xảy ra tự phát.

Các triệu chứng phổ biến nhất là con ngươi trông giống như mắt mèo và trẻ bị lác mắt.

Các khối u nhỏ thường có thể được điều trị bằng laser hoặc điều trị đóng băng. Các khối u lớn hơn có thể yêu cầu hóa trị hoặc phẫu thuật.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm