Chuỗi làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được Shark Minh Beta ra deal “khủng” 39 tỷ

MINH MINH,
Chia sẻ

LaGaia cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, thư giãn và làm đẹp thiết yếu tại một điểm đến, hướng đến nhiều nhóm đối tượng.

Trong Shark Tank tập 8, hai Co-Founder Ngọc Nguyễn và Đinh Huyền Trang mong muốn gọi 39 tỷ đồng cho 10% cổ phần LaGaia - chuỗi làm đẹp và chăm sóc sức khỏe thiết yếu dành cho cả gia đình theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Từng được nhà đầu tư Hàn Quốc ngỏ lời rót vốn với định giá doanh nghiệp hơn 300 tỷ, các nhà sáng lập LaGaia vẫn chưa muốn nhận lời, Co-Founder Ngọc Nguyễn chia sẻ cô cần nhiều hơn từ các nhà đầu tư không chỉ về mặt tài chính, đó chính là sự đồng hành từ các Shark.

Chuỗi làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được Shark Minh Beta ra deal “khủng” 39 tỷ - Ảnh 1.

LaGaia là mô hình one-stop shop, cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, thư giãn và làm đẹp thiết yếu tại một điểm đến, hướng đến nhóm đối tượng chính là phụ nữ nhưng cũng không quên nhu cầu thiết yếu của đàn ông, người già và trẻ nhỏ. Điểm khác biệt của mô hình này là "tận dụng sự bùng nổ của nền kinh tế thẳng đứng".

LaGaia bám theo các chung cư, ngay dưới chân tòa nhà, nơi khách hàng chỉ cần bấm thang máy là có thể sử dụng dịch vụ. Mô hình của LaGaia phát triển dựa trên ba yếu tố: Chi phí đầu tư thấp, chi phí vận hành thấp và giá thành dịch vụ thấp.

Bên trong 1 cửa hàng LaGaia

Shark Minh nhận định LaGaia có điểm tương đồng với mô hình của Beta Cinemas - cụm rạp chiếu phim giá rẻ theo phong cách Artistic Urban Lifestyle của anh: "Thực ra mình thấy mô hình này cũng có tiềm năng. Gia đình mình cũng có kinh doanh một chút về spa và rất nhanh hoàn vốn. Đặc biệt mình thấy có nét tương đồng nhất định với mô hình của Beta Cinemas, đi theo hướng low-cost và giá cũng phù hợp". Cá mập Beta thẳng thắn ra deal: "9 tỷ giải ngân vào đầu 2024 để lấy 15%, và 30 tỷ giải ngân vào đầu 2025 lấy 15% nữa với điều kiện mở được đủ 20 điểm vào đầu 2024 và đủ 45 điểm vào đầu 2025, đạt chỉ số 7 tháng payback, và nhà đầu tư Hàn Quốc họ phải vào cùng".

Chuỗi làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được Shark Minh Beta ra deal “khủng” 39 tỷ - Ảnh 3.

Sau khi thảo luận cùng các nhà điều hành, Co-Founder Huyền Trang vẫn xin giữ lại mức 39 tỷ cho 10% cổ phần cùng các cam kết thực hiện mở rộng điểm kinh doanh theo từng giai đoạn. Shark Minh liên tục lắc đầu và cho rằng anh không thể chấp nhận mức đầu tư này.

Chuỗi làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được Shark Minh Beta ra deal “khủng” 39 tỷ - Ảnh 4.

Sau nhiều hồi thương lượng, Co-Founder Ngọc Nguyễn xúc động chia sẻ: "Thực ra hôm nay đứng ở chương trình này, điều mà em mong muốn nhất là gửi đến những người đã và đang khởi nghiệp trong ngành làm đẹp là: Chúng ta sẽ tạo ra những thương hiệu chuyên nghiệp và bài bản. Ngành của em được đánh giá là doanh nhân không có tri thức. Em muốn truyền đạt là em ngày hôm nay đứng ở đây thì các bạn cũng sẽ tạo ra những thương hiệu Việt mà có thể lan tỏa đi quốc tế hay là khẳng định mình là những người kinh doanh thực sự có tri thức – là hướng đến doanh nhân, và cũng hướng đến ngành làm đẹp này ngày càng đẹp và văn minh hơn".

Chuỗi làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được Shark Minh Beta ra deal “khủng” 39 tỷ - Ảnh 5.

Nhận định "Không dễ để tự mở được một cái chuỗi như thế này", đồng thời ấn tượng và cảm mến trước nỗ lực của các Founder, Shark Minh Beta đưa ra offer là 39 tỷ cho 25% cổ phần, sẽ giải ngân theo từng giai đoạn kèm các điều kiện về mở điểm và sự tham gia của nhà đầu tư Hàn Quốc. Hai nữ Co-Founder mừng rỡ chốt deal, khép lại thương vụ gọi vốn thành công của chuỗi chăm sóc sức khỏe và làm đẹp LaGaia tại Shark Tank.

Đón xem Shark Tank Việt Nam mùa 6 tập 8: 

Chia sẻ