Chùm ảnh hài hước khiến bạn nhận ra con mình không phải đứa trẻ kén ăn kinh khủng nhất

Hải Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nếu bạn đang mệt mỏi vì phải vật lộn với đứa con kén ăn, thì chùm ảnh sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy được an ủi phần nào vì còn có những bà mẹ ngoài kia đang phải chịu đựng nhiều chuyện dở khóc dở cười hơn thế.

Có phải giờ ăn nào đối với bạn cũng là một cuộc chiến không hồi kết, và những đứa trẻ kén ăn khiến những món ăn trên menu của bạn trở nên hạn chế?

Nhưng đừng vội nản lòng hay buồn chán, vì có vẻ như bạn không cô đơn trong cuộc chiến đó. Rất nhiều các ông bố bà mẹ đã chia sẻ sự kén ăn nhiều lúc không thể tin nổi của con mình trên Facebook hay Twitter, cho thấy khẩu vị vô cùng khó chiều của những cô cậu nhóc.
 
Kén ăn
Chia sẻ của một bà mẹ khi con không ăn gì ngoài bánh kẹp và đậu.

Một bà mẹ cho biết, vào bữa trưa, tất cả những gì con của cô ăn là một sự kết hợp lạ kì giữa bánh kẹp và đậu. Trong khi đó, một bà mẹ khác đã đăng tải bức ảnh chup bữa tối có một không hai được làm nên bởi cậu con trai 4 tuổi – dưa muối và bánh taco pho mát.
 
Kén ăn
Một món ăn hoàn toàn mới được chế biến bởi đầu bếp nhí- bánh taco kẹp pho mát và... dưa muối.

Một bức ảnh khác khiến không ít người vô cùng bất ngờ khi cho thấy hình ảnh một danh sách những món ăn khoái khẩu của trẻ như gà viên chiên hay pho mát chiên đều bị gạch đi và từ chối bởi một đứa trẻ và thay vào đó là lựa chọn một món không thể dinh dưỡng hơn được nữa – nước trái cây hoặc sữa.
 
Một sự lựa chọn vô cùng giàu dinh dưỡng nhưng cũng vô cùng bất ngờ.

Một bà mẹ khác lại chia sẻ nỗi buồn khi đã cất công nấu một bữa ăn thật chu đáo cho hai mẹ con nhưng dường như con lại chẳng mấy ấn tượng với bức ảnh kèm chú thích: “Thật tiếc khi tôi là người duy nhất ăn. #đứa trẻ kén ăn
 
Kén ăn
Món ăn được dày công chuẩn bị nhưng cuối cùng mẹ là người duy nhất ăn.

Chùm ảnh sau đó tiếp tục là những bức ảnh “kêu ca” bởi những ông bố bà mẹ về những thói quen ăn uống vô cùng kì lạ của con và vô vàn những chiêu trò bày ra để “dụ” được con ăn. Hãy cùng xem và có thể bạn sẽ nhìn thấy mình đã từng gặp những lần dở khóc dở cười như thế với con hay học được một “mánh khóe” nào đó hay ho để đối phó với sự kén ăn của con.
 
Kén ăn
Một lời nhắn hết sức chân thành cho mẹ trong hộp cơm trưa - "Con thực sự không muốn ăn những cái bánh quy này một chút nào nữa."
 
Kén ăn
Cách rán trứng độc nhất vô nhị trong gia đình có con kén ăn.
 
Kén ăn
Khi con chê miếng táo quá mặn để ăn...
 
Kén ăn
Đỉnh cao của nghệ thuật giấu rau củ trong đồ ăn của con.
 
Kén ăn
Bà mẹ này cố gắng làm cho món ăn dễ thương nhất có thể để thu hút sự chú ý của con.
 
Kén ăn
Giải pháp biến món ăn trở thành một tác phẩm nghệ thuật cho những đứa trẻ biếng ăn.
 
Nguồn: DM
Chia sẻ
Đọc thêm