Chọn "Bánh mì" làm National Costume, H'Hen Niê đang đi thi Hoa hậu hay làm mẫu trưng bày hội chợ ẩm thực đây?

LANA, Theo Helino
Chia sẻ

Đến việc lấy được lòng cư dân mạng trong nước còn không xong thì thử hỏi, "Bánh mì" sao có thể giúp H'Hen Niê ghi điểm tại đấu trường quốc tế được.

H'Hen Niê, câu chuyện quốc phục hay những chiêu trò làm lố - quả thực là cái đáng để người ta tranh cãi trong mấy ngày này.

Sẽ là không sai, nếu chúng ta thử một lần đổi mới, không chọn quốc phục liên quan đến hình ảnh con rồng cháu tiên, mẹ Âu Cơ hay đại để là những yếu tố na ná như thế. Nhưng sẽ là quá mạo hiểm và (hơi) sai nếu chọn "Bánh Mì" làm National Costume, làm vũ khí chinh chiến cho H'Hen Niê tại đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Chọn Bánh mì làm National Costume, HHen Niê đang đi thi Hoa hậu hay làm mẫu trưng bày hội chợ ẩm thực đây? - Ảnh 1.

Một bộ trang phục, đầu tiên phải đảm bảo tính thẩm mĩ. Vì sao? Vì chúng ta đang đi thi một cuộc thi sắc đẹp cơ mà? Xin in đậm và nhấn mạnh, đây là Miss Universe - Hoa Hậu Hoàn Vũ chứ không phải đại hội cosplay khu vực toàn quốc hay hội chợ sáng tạo trẻ 2 lẻ 18. Riêng về hạng mục này, "Bánh mì" xem chừng vẫn chưa làm được. Cả hai phiên bản "Bánh mì" đỏ trước đó lẫn bản "Bánh mì" nude mới đây đều thoi thóp nằm ở hạng mục "khó cảm". Thiết kế thô thiển của chúng chỉ khiến người ta cảm thấy hơi ngột ngạt. Đẹp đâu chưa thấy, chỉ thấy sặc mùi dầu mỡ và rau héo, nghĩ đã thấy khó ăn...

Phiên bản đầu tiên của "Bánh mì" đã khó cảm lắm rồi, nhưng cũng không thể bằng phiên bản mới đây.

Đó là còn chưa nói tới việc, nó hoàn toàn chẳng tôn được bất kỳ vẻ đẹp gì của H'Hen Niê. Không hợp màu da, chẳng xứng dáng vóc thì thử hỏi H'Hen Niê mặc bộ này để làm gì? Khi nó chẳng giúp cô đẹp lên tí chân kính nào. À, tới đây thì có thể nảy ra một khía cạnh khác. "Bánh mì" sẽ giúp cô tạo ấn tượng.

Cần đặt ngay một dấu chấm hỏi với bộ đồ mang đi thi National Costume này.

Nhưng, ấn tượng ở đây là ấn tượng mang tính tích cực hay thực tế chỉ là lớp vỏ bọc cho yếu tố gây shock?

National Costume nên hoàn thành tốt nhiệm vụ ở việc toát lên tinh thần dân tộc nhưng chẳng hạn nếu chọn bánh mì, thì há chẳng phải đang nói rằng tinh thần của chúng ta là ăn? Ăn, ăn nữa, ăn mãi? Xét về điểm ý tưởng, ta tạm cho là sáng tạo nhưng kì tình, "Bánh mì" sẽ hợp với hội chợ ẩm thực hơn là một cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc tế.

Quyết định chọn bộ đồ vừa không có tính thẩm mỹ, lại chẳng mang được nhiều ý nghĩa thâm sâu gì (ngoài việc nó gợi nhớ đến món ăn nổi tiếng nhất nhì Việt Nam) xem chừng là một quyết định chẳng mấy thông minh. Và vì thế cũng không có gì làm lạ, khi cư dân mạng phản ứng dữ dội thế này.

Chọn Bánh mì làm National Costume, HHen Niê đang đi thi Hoa hậu hay làm mẫu trưng bày hội chợ ẩm thực đây? - Ảnh 4.

Chọn Bánh mì làm National Costume, HHen Niê đang đi thi Hoa hậu hay làm mẫu trưng bày hội chợ ẩm thực đây? - Ảnh 5.

Chọn Bánh mì làm National Costume, HHen Niê đang đi thi Hoa hậu hay làm mẫu trưng bày hội chợ ẩm thực đây? - Ảnh 6.

Ngoài "Bánh mì", H'Hen Niê có thể chọn những bộ khác đẹp hơn cơ mà?

Chia sẻ
Đọc thêm