Choáng với mức học phí hàng trăm triệu đồng mỗi năm của các nhóc tỳ nhà sao Việt

T.Q,
Chia sẻ

Hàng loạt sao Việt cho con theo học tại các trường tiếng tăm ngay từ cấp mẫu giáo với mức học phí khiến nhiều người choáng váng, lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Con trai Hà Hồ, Dương Thùy Linh: Trên 300 triệu đồng/năm

Có một ngôi trường quốc tế đình đám "hút" rất đông con các sao Việt theo học. Ngôi trường này đào tạo từ cấp mẫu giáo lên tới phổ thông và có cả ở TP.Hồ Chí Minh cũng như Hà Nội. Đây chính là trường mà bé Subeo, con trai Hồ Ngọc Hà - Cường Đô La; bé Todd - con trai Hoa hậu Dương Thùy Linh; Devon - cô công chúa của diễn viên Trương Ngọc Ánh hay bé Híp - con trai diễn viên hài Hải Anh... học tập.

Brishtish
Ngôi trường quốc tế danh tiếng cơ sở Hà Nội, nơi bé Subeo, bé Todd, Devon... theo học.

Được biết, dù chưa đến 6 tuổi nhưng bé Todd - con trai Dương Thùy Linh hiện đã theo học lớp First Grade - tương đương với lớp 1 các trường tiểu học. Bé Subeo cũng theo học tại đây từ cấp mẫu giáo và vừa chuyển lên cấp tiểu học được vài tháng. Theo bảng công bố chi phí học tập trên website trường, các cơ sở đều áp dụng mức học phí như nhau. Cụ thể, hệ mầm non sẽ có học phí dao động từ 169,4 triệu  đến 229,4 triệu đồng/năm; hệ tiểu học từ 308,5 triệu đồng đến 310,1 triệu đồng/năm; hệ trung học từ 357,4 triệu đồng đến 398,3 triệu đồng/năm.

Như vậy, riêng mức học phí của bé Todd và Subeo đã rơi vào khoảng trên 300 triệu đồng/năm. Đây là con số không phải phụ huynh nào cũng có thể theo được.

Brishtish
Bảng học phí đăng tải trên website trường.

Ngoài mức học phí trên, các chi phí phát sinh tại trường cũng "ngốn" một khoản khá lớn của các bậc phụ huynh. Trong đó, khi nộp đơn đăng ký, phụ huynh phải đóng phí đăng ký tuyển sinh không hoàn lại 3,375 triệu đồng. Sau khi học sinh nhận được thư mời nhập học, phụ huynh đóng phí tuyển sinh không hoàn lại là 22,5 triệu cho hệ mầm non và 45 triệu cho hệ tiểu học, trung học.

Thêm một khoản phí khác là khoản tiền đặt cọc 33,75 triệu đồng trước khi cho con nhập học.

Con trai Lệ Quyên: Hơn 267 triệu/năm

Hiếm hoi xuất hiện trước công chúng nhưng bé Kỳ Anh (tên thường gọi ở nhà là bé Bo), sinh năm 2011 - con trai nữ ca sĩ "Giấc mơ có thật" Lệ Quyên luôn luôn được bố mẹ chăm chút và đầu tư kĩ lưỡng. Nữ ca sĩ gốc Hà Nội cho biết công việc bận rộn đến mấy cô cũng luôn đưa đón con đi học mỗi ngày. 

Được biết ngôi trường mà bé Bo theo học từ nhỏ là một trường quốc tế danh tiếng tại Sài Gòn. Trường tọa lạc tại quận Bình Thạnh, chỉ cách Quận 1 năm phút lái xe, được xây dựng riêng để đem đến chất lượng giáo dục tốt nhất. 

Trường tập trung xây dựng môi trường Tiếng Anh toàn diện cho trẻ từ 18 tháng, khuyến khích các em sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong lúc học, giao tiếp và cả khi vui chơi.
Sài Gòn Pearl
Cùng với cơ sở vật chất hiện đại là mức học phí cực "khủng". Theo tham khảo trên website của trường, mức học phí được phân chia thành các cấp học theo từng độ tuổi, dao động từ khoảng hơn 128 triệu đồng/năm đến hơn 350 triệu đồng/năm. Hiện tại, bé Bo đang theo học cấp Kindergarten (KG) của trường, mức học phí đóng theo năm rơi vào khoảng hơn 267 triệu/năm. 

HỌc phí con sao Việt
Bảng mức học phí tại trường quốc tế con trai Lệ Quyên theo học (Nguồn: website trường).

Học phí hàng năm là lệ phí phải nộp cho chương trình học được thiết kế riêng biệt và khoa học trong nhà trường, bao gồm: Dụng cụ học tập vào đầu năm học, tất cả sách giáo khoa phục vụ cho việc học, chương trình hỗ trợ tiếng Anh như ngôn ngữ phụ trội (EAL), một số hoạt động sau giờ học chọn lọc và một số hoạt động thể dục thể thao.

Muốn theo học tại trường, ngoài mức học phí trên, phụ huynh sẽ phải đóng góp mức phí ghi danh lên tới 25 triệu đồng/học sinh.

Con trai Tim - Trương Quỳnh Anh: Trên 100 triệu/năm

Cũng là một sao Việt mạnh tay đầu tư học tập cho con là cặp vợ chồng ca sĩ Tim - Trương Quỳnh Anh. Được biết, bé Trần Nguyên Cát Anh (tên thường gọi ở nhà là Sushi), sinh năm 2012, hiện đang theo học tại một trường quốc tế uy tín ở TP.Hồ Chí Minh. Ngôi trường này được công nhận là Thành viên các Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School) bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge (CIE), có nhiều cơ sở tọa lạc tại các địa điểm khác nhau trong thành phố.

Trường quốc tế Úc

Trường quốc tế Việt Úc
Cơ sở vật chất khang trang của trường quốc tế Sushi theo học.

Không "khủng" như hai ngôi trường trên nhưng mức học phí tại trường quốc tế này cũng khá "chát". Theo đó mức học phí tính theo năm của các lớp hệ nhà trẻ và mẫu giáo đều bằng nhau là 104,252 triệu đồng.

Trường quốc tế Úc

Đó là chưa kể khoản phí đưa đón dao động từ khoảng 1,6 - 5,5 triệu đồng/tháng tùy từng địa điểm và chi phí ăn uống, học phẩm, đồng phục...

Trường quốc tế Úc

Để có được một chân cho con học tại ngôi trường quốc tế này, các bố mẹ phải đóng một khoản phí giữ chỗ là 10 triệu đồng. Khoản chi phí này sẽ được trừ khi phụ huynh đóng học phí trong năm học.

Nguồn: Tổng hợp
Chia sẻ