Cho trẻ ăn nhiều đạm sẽ ảnh hưởng đến chức năng thận

BS. Lê Thị Hải, Theo Mask Online

Khi cho trẻ ăn quá nhiều đạm trong bữa ăn, trẻ không chỉ bị táo bón mà trẻ còn bị ảnh hưởng tới chức năng thận.

Con em hiện đc 7 tháng nặng 8kg, cao 68 cm. Bé như vậy phát triển tốt không ạ? Chế độ ăn hàng ngày của cháu như sau:

Ngày ăn 2 bữa bột khoảng 250g/ bữa + bú sữa mẹ. Cháu không uống sữa công thức bột có đủ 4 nhóm thành phần nhưng khi cho cháu ăn, em thay đổi chất đạm liên tục, mỗi ngày một loại, nhiều khi 2 loại/ ngày, ví dụ sáng cá chiều cua. Lượng thịt mỗi bữa thường là 50g/ bữa; cá rô to 3 con/ bữa; cua đồng 3 con/ bữa; trứng gà 1 quả/ bữa. Bột thì em say lẫn 10% đậu xanh + 10% hạt sen. Khẩu phần ăn của bé nhà em như vậy có hợp lý không? Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn bác sỹ!

Nguyễn Thị Hương (bonghongtrang203@...)
 

Trả lời:

Với cân nặng và chiều cao hiện tại thì con của em phát triển hoàn toàn bình thường, chế độ ăn như vậy cũng rất đầy đủ. Tuy nhiên lượng thịt và cá trong một bữa bột hơi nhiều, ở tuổi của bé chỉ 20 – 25g thịt hoặc thịt của các loại tôm, cá là đủ. Hơn nữa, trong bột em xay lại có cả đậu xanh rồi nên không nên cho ăn nhiều chất đạm quá, sẽ không tốt cho chức năng thận của bé, mặt khác ăn nhiều chất đạm bé còn hay bị táo bón nữa. Ở tuổi này cũng có thể tăng lên 3 bữa bột/ ngày và chỉ cần bú mẹ là đủ.
 
Bác sỹ: Lê Thị Hải - Viện dinh dưỡng Quốc gia
 

Nếu các mẹ có những câu hỏi thắc mắc về dinh dưỡng cũng như sức khỏe của con. Hãy gửi thư về địa chỉ emai: nuoidaycon@afamily.vn. Bác sỹ Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn giúp các mẹ!

Chia sẻ
Đọc thêm