Cho mẹ sự khởi đầu tốt nhất trong thai kỳ

Theo kinh nghiệm dân gian, khi mang thai phải ăn gấp đôi, gấp ba bình thường mới đủ chất dinh dưỡng cho con.

Thế nhưng các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu chỉ cần ăn đủ 4 nhóm chất và chọn lọc để có chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ và cân đối. Ba chất cần thiết mà mẹ bầu cần chú trọng bổ sung là DHA, Choline và Axit Folic, để giúp cho con khỏe mạnh, thông minh. Vậy lời khuyên nào là đúng?
 
Hiện đại hay dân gian? 
 
Là người phụ nữ hiện đại và thành đạt, chị Thúy Diễm, Nha Trang luôn tự quyết tất cả những việc liên quan đến cuộc đời mình. Thế nên, khi biết mình mang thai, chị vẫn rất tự tin mình sẽ hoàn thành tốt thiên chức làm mẹ. Chị tìm đọc các bài viết trên báo, những quyển sách về chu kỳ thai nghén, về dinh dưỡng thông minh khi mang thai và cách nuôi dạy con thông minh từ trong bụng mẹ… và tin tưởng mình sẽ nuôi con khỏe mạnh, thông minh trong suốt hành trình thai kỳ.
 
Mọi chuyện không đơn giản như chị nghĩ. Khi mẹ ruột và mẹ chồng ra sức tẩm bổ cho chị, ép chị phải ăn gấp đôi người bình thường với quan điểm phải ăn cho mẹ và con. Rồi cả hai ra sức ngăn cản chị không cho đi lại nhiều vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi… Hai bà mẹ còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm của mình ngày xưa khi mang thai, họ lên cả một chế độ ăn uống kiêng khem khắt nghiệt cho chị sau sinh. Nghe quá sợ, chị đưa ra chính kiến của mình về cách nuôi con khoa học thì nhận được lời phản bác rằng: Thế tôi nuôi chị không an toàn và thông minh à?
 
Cho mẹ sự khởi đầu tốt nhất trong thai kỳ 1
Phụ nữ hiện đại luôn biết mình cần gì tốt nhất cho sự phát triển của con yêu trong bụng mẹ
 
Không riêng chị Thúy Diễm, rất nhiều phụ nữ hiện đại cũng rơi vào tình huống như thế. Họ phân vân không biết nên chọn hành trang cho hành trình thai kỳ của mình theo cách của dân gian hay hiện đại, bởi chiều nào cũng có cái lý đúng rất riêng. 
 
Cho thai kỳ khỏe mạnh 
 
Mẹ bầu thông thái ngày nay không chỉ tìm kiếm thông tin qua sách vở hay các phương tiện truyền thông nữa. Họ ngày càng chủ động tìm đến các chuyên gia sản khoa để trang bị kiến thức, đem đến cho con yêu một sự khởi đầu hoàn hảo. Chính các chuyên gia sẽ mang đến cho mẹ bầu những lời khuyên hợp lý nhất cho chu kỳ thai nghén. 
 
Cho mẹ sự khởi đầu tốt nhất trong thai kỳ 2
Hàng trăm mẹ bầu được các chuyên gia sản khoa đầu ngành trực tiếp tư vấn, giải đáp cặn kẽ những thắc mắc về “Nuôi dưỡng bé thông minh”
 
Hiểu được nhu cầu cần nguồn thông tin chính xác và khoa học nhất, câu lạc bộ dinh dưỡng “Nuôi dưỡng bé thông minh” của nhãn hàng EnfaMama A+ đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên trong năm 2014 tại thành phố biển Vũng Tàu vào ngày 23-03-2014 để các mẹ bầu có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia. Buổi sinh hoạt đã thu hút gần 300 mẹ bầu tham dự. 
 
Cho mẹ sự khởi đầu tốt nhất trong thai kỳ 3
Buổi hội thảo “Nuôi dưỡng bé thông minh” đã thu hút nhiều sự quan tâm của các mẹ bầu tại Vũng Tàu
 
Tiếp nối thành công đó và mong muốn mẹ bầu có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành là các bác sĩ sản khoa đến từ các bệnh viện lớn trong cả nước, ngày 30-03-2014, buổi sinh hoạt tiếp theo của câu lạc bộ dinh dưỡng “Nuôi dưỡng bé thông minh” sẽ được tổ chức tại Nha Trang. Tại đây, mẹ bầu sẽ được các chuyên gia giải đáp những điều lo lắng, phân vân không biết nên áp dụng phương pháp hiện đại hay dân gian cho thai nhi khỏe mạnh suốt thai kỳ.
 
Các mẹ bầu có biết rằng, DHA, Choline và Axit Folic là những dưỡng chất rất quan trọng với thai và mẹ bầu, nên cần được bổ sung sớm? Để tạo nền tảng vững chắc giúp con thông minh mẹ bầu cần thai giáo bằng những phương pháp nào? Vượt qua quá trình thai nghén ra sao? Và mẹ bầu nên chuẩn bị gì để chào đón con ra đời khỏe mạnh?... Tất cả những thắc mắc về nuôi con khỏe, thông minh từ trong bụng mẹ đều được chuyên gia giải đáp cặn kẽ tại buổi sinh hoạt. 
 

Buổi sinh hoạt tiếp theo của câu lạc bộ dinh dưỡng “Nuôi dưỡng bé thông minh” do EnfaMama A+ tổ chức sẽ diễn ra tại Nha Trang vào ngày 30-03-2014, tại khách sạn Michelia, số 4 Pasteur, Nha Trang, Khánh Hòa. Ngay bây giờ, mẹ bầu có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia miễn phí qua hotline 1900 6602 hoặc https://www.facebook.com/giadinhenfa/app_720524941301703. 
Chia sẻ
Đọc thêm