Cho con bú ở nơi công cộng, bà mẹ bị chỉ trích gay gắt, thật may đã có 1 vị cứu tinh không ngờ

TÚ UYÊN,
Chia sẻ

Hầu hết mọi người khi nhìn thấy một người mẹ cho con bú sữa tại nơi công cộng, họ sẽ tế nhị nhìn sang hướng khác. Nhưng một số người sẽ có phản ứng ngược lại.

Sau khi sinh con, các mẹ bỉm sữa sẽ gặp phải những tình huống khá bối rối và ngượng ngùng, chẳng hạn như việc cho con bú ở nơi công cộng. Một số mẹ xấu hổ sẽ chọn nơi vắng vẻ, ít người qua lại. Nhưng nếu ở trong hoàn cảnh đột xuất thì việc cho bé bú tại nơi công cộng là việc không thể tránh khỏi.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền về hình ảnh một người mẹ bỉm sữa cho con bú tại nơi công cộng, trong tình cảnh đứa trẻ đang gào khóc và thèm khát giọt sữa mẹ thì chẳng có người mẹ nào đành lòng để con đói khát. Khi người mẹ ngồi trên ghế dài và cho con bú, cô đã cẩn thận dùng áo khoác ngoài che bộ phận nhạy cảm của mình.

Điều mẹ bỉm sữa không ngờ là người phụ nữ ngồi bên cạnh đã có thái độ gay gắt khi chứng kiến chuyện này. Người phụ nữ áo đỏ lên tiếng chỉ trích: "Bây giờ là xã hội văn minh, cho con bú tại nơi công cộng là hành vi không tốt, không hợp thuần phong mỹ tục". Mẹ bỉm sữa đáp lời: "Đứa trẻ đói rồi, nó đang khóc, tôi không thể để mặc con khóc vì khát sữa mẹ".

Mẹ cho bé bú sữa ở nơi công cộng, thái độ gay gắt từ người phụ nữ bên cạnh và vị cứu tinh không ngờ - Ảnh 2.

Người phụ nữ áo đỏ phản ứng khá gay gắt.

Mẹ bỉm sữa và người phụ nữ áo đỏ lời qua tiếng lại dẫn đến tranh cãi, lúc này, người phụ nữ áo đỏ muốn lấy điện thoại chụp hình với ý định đăng tải trên internet để cợt nhả về hành vi mà chị cho là không hợp thuần phong mỹ tục.

Mẹ cho bé bú sữa ở nơi công cộng, thái độ gay gắt từ người phụ nữ bên cạnh và vị cứu tinh không ngờ - Ảnh 3.

Cô cho rằng cho con bú ở nơi đông người là không hợp thuần phong mỹ tục.

Lúc này, may mắn là có một vị cứu tinh xuất hiện, đó là một mẹ bầu dùng chính cơ thể của mình để che chắn cho mẹ bỉm sữa cho con bú. Mẹ bầu đã trách người phụ nữ áo đỏ về hành vi thiếu đạo đức: "Người ta cho con bú thì ảnh hưởng gì đến cô? Tại sao cô có ý định chụp hình mẹ bỉm sữa và đưa lên mạng xã hội? Là phụ nữ với nhau, có cần thiết gây khó dễ cho nhau như vậy không?".

Mẹ cho bé bú sữa ở nơi công cộng, thái độ gay gắt từ người phụ nữ bên cạnh và vị cứu tinh không ngờ - Ảnh 4.

Người phụ nữ áo đỏ đứng chụp hình, trong khi mẹ bầu che chắn cho mẹ bỉm sữa cho con bú.

Có lẽ, chỉ những người làm mẹ mới cảm nhận sâu sắc việc cho con bú sữa tại nơi công cộng là một việc khó khăn và ngượng ngùng vô cùng. Ngay cả chính bản thân các mẹ bỉm sữa cũng chẳng còn cách nào khác, bởi khi con thèm khát giọt sữa mẹ, lẽ nào sợ người đời chê trách mà bỏ mặc con mình?

Đối với một số người, mẹ cho con bú sữa tại nơi công cộng được xem là hành vi không văn minh, tuy nhiên các mẹ bỉm sữa không đáng bị người ngoài lên giọng chỉ trích hay mỉa mai.

Nhằm tránh tình trạng lúng túng khi cho con bú sữa tại nơi công cộng, các mẹ bỉm sữa cần làm gì?

1. Trước khi ra cửa, mẹ nên chuẩn bị bữa ăn cho bé

Đối với những bé được vài tháng tuổi, bé thường ăn rất ít và luôn trong tình trạng nhanh đói. Do đó, trước khi mẹ ra khỏi cửa, mẹ tốt nhất nên cho bé bú no. Nếu mẹ ở ngoài trời trong thời gian dài, mẹ nên chuẩn bị tốt bữa ăn cho bé. Điều này sẽ giúp ích trong tình huống kể cả khi bé đang đói thì mẹ vẫn đảm bảo được nhu cầu của bé.

Mẹ cho bé bú sữa ở nơi công cộng, thái độ gay gắt từ người phụ nữ bên cạnh và vị cứu tinh không ngờ - Ảnh 1.

Các mẹ có thể mang theo khăn để che chắn khi cho con bú ở nơi đông người (Ảnh minh họa).

2. Mẹ có thể đến phòng thay đồ hoặc phòng đặc biệt dành cho mẹ bỉm sữa

Hiện nay, một số nơi công cộng đã có phòng dành cho mẹ bỉm sữa, nhằm thuận tiện trong việc cho bé bú sữa mẹ. Ngay cả khi khu vực của mẹ không có phòng đặc biệt dành cho mẹ bỉm sữa, mẹ có thể tìm nơi riêng tư như phòng thay đồ nhằm tránh những cặp mắt tò mò của kẻ khác.

3. Mang theo khăn che

Những người làm mẹ đều hiểu rõ cho con bú sữa không nhất thiết phải chú trọng thời gian hay địa điểm, chỉ cần con đói thì mẹ sẵn sàng cho con bú sữa. Nếu như mẹ không thể tìm được vị trí thích hợp để cho bé bú sữa, mẹ có thể dùng khăn che để tránh ánh mắt khó chịu của người khác, đồng thời bảo vệ sự riêng tư cho chính mình.

Chia sẻ