Cho con bú 6 tháng, mẹ sẽ thon thả

Theo Vnexpress,

Những sản phụ nào cho con bú chỉ vài tháng sau sinh, thì có thể tránh được bệnh béo phì trong 30 năm sau đó, các nhà khoa học vừa phát hiện.

Nhiều bà mẹ từ lâu tin rằng việc cho con bú sẽ giúp họ lấy lại vóc dáng gọn gàng sau sinh. Nhưng giờ đây, các nhà khoa học phát hiện thấy nó còn giúp họ nhiều hơn thế, đến hàng thập kỷ sau đó.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Oxford thực hiện khảo sát trên hơn 740.000 phụ nữ tuổi trung bình là 57. Những người này phải trả lời câu hỏi về số con và số tháng tổng cộng đã cho con bú. Họ tìm thấy cứ mỗi 6 tháng cho con bú, bà mẹ sẽ mất đi khoảng 1 kg - phụ thuộc vào cân nặng và chiều cao ban đầu.

Con số này thoạt nghe thì không nhiều, song các chuyên gia khẳng định nó có thể giúp ngăn ngừa hàng nghìn cái chết vì ung thư, bệnh tim và các căn bệnh khác liên quan đến béo phì.

Ở khắp các cơ sở sản khoa, người ta đều nghi nhận có sự gia tăng về số lượng các bà bầu có cân năng tăng nhanh trong thời gian mang thai, và những người này không bao giờ cố gắng để giảm bớt cân nặng sau sinh. Nếu những chị em này tiếp tục có thêm vài đứa con nữa, họ sẽ béo rất nhanh khi mang bầu.

Khảo sát này là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy cho con bú có thể đảo ngược sự tăng cân đó, và giúp các chị em trở lại thon gọn. Cụ thể, việc cho con bú làm mất khoảng 500 calo mỗi ngày, tương đương với một bài tập thể dục vừa phải.

"Chúng ta đã biết rằng bú mẹ là tốt cho các em bé, và nghiên cứu này bổ sung bằng chứng cho thấy lợi ích của nó cũng rất lớn cho các bà mẹ - đến tận 30 năm sau thời điểm sinh con", tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Kirsty Bobrow từ Đại học Oxford, cho biết trên Telegraph.

Mẹ tham gia trò chơi, rinh quà về cho bé!
 
Quà tặng của tuần này là một combor trị giá 500 nghìn, bao gồm:
1. Bỉm Tom&Jery
2. Đồ chơi bông Lokyee
3. Hai bột nặn giấy Nhật Bản
4. Hai thẻ mua hàng trị giá 50.000đ/thẻ

Chia sẻ
Đọc thêm