Cho con ăn hai thìa chuối trước khi đi ngủ, sáng hôm sau mẹ phát hiện con đã tử vong từ khi nào

Thân Nguyễn,
Chia sẻ

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy chuối bị mắc kẹt trong đường hô hấp – nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của bé gái.

Một bé gái 2 tháng tuổi đã tử vong sau khi được mẹ cho ăn chuối xảy ra trong tiểu khu Kebon Jeruk, Jakarta (Indonesia) vào hôm chủ nhật (ngày 15/12) vừa qua.

Người mẹ, chị Yuni Sari (27 tuổi) nói rằng chị đã cho hai con gái sinh đôi của mình ăn 2 thìa chuối nhỏ vào tối hôm thứ 7 (14/12). Chị nói: "Lúc ăn xong, các con của tôi đều ổn, chỉ có bé lớn của cặp song sinh thì bị nghẹn, nên tôi đã ôm con. Có lẽ đó là số phận của con bé. Tôi chỉ cho con ăn có 2 thìa chứ đâu phải cả quả chuối đâu".

Cho con ăn hai lát chuối trước khi đi ngủ, mẹ phát hiện con 2 tháng tuổi chết vào sáng hôm sau - Ảnh 1.

Bà mẹ nói rằng chị đã cho hai con gái sinh đôi ăn 2 thìa chuối nhỏ lúc trước khi đi ngủ vào tối hôm thứ 7 (Ảnh minh họa).

Cảnh sát trưởng Kebon Jeruk cho biết thêm: "Khoảng 8 giờ tối hôm đó, chị Yuni đã cắt chuối ra thành từng lát, rồi dùng thìa đút cho hai con gái ăn trước khi cho con đi ngủ. Đứa trẻ đáng thương được phát hiện đã chết vào sáng hôm sau. Gia đình nạn nhân đã mang thi thể bé gái đến trung tâm y tế cộng đồng của địa phương. Trên đường đi, nạn nhân bị chảy máu mũi, và các nhân viên y tế xác nhận bé gái đã tử vong".

Gia đình đã báo cho cảnh sát Kebon Jeruk biết và chị Yuni được đưa đến để thẩm vấn. Bà mẹ đau khổ khai rằng chị không hề biết những đứa trẻ dưới 6 tháng tuổi không được phép ăn thức ăn đặc vì hệ tiêu hóa còn chưa hoàn thiện.

Cho con ăn hai lát chuối trước khi đi ngủ, mẹ phát hiện con 2 tháng tuổi chết vào sáng hôm sau - Ảnh 2.

Và một trong hai bé song sinh đã được phát hiện tử vong vào sáng hôm sau (Ảnh minh họa).

Thi thể bé gái được đưa đến Bệnh viện Cipto Mangunkusumo (RSCM) để khám nghiệm tử thi, kết quả cho thấy có một lát chuối bị mắc kẹt trong đường hô hấp – nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm.

Mặc dù cái chết do bị bỏ rơi có thể được coi là một hành vi phạm tội ở Indonesia, nhưng cảnh sát đã không buộc tội chị Yuni vì cái chết của bé gái, họ nói rằng cái chết của đứa trẻ hoàn toàn là vô tình.

Vì sao KHÔNG NÊN cho em bé dưới 6 tháng tuổi ăn dặm?

Theo các bác sĩ nhi khoa, em bé dưới 6 tháng tuổi thì cần được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ hoặc sữa công thức. Cha mẹ tuyệt đối không được cho con ăn bất kỳ loại thức ăn đồ uống nào khác ngoài sữa, kể cả nước tinh khiết hay nước ép hoa quả. Bởi vì hệ tiêu hóa của các bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện.

Chưa kể, nếu ăn dặm sớm và không đúng cách, ngoài hóc nghẹn như trường hợp thương tâm của bé gái ở câu chuyện trên ra, thì việc này còn gây ra những hệ lụy lâu dài cho sức khỏe của bé như:

Cho con ăn hai lát chuối trước khi đi ngủ, mẹ phát hiện con 2 tháng tuổi chết vào sáng hôm sau - Ảnh 3.

- Ăn dặm trước 4 tháng tuổi sẽ khiến bé dễ chán sữa mẹ mà bú ít đi, dẫn đến tình trạng thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu quan trọng. Điều này sẽ làm bé giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ suy dinh dưỡng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển.

- Mặt khác, ăn dặm sớm còn khiến bé dễ bị dị ứng thực phẩm do hệ tiêu hóa vẫn chưa hoàn thiện, đặc biệt là những bé có cơ địa nhạy cảm. Vì vậy, bé sẽ có nguy cơ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Do đó, cho dù rất muốn cho con ăn thêm thì cha mẹ vẫn nên kiên nhẫn đợi con được 6 tháng tuổi đã nhé.

Nguồn: Weekly, theinnersane

Chia sẻ