Chiếc bàn "thần kì" nhiều trẻ mê mẩn vì khả năng ứng dụng tuyệt vời

Được lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục Reggio Emilia, chiếc bàn tuy nhỏ và đơn giản nhưng lại có thể đem lại nhiều sáng tạo và lợi ích bất ngờ cho trẻ.

Chiếc bàn này đang thu hút sự chú ý cũng như thích thú của rất nhiều bậc phụ huynh vì sự đơn giản mà mang lại hiệu quả bất ngờ của nó. Chiếc bàn vô cùng hay ho này có tên là “Bàn ánh sáng Reggio Emilia tự chế” bởi nó được lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục Reggio Emilia.

Nếu bố mẹ chưa biết, thì Reggio Emilia là tên một phương pháp giáo dục nhân văn, gần gũi, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của giáo dục cộng đồng và sự tự tìm hiểu khám phá có nguồn gốc từ nước Ý. Kể từ khi ra đời những năm 1940, đến này phương pháp Reggio đã trải rộng khắp thế giới tại các trường mẫu giáo và mầm non, với các kiểu thiết kế lớp học rất đa dạng dành cho cấp tiểu học.
Chiếc bàn ánh sáng được lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục Reggio Emilia.

Chiếc bàn nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng nó lại có thể giúp ích rất lớn đối với sự phát triển tư duy của trẻ. Những trò chơi trên chiếc bàn này sẽ kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng cho trẻ. Từ sự khéo léo đôi bàn tay đến sự tưởng tượng phong phú, từ hội họa cho đến toán học, tất cả sẽ đều được trải nghiệm và rèn luyện thông qua các trò chơi sáng tạo với chiếc bàn ánh sáng. Thêm vào đó, trẻ cũng có thể phát triển tính tò mò, niềm yêu thích khám phá và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Bàn ánh sáng
Chiếc bàn nhìn đơn giản nhưng lại có thể giúp ich rất nhiều đối với sự phát triển tư duy của trẻ.

Với chiếc bàn ánh sáng này, các bậc phụ huynh có thể tạo ra rất nhiều trò chơi khác nhau cho trẻ để trẻ vừa học vừa chơi. Đó có thể là các trò chơi về ánh sáng, màu sắc hay bóng của các đồ vật. Bố mẹ có thể cho trẻ những trò như: xếp hình, vẽ, chơi cát,…
Bàn ánh sáng
Bố mẹ có thể tạo ra rất nhiều loại trò chơi cho con trên mặt bàn này.

Điều tuyệt vời là những chiếc bàn siêu bổ ích này không hề khó. Bố mẹ chỉ cần làm theo những bước sau là đã có ngay một chiếc bàn ánh sáng nhỏ xinh mà vô cùng bổ ích cho con rồi!
Đoạn clip giới thiệu và hướng dẫn cách làm một chiếc bàn ánh sáng (Clip: Library for Creative Kids)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng cần thiết:

- 1 thùng nhựa
- 1 tấm nhựa mika và 1 tờ giấy trắng
- 2 bóng đèn
- 1 đế gắn đèn
- 1 đoạn dây điện

Bước 2: Gắn đèn vào đáy của thùng nhựa.

Bước 3: Cắt 1 tấm nhựa mika có kích thước vừa với miệng thùng.

Bước 4: Cắt 1 tờ giấy trắng có kích thước bằng với miếng mika vừa cắt để phân tán ánh sáng.

Bước 5: Dán băng keo để cố định tờ giấy với miếng mika.

Bước 6: Và sau cùng là cố định tấm mika với miệng thùng để làm mặt bàn.


Vậy là bàn ánh sáng đã sẵn sàng cho trẻ chơi rồi!

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm