Chia sẻ của bà mẹ về một sự thay đổi của cơ thể khi mang thai khiến nhiều phụ nữ ngỡ ngàng

Kiều Oanh, Theo Helino
Chia sẻ

Ngoài việc da sạm đi, đường sọc nâu xuất hiện, ngực to lên... thì còn có 1 thay đổi của cơ thể khi mang thai khác nữa mà chưa chắc các mẹ bầu đã biết.

Những sự thay đổi của cơ thể khi mang thai về mặt thể chất và tinh thần đối với người mẹ khi mang thai là vô kể. Mới đây, Monique Bowley, một nhà báo ở Mỹ đã chia sẻ những bức ảnh tuyệt vời về sự thay đổi bất ngờ của cơ thể mình trong quá trình mang thai đã khiến cô bị sốc mà không phải bà mẹ nào cũng biết.

Từ việc đổ mồ hôi quá nhiều tới việc xuất hiện cái rốn đen xì, ngực to lên, xương cụt đau nhức và thậm chí là lung lay răng và chắc chắn rằng danh sách những điều khó chịu khi mang thai còn chưa kết thúc ở đó. Thế nhưng, việc những chiếc lông bụng bất ngờ mọc lên chính xác là những gì mà nhà báo Monique đang trải qua trong thai kỳ của mình.

Chia sẻ của bà mẹ về một sự thay đổi của cơ thể khi mang thai khiến nhiều phụ nữ ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Nhà báo Monique Bowley đã chia sẻ những bức ảnh về chiếc bụng bầu đầy lông của mình.

Chia sẻ một bức ảnh về chiếc bụng bầu đầy lông của mình, Monique đùa rằng cô sẽ gọi nó là "Hagrid" (tên một nhân vật đầy râu trong truyện Harry Potter của nhà văn J.K. Rowling người Anh). Cô cho biết thêm, khi 20 tuổi cô đã sử dụng laser để triệt lông, tuy nhiên điều này không thể ngăn cản việc hoc-môn trong quá trình mang thai khiến đám lông mọc trở lại.

Nhà báo này cho biết mình đã nhận ra những sợi lông mọc đầy bụng trong một lần nhìn xuống dưới khi đang tắm. Cô nói đùa rằng: "Tôi đã nghĩ rằng tôi có thể đan cho con tôi một chiếc áo vest nhỏ bằng chỗ lông đó". Những chiếc lông bất ngờ xuất hiện rất sớm trong 3 tháng đầu thai kỳ của cô và vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi gì trong 25 tuần sau đó.

Chia sẻ của bà mẹ về một sự thay đổi của cơ thể khi mang thai khiến nhiều phụ nữ ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Mặc dù đã sử dụng laser để triệt lông khi 20 tuổi, tuy nhiên điều này vẫn không thể ngăn cản hoc-môn khi mang thai khiến đám lông mọc trở lại.

Sau đó, Bowley đã lên các phương tiện truyền thông để khoe về chiếc bụng đầy lông của mình. Mục đích của cô chủ yếu là cho các phụ nữ khác thấy được thực tế của quá trình mang thai mà nhiều người phụ nữ sẽ phải trải qua bên cạnh những hình ảnh hoàn hảo về thai kỳ mà họ thường được thấy chia sẻ trên Instagram. Bowley cho biết mình rất thích đám lông bụng và rất tự hào về chiếc bụng đầy lông của mình. Cô cho biết mình sẽ không có ý định cạo nó đi và cô cũng tin rằng các bác sỹ siêu âm vẫn có thể đối phó tốt với đám lông đó.

Chia sẻ của bà mẹ về một sự thay đổi của cơ thể khi mang thai khiến nhiều phụ nữ ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Monique Bowley tự hào khoe chiếc bụng đầy lông trên các phương tiện truyền thông và cho biết không có ý định cạo nó đi.

Tiến sĩ Joseph Sgroi, một bác sĩ sản khoa làm việc tại Mỹ cũng phát biểu với trang Mamamia rằng việc những chiếc lông mọc quá nhiều vẫn được coi là bình thường trong quá trình thai kỳ. Sự thay đổi hoc-môn trong quá trình mang thai do lượng androgen gây ra trên các cấu trúc cơ thể người mẹ bao gồm cả nang tóc và tuyến dầu là nguyên nhân chính của hiện tượng này. Bác sỹ Joseph cũng cho biết thêm rằng, sẽ vẫn có thể có lông mọc nhiều trở lại ngay cả sau khi người mẹ đã triệt lông bằng laser. Tuy nhiên, các bà mẹ cứ yên tâm vì điều này thường sẽ biến mất khá nhanh sau khi sinh. Trên thực tế là còn rất nhiều thay đổi của cơ thể khi mang thai khác mà người mẹ sẽ phải đối mặt trong thai kì như núm vú to lên, tăng tiết nước bọt hay kích thước bàn chân lớn hơn… và hầu hết các hiện tượng này sẽ dần mất đi sau quá trình mang thai.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm