Chỉ vì sai sót ít ai ngờ tới này khi rửa mặt, da bạn khó chạm đến ngưỡng đẹp không góc chết

Làn da sẽ không được làm sạch hoàn hảo nếu bạn không chú trọng đến từng "ngóc ngách" khi rửa mặt.

Bạn có thể trang bị cho làn da những sản phẩm skincare thật chất lượng, thực hiện đều như vắt chanh một quy trình chăm da mỗi ngày nhưng nếu ngay từ bước rửa mặt, bạn không thao tác thật cẩn trọng, đúng cách thì làn da vẫn sẽ phải đối mặt với kha khá vấn đề; một trong số đó chính là mụn.

Và hãy thử nghĩ xem, bạn đã bao giờ, hoặc thậm chí đang gặp phải tình trạng những vùng da như má, trán rất láng mịn, nhưng riêng đường viền trán, phần da gần tóc mai, cằm hay quai hàm thường xuyên nổi mụn chưa? Nếu đã từng thì sai sót dưới đây trong bước rửa mặt rất có thể là nguyên nhân.

Chỉ vì sai sót ít ai ngờ tới này khi rửa mặt, da bạn khó chạm đến ngưỡng đẹp không góc chết - Ảnh 1.

Khi rửa mặt, nhiều nàng thường chỉ chú trọng đến những phần da trung tâm như: má, trán, mũi… và bỏ quên hoàn toàn đường viền quanh mặt, trong khi những "vùng sâu vùng xa" này vẫn bị tấn công bởi bụi bẩn, mồ hôi, dầu thừa và hơn hết, đường viền quanh mặt vẫn được bôi kem chống nắng, thoa kem nền, dặm phấn, đánh khối… chẳng kém cạnh những vùng da khác. Kết quả là, đường viền quanh mặt nổi mụn và không cẩn thận, vi khuẩn sẽ lây lan, khiến mụn ghé thăm toàn gương mặt, ngăn cản làn da của bạn chạm đến ngưỡng mịn màng không tỳ vết.

Chỉ vì sai sót ít ai ngờ tới này khi rửa mặt, da bạn khó chạm đến ngưỡng đẹp không góc chết - Ảnh 2.

Điều đúng đắn nhất bạn nên làm khi thực hiện bước rửa mặt; ngoài làm sạch tay, chọn sản phẩm dịu nhẹ với làn da, tạo bọt kỹ lưỡng thì bạn cần massage không chừa một "ngóc ngách" nào trên gương mặt; bao gồm cả đường viền xung quanh và phần cổ. Như vậy, làn da mới được làm sạch tối đa, tạo bước khởi đầu hoàn hảo cho những bước skincare tiếp theo và về lâu dài, làn da cũng thêm mịn màng, khỏe đẹp toàn diện.  

Chỉ vì sai sót ít ai ngờ tới này khi rửa mặt, da bạn khó chạm đến ngưỡng đẹp không góc chết - Ảnh 3.

Nguồn tham khảo: AlexandrasGirlyTalk

Chia sẻ
Đọc thêm