Chỉ vì người lớn sơ sẩy, chị gái 3 tuổi đã khiến em trai 2 tuổi bị liệt nửa thân dưới, cắt bỏ thận phải

Sự hiếu động của trẻ con và sơ sẩy của người lớn đã làm lỡ cả cuộc đời của một bé nhóc dễ thương, khi tuổi đời của em còn quá nhỏ, chỉ vừa chập chững biết đi.

Mặc dù biết trẻ con 2 - 3 tuổi là lúc dễ thương nhất và cũng là lúc hiếu động nhất, thế nhưng không ngờ hậu quả sự hiếu động của trẻ con và vô ý của người lớn lại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như thế. Nó đã làm lỡ cả cuộc đời của một bé nhóc dễ thương, khi tuổi đời của em còn quá nhỏ, chỉ vừa chập chững biết đi.

Gia đình họ Thi sống ở Tú Thiên, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc sinh được một trai, một gái. Ai cũng vui mừng cho tổ ấm của họ nhưng không ngờ vì một phút sơ sẩy của người lớn, quên rút chìa khóa xe điện mà dẫn đến kết quả bé trai 2 tuổi không may bị ngã, khiến cho nửa thân dưới bị liệt. Hơn thế, quả thận bên phải của bé cũng bị cắt bỏ. Tối ngày 16/10, anh Thi đưa hai con đến nhà họ hàng ăn tiệc, lũ trẻ cùng nhau ra ngoài leo lên chiếc xe ba bánh điện chơi. Do chìa khóa xe điện vẫn còn trên xe, chị gái 3 tuổi trong lúc vui đùa không biết đã vặn vào tay lái xe, kết quả làm em trai 2 tuổi ngã ra khỏi xe, văng mạnh vào vách tường.

Nguoi lon so say 1
Bé trai đang chơi đồ chơi trong phòng bệnh, thoạt nhìn không ai biết nửa thân dưới của bé đã bị liệt (Ảnh: Internet)

Trong phòng bệnh, cậu nhóc đang chơi đồ chơi, hai mắt to tròn, long lanh rất dễ thương, hầu như không nhìn ra được có sự khác biệt nào so với những đứa trẻ thông thường. Nhưng khi chiếc chăn bị kéo đi, thân người em lộ rõ mới phát hiện ra nửa thân dưới của bé hoàn toàn không thể cử động.

Nguoi lon so say 2
Hai chân của bé hoàn toàn không thể cử động (Ảnh: Internet)

Anh Thi cho biết, lúc lấy chiếc xe ra, bế con lên, nhìn thấy bụng bé bị sưng rất to, nhưng cũng nghĩ không có gì quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, anh vẫn đưa bé đến bệnh viện kiểm tra không ngờ bệnh tình nghiêm trọng, bệnh viện thấy không ổn nên chuyển bé lên tuyến trên. Sau đó, kết quả kiểm tra cho biết thận phải của bé bị vỡ, bệnh viện phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Do cú va chạm mạnh, xương sống của bé bị gãy, chấn thương tủy sống, dẫn đến bị liệt hai chân. Bệnh viện kiến nghị nên chuyển bé đến bệnh viện nhi Nam Kinh để tiến hành phẫu thuật cột sống. 

Gia đình ôm hi vọng đưa bé đến bệnh viện nhi Nam Kinh, nhưng sau khi các chuyên gia hội chẩn đã kết luận: đứa trẻ này cho dù có phẫu thuật cột sống cũng không nắm chắc được sẽ hồi phục, trước mắt tốt nhất vẫn là nên trị liệu như cũ.
 
Nguoi lon so say 3

Cha của bé - anh Thi rất đau lòng từ khi sự việc xảy ra, anh đang cố hết sức để chạy chữa cho con trai bé bỏng. (Ảnh: Internet)

Cha bé - anh Thi đau lòng cho biết, nếu như phẫu thuật thành công con trai anh còn có thể đứng lên được, nếu như thất bại coi như cả đời đều phải chịu cảnh như vậy. Anh cho biết thêm, con anh ngày trước là một đứa trẻ rất hoạt bát, hiếu động, nhưng từ khi vụ việc xảy ra cả ngày bé cứ lầm lì, ít nói và cũng rất ít cười.

Từ sự việc này, hi vọng người lớn hãy hết sức cẩn trọng, đừng để vài phút sơ sẩy mà trẻ phải trả giá đắt. Sự hiếu động của trẻ nhỏ và sự vô ý của người lớn có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, mà ai trong số chúng ta cũng không muốn chúng xảy ra. 

(Nguồn: toutiao)
Chia sẻ
Đọc thêm