Chỉ số chuẩn để đánh giá trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng

BS. Lê Thị Hải, Theo Mask Online

Theo BS. Lê Thị Hải, đối với trẻ 10 tháng tuổi phải đạt chỉ số cân nặng 9,2 kg và chiều cao 73 cm (đối với con trai); 8,5 kg và cao 71,5 cm (đối với bé gái).

Con em được 10 tháng tuổi nặng 7kg, ăn ngày 3 bữa cháo mỗi lần ăn khoảng 150ml (cháu rất lười ăn cứ nhìn thấy bê cháo là khóc), uống 2 bữa sữa mỗi bữa 80ml, đầu cháu lúc nào cũng nóng và ra nhiều mồ hôi, đêm ngủ không ngon giấc: chỉ khoảng 2,3 tiếng lại dậy ti mới ngủ tiếp. Cháu có 2 răng dưới, đang mọc 2 răng trên. Vậy cho bác sỹ cho em hỏi cháu có bị còi xương suy dinh dưỡng không? (cháu rất nghịch chân tay không chịu nghỉ ngơi lúc nào).
 
Em cảm ơn bác sỹ!
Thu Hiền (thuhien1401@...)
 
 
Trả lời:
 
Bạn không nói rõ cháu là bé trai hay gái, nếu là bé trai thì cân nặng và chiều cao chuẩn của cháu là 9,2kg và cao 73 cm, còn bé gái là 8,5kg và cao 71,5cm, như vậy so với chỉ số chuẩn, cháu là bé trai thì đã bị suy dinh dưỡng còn là bé gái thì cũng rất nhẹ cân và đe dọa suy dinh dưỡng. Theo các triệu chứng bạn mô tả thì có khả năng cháu bị cả còi xương nữa. Vì vậy tốt nhất bạn nên cho con đi khám và tư vấn dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng hoặc các trung tâm khám tư vấn gần bạn sinh sống để được các BS hướng dẫn chế độ ăn uống và điều trị các bệnh kèm theo.
 
Bác sỹ: Lê Thị Hải - Viện dinh dưỡng Quốc gia
 

Nếu các mẹ có những câu hỏi thắc mắc về dinh dưỡng cũng như sức khỏe của con. Hãy gửi thư về địa chỉ emai: nuoidaycon@afamily.vn. Bác sỹ Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn giúp các mẹ!

Chia sẻ
Đọc thêm