Chị Phương của "Gia đình mình vui bất thình lình": Diện từ đồ si đến Zara, UNIQLO với tổng chi phí không hề nhỏ

Tiểu Mai,
Chia sẻ

"So với những vai mặc đẹp được các thương hiệu hỗ trợ trang phục, nhân vật chị Phương yêu cầu Kiều Anh bỏ số tiền khá lớn để tự mua sắm" - stylist chia sẻ.

Dù có tạo hình giản dị, nhân vật chị Phương tạp hóa của Kiều Anh trong "Gia đình mình vui bất thình lình" khiến stylist Khúc Mạnh Quân gặp nhiều áp lực chuẩn bị đồ vì có nội tâm phức tạp.

Gạt bỏ hình ảnh dì Mai đỏng đảnh trong "Ngày mai bình yên", Kiều Anh hóa thân thành chị Phương dung dị nhẹ nhàng

Hai năm sau bộ phim "Ngày mai bình yên" với nhân vật dì Mai đỏng đảnh, diễn viên Kiều Anh tái xuất màn ảnh nhỏ với bộ phim gây sốt giờ vàng "Gia đình mình vui bất thình lình". Trong phim, Kiều Anh vào vai nhân vật chị Phương - dâu cả trong một gia đình đông thành viên, làm công việc bán tạp hóa và có gia cảnh không mấy khá giả.

Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh 1.

Một dì Mai đỏng đảnh "bánh bèo" hay một chị Phương nền nã dịu dàng... Kiều Anh đều thể hiện xuất sắc hai tuyến nhân vật đối lập nhau.

Ngoài diễn xuất ấn tượng, Kiều Anh còn để lại dấu ấn khi thoát hoàn toàn khỏi vai dì Mai sành điệu để hóa thân chị Phương với gu ăn mặc đơn giản. Stylist Khúc Mạnh Quân - người hỗ trợ trang phục cho Kiều Anh trong phim - chia sẻ, dù nhân vật Phương mặc đồ giản dị, để chuẩn bị đồ cho nhân vật này, anh gặp không ít áp lực.

"Trước khi bộ phim được bấm máy vào tháng 3, chị Kiều Anh đã trao đổi với tôi rất nhiều về kịch bản để hai chị em định trang nhân vật cho phù hợp. Đây cũng là lần tái hợp của hai chị em sau thành công của vai dì Mai trong phim Ngày mai bình yên. Lần này, tạo hình của chị Kiều Anh khác biệt hoàn toàn. Chúng tôi phải thảo luận kỹ làm sao khi lên hình đúng với nhân vật nhưng vẫn đủ đẹp, không bị xuề xòa. Với nhân vật này, tôi không thể mượn đồ mới thời thượng từ các thương hiệu, vì vậy hai chị em quyết định đi lùng đồ ở chợ đồ cũ", Khúc Mạnh Quân cho biết.

Stylist và Kiều Anh mất nhiều thời gian trong các chợ đồ si vì có bộ phù hợp kiểu dáng nhưng không đúng màu, không vừa size; một số món đồ trông quá lỗi thời thì cũng không thể lựa chọn. Để tạo hình nhân vật đúng thực tế nhất, stylist phải nghiên cứu thực tế từ các chị bán tạp hóa ngoài đời. Anh chuẩn bị cho Kiều Anh các kiểu áo khaki, áo khoác gió thoải mái, năng động, không bám bụi và dễ vận động.

Bên cạnh đó là các kiểu áo giữ nhiệt, áo cao cổ, gilet, sơ mi khoác ngoài tạo nét riêng cho chị Phương tạp hóa mà vẫn hợp thời tiết quay vào mùa đông. Anh cũng sắm cho Kiều Anh kiểu túi ruột ngựa đeo bụng giống như các chị bán tạp hóa ở đời thường.

Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh 3.

Chị Phương giản dị, diện cả đồ si nhưng chi phí trang phục không hề nhỏ

Theo stylist tiết lộ, nhân vật chị Phương tuy ăn mặc đơn giản nhưng chi phí đầu tư trang phục không hề nhỏ. Ngoài mua từ chợ đồ cũ, nữ diễn viên cũng sắm đồ từ những thương hiệu như UNIQLO, Zara... So với những vai mặc đẹp được các thương hiệu hỗ trợ trang phục, nhân vật chị Phương yêu cầu Kiều Anh bỏ số tiền khá lớn để tự mua sắm. "Chị Kiều Anh rất tâm huyết với vai diễn này. Từ khi nhận kịch bản đến khi định trang, chị đã rất đầu tư vào khâu trang phục. Nhiều bộ đồ mua về mà mặc lên không phù hợp, chị vẫn sẵn sàng thay trang phục khác, thậm chí mua đi mua lại đến lúc ưng ý thì thôi", stylist tiết lộ.

Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh 4.

Trước khi chuẩn bị đồ cho Kiều Anh trong "Gia đình mình vui bất thình lình", Khúc Mạnh Quân cũng là stylist cho Quỳnh Kool trong "Đừng làm mẹ cáu". Nói về việc lên đồ cho hai vai "nhà nghèo" liên tục, anh thấy đau đầu việc làm sao để phong cách của họ trông khác biệt hoàn toàn.

"Nhiều người nghĩ ăn mặc đơn giản như vậy thì lên đồ có gì phức tạp nhưng thực tế, nội tâm chị Phương rất rắc rối qua nhiều giai đoạn, tôi cũng phải chuẩn bị đồ làm sao để khác hẳn những vai nghèo trước đó. Càng những vai sau này, khi khán giả biết nhân vật có stylist, tôi càng có áp lực phải làm tốt hơn. Có những lúc đang quay cảnh đầu phim lại chuyển liền sang cảnh gần cuối phim, tôi phải đáp ứng rất nhanh chóng việc thay đổi đồ", Khúc Mạnh Quân tâm sự.

Qua quá trình làm việc với Kiều Anh, stylist cảm thấy nữ diễn viên là người vui vẻ, thoải mái ngoài đời nhưng khi làm việc thì rất kỹ tính. Cô luôn yêu cầu anh phải chuẩn bị những bộ đồ thoải mái về chất liệu, khi mặc không bị bí bách. Có những lúc cả hai xảy ra mâu thuẫn nhưng nhanh chóng tìm được hướng đi phù hợp. Dù bận rộn, Kiều Anh luôn sắp xếp để đi tìm đồ cùng stylist để đảm bảo trang phục được chỉn chu nhất.

Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh 5.

Theo Khúc Mạnh Quân, ngày càng có nhiều diễn viên, từ vai sang chảnh đến vai nhà nghèo tìm đến stylist khi đóng phim vì hiện nay, khán giả không chỉ quan tâm đến diễn xuất mà còn để ý cả tạo hình nhân vật.

"Tôi nghĩ mỗi người sẽ có chuyên môn riêng, nếu có stylist, các diễn viên sẽ không bị phân tâm về phục trang mà chỉ cần để ý đến việc diễn xuất. Nhiều thương hiệu có thể liên hệ trực tiếp với diễn viên để tài trợ đồ, tuy nhiên không phải cứ thế mặc lên thì diễn viên sẽ được khán giả nhớ đến tạo hình”, Khúc Mạnh Quân chia sẻ.

Anh cũng chia sẻ thêm sau từng phân cảnh của "Gia đình mình vui bất thình lình" lên sóng, anh được nhiều khán giả xem phim quan tâm, hỏi chỗ mua nhiều bộ trang phục của Kiều Anh. Đây được xem là một thành công của Kiều Anh và stylist dù bộ phim "Gia đình mình vui bất thình lình" đã kết thúc.

Gia đình mình vui bất thình lình - Ảnh 6.

Kiều Anh và stylist Khúc Mạnh Quân

Khúc Mạnh Quân là stylist có duyên với phim VFC khi từng giúp Hồng Diễm, Huyền Lizzie, Kiều Anh, Quỳnh Kool... tạo dựng phong cách. Anh cũng đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ khác như ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh, MC Thùy Linh...

Chia sẻ