Chị gái vô tình làm em trai gặp nguy hiểm, phản xạ nhanh như chớp của người mẹ xứng đáng 100 điểm

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong tình thế khẩn cấp, người mẹ đã có phản xạ rất nhanh nhạy.

Trẻ sơ sinh trong độ tuổi tập lẫy, tập bò rất dễ gặp phải nhiều nguy hiểm, cần sự sát sao của người lớn 24/24. Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip do camera ghi lại hình ảnh khiến ai nấy theo dõi đều cảm thấy thót tim. Dù rất may em bé không sao nhưng đây cũng là bài học kinh nghiệm cho mọi người. 

Cụ thể, theo đoạn clip ghi lại, người chị gái đang trông em thì bất ngờ đặt em trai của mình vào giường. Tuy nhiên thay vì đặt giữa giường thì cô bé lại vô tình đặt em sát mép giường rồi đi làm một việc gì đó. Có lẽ bé gái nghĩ rằng chỉ đi một lúc thôi rồi quay lại ngay nên không ngờ được em trai mình có thể gặp nguy hiểm. 

Bé trai suýt ngã xuống đất nhưng may mắn người mẹ đỡ kịp

Thế nhưng chỉ một tích tắc sau, cậu bé bắt đầu cựa quậy, quay người về bên phải và ngã xuống. Đúng lúc này, người mẹ nhìn thấy, phi như bay đến và túm được chiếc áo của con trai mình rồi cẩn thận đỡ bé lên. Khoảnh khắc bất ngờ khiến người xem không khỏi thót tim, dành lời khen cho bà mẹ xứng đáng nhận được 100 điểm vì độ nhanh nhạy. 

"Nhanh như chớp, không phải ai cũng có thể phản ứng được tốt vậy đâu. Chỉ tích tắc nữa thôi là em bé rơi xuống đất rồi", "Chắc là người chị sẽ bị mắng cho mà xem, rút kinh nghiệm nhé cô bé, hẳn em cũng đã rất hốt hoảng", "Trẻ con nhanh lắm, phải đặt ra giữa giường mới được, đó là lý do nhà mình không có giường, thay bằng đệm thấp hết"... cư dân mạng bình luận. 

Chị gái vô tình làm em trai gặp nguy hiểm, phản xạ nhanh như chớp của người mẹ xứng đáng 100 điểm - Ảnh 2.

Phản ứng nhanh như chớp của mẹ.

May mắn là em bé trong video không gặp vấn đề nguy hiểm nào, tuy nhiên đoạn clip cũng là một lời nhắc nhở đến tất cả các bậc phụ huynh cần phải cẩn thận khi trông con, đặc biệt là các bé đang trong giai đoạn tập lẫy, tập bò. Các em bé cần phải luôn ở trong tầm quan sát của người lớn. Nếu để bé một mình trên giường thì cần lắp thanh chắn để bảo vệ sự an toàn của con. 

https://afamily.vn/chi-gai-vo-tinh-lam-em-trai-gap-nguy-hiem-phan-xa-nhanh-nhu-chop-cua-nguoi-me-xung-dang-100-diem-20220311145544682.chn
Chia sẻ
Đọc thêm