Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn "sang chảnh" cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?”

Những bữa ăn của bé Bum được mẹ chuẩn bị thật khiến người khác phải trầm trồ, xuýt xoa vì mức độ "sang chảnh" và thơm ngon.

Mỗi người mẹ là một người đầu bếp đỉnh cao nhất trong cuộc đời con, bởi chỉ có mẹ mới chuẩn bị cho con được những bữa ăn đong đầy tình yêu thương, sự tâm huyết và hiểu rõ nhất nhu cầu của con. Những bữa ăn của chị Anh Thư (29 tuổi, hiện đang sống ở Ninh Thuận) chế biến cho con trai tên Kim Bum (17 tháng tuổi) là một minh chứng rõ ràng cho nhận định ấy. Bởi nhìn những món ăn được chế biến một cách "sang chảnh" như cấp độ trong những khách sạn 5 sao mà chị Anh Thư nấu, hẳn bất cứ mẹ nào cũng phải trầm trồ, xuýt xoa.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 1.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 2.

Những bữa ăn đầy đủ màu sắc, hương vị và có thể nhìn qua là cảm nhận được tình yêu của người "đầu bếp".

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 3.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 4.

Bé Bum thường chén sạch sành sanh những bữa ăn của mình.

Anh Thư chia sẻ: "Mình làm mẹ lần đầu, cũng rất nhiều bỡ ngỡ, nhưng được cái luôn chịu khó học hỏi từ kinh nghiệm của các mẹ khác. Mình vào nhiều hội nhóm về ăn dặm, nuôi dạy trẻ và đọc nhiều quyển sách với những chỉ dẫn chuyên môn để trang bị kiến thức và nấu cho con. Mình luôn muốn nấu cho con ăn ở nhà vì đồ ăn bên ngoài nhiều chỗ không hợp vệ sinh, không phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của em bé, nên mình muốn tự nấu cho con. Quan điểm của mình là những thứ con nạp vào người phải hoàn toàn sạch, ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Có như thế, mình mới chuẩn bị được một nền tảng phát triển tốt nhất cho con".

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 5.

Hai mẹ con chị Anh Thư và bé Bum.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 6.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 7.

Bố bé cũng là một người rất khéo trong việc chăm con, thậm chí là chuẩn bị bữa ăn cho con.

Nhờ có mẹ chuẩn bị cho một hành trình ăn dặm kỹ càng như vậy, bé Kim Bum nay đã có thể ăn thô rất tốt và hào hứng với mọi loại thức ăn. Ngoại trừ những thời điểm bé mọc răng, những khi mới ốm dậy hay những ngày tâm trạng thất thường, ẩm ương thì bé rất hợp tác trong các bữa ăn. Bé đánh chén nhanh chóng các món ăn, đặc biệt yêu thích các loại rau củ quả, dù cho các loại rau chỉ hấp, luộc hay để tươi nguyên không cần nêm nếm quá nhiều gia vị. Mỗi ngày đều đặn 3 bữa từ sáng trưa và tối, bé đều khiến bố mẹ hài lòng với nếp ăn uống của mình. Tuy nhiên, những khi bé không muốn ăn hoặc rơi vào giai đoạn biếng ăn, bố mẹ bé cũng bình tĩnh đi qua và không ép, tạo áp lực lên bé.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 8.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 9.

Bé Bum 17 tháng đã có thể ăn được mọi loại thức ăn và rất tự lập trong việc ăn uống.

Chị Anh Thư cho biết, chị luôn cố gắng lựa chọn những thực phẩm sạch nhất cho con trong điều kiện của mình. Bởi với chị, ngon là yếu tố thứ hai, sau sạch. Ngoài ra, khi chế biến thức ăn, chị cũng luôn chú trọng giữ nguyên hương vị tự nhiên của nguyên liệu, không gia vị, tẩm ướp quá nhiều. Các bữa ăn đều được kết hợp đầy đủ giữa 3 nhóm thực phẩm chính: tinh bột, chất đạm và vitamin, một cách cân bằng chứ không bị thiên lệch về nhóm nào. Màu sắc đa dạng của các loại thực phẩm cũng giúp cho những bữa ăn trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn. Chị cũng thường sử dụng trí sáng tạo, cảm hứng sẵn có của mình để bày biện thêm chút xíu trước mỗi bữa ăn, lưu lại hành trình ăn dặm thật đẹp đẽ cho con trai.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 10.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 11.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 12.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 13.

Chỉ cần con ăn hết suất, mẹ lại có thêm động lực để chịu khó bày biện hơn cho con.

Nói về việc sắp xếp công việc để có thể thỏa sức biến tấu những bữa ăn cho bé Kim Bum, chị Anh Thư cho biết: "Mình thực sự cũng rất bận nhưng may mắn được những người trong gia đình như bà ngoại, chồng và em gái mình trợ giúp nữa nên cũng đỡ hơn. Mình thường tranh thủ buổi sáng trước khi đi làm để nấu nướng cho con và nghĩ ra trước món ăn sẽ ăn vào ngày hôm sau để chuẩn bị nguyên liệu, giúp công đoạn chuẩn bị được rút ngắn. Với mình, từ khi nào việc nấu nướng cho con đã thành niềm vui. Mình cảm thấy hạnh phúc, có cảm hứng hơn khi con trai ăn sạch những món mẹ nấu. Thời gian qua rất nhanh, chẳng mấy lúc con sẽ lớn bổng lên, qua mất giai đoạn ăn dặm này, nên mình vẫn luôn cố gắng tận hưởng những điều tuyệt vời mà thiên chức làm mẹ mang lại".

Hãy cùng tham khảo thêm thực đơn những bữa ăn "sang chảnh" mà chị Anh Thư tự tay chuẩn bị cho con:

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 14.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 15.

Không chỉ đầy đủ dinh dưỡng, những bữa ăn còn được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 16.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 17.

Bé Bum đã có thể ăn thô rất tốt nhờ mẹ kiên trì, chăm chỉ trên hành trình chuẩn bị đồ ăn dặm cho con.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 18.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 19.

Những bữa ăn luôn đảm bảo 3 nhóm thực phẩm chính: tinh bột, chất đạm và vitamin.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 20.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 21.

Mẹ luôn chịu khó đổi món để 3 bữa trong một ngày không lặp lại giống nhau.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 22.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 23.

Mỗi bữa ăn đều khiến bé Bum háo hức khám phá.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 24.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 25.

Phía sau những món ăn này là tình yêu bao la của một người mẹ.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 26.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 27.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 28.

Chị Anh Thư luôn chú trọng chọn những nguyên liệu sạch, tươi ngon nhất cho con.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 29.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 30.

Những bữa sáng chế biến nhanh nhưng vẫn rất đầy đủ dinh dưỡng.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 31.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 32.

Màu sắc tự nhiên của thực phẩm đơn giản đã là một cách trang trí thật đẹp cho món ăn.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 33.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 34.

Mẹ đảm chia sẻ bí quyết chế biến những bữa ăn sang chảnh cấp độ khách sạn cho con trai, khiến ai cũng phải xuýt xoa: “Sao mà khéo thế?” - Ảnh 35.

Những bữa ăn mà đến người lớn còn cảm thấy hấp dẫn, nên thật dễ hiểu khi bé Bum luôn hào hứng với món ăn từ "đầu bếp mẹ".

Chia sẻ
Đọc thêm