Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng sau khi lấy máu xét nghiệm, bàn chân bé sơ sinh bỗng thâm đen đến đáng sợ

Người cha vô cùng đau xót khi chia sẻ những hình ảnh về bàn chân sưng phồng, thâm đen của con trai mà anh cho là hậu quả của việc sơ suất trong quá trình lấy máu xét nghiệm của bệnh viện.

Bàn chân bé sơ sinh sưng phồng, đổi màu nghiêm trọng sau khi lấy máu xét nghiệm

Ông bố người Malaysia Safuan Comeell và vợ đã phải chờ đợi suốt 9 tháng để chào đón con trai đầu lòng. Giấc mơ đã thành sự thật khi hai người bế bé trai bé bỏng trên tay. Họ không ngờ rằng con mình sẽ phải chịu đựng một tổn thương khủng khiếp nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa được. Nguyên nhân được cho là sự tắc trách của Bệnh viện Sibu (bệnh viện lớn thứ hai ở bang Sarawak, Malaysia) sau khi lấy máu xét nghiệm cho bé.

Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng sau khi lấy máu xét nghiệm, bàn chân bé sơ sinh bỗng thâm đen đến đáng sợ - Ảnh 1.

Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng sau khi lấy máu xét nghiệm, bàn chân bé sơ sinh bỗng thâm đen đến đáng sợ - Ảnh 2.

Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng sau khi lấy máu xét nghiệm, bàn chân bé sơ sinh bỗng thâm đen đến đáng sợ - Ảnh 3.

Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng sau khi lấy máu xét nghiệm, bàn chân bé sơ sinh bỗng thâm đen đến đáng sợ - Ảnh 4.

Sau thủ thuật lấy máu, bàn chân bé trai đã sưng phồng, thâm tím.

Theo chia sẻ của Safuan Comeell trên Facebook, con trai anh chào đời tại Bệnh viện Mukah hôm 15/9 với điều kiện sức khỏe hoàn toàn ổn. Sau đó, bé được chuyển tới bệnh viện Sibu để tiến hành thủ thuật lấy máu xét nghiệm nhiễm trùng máu. "Bệnh viện thực hiện việc này và khẳng định, con trai tôi có thể bị nhiễm trùng máu. Tuy nhiên, bàn chân con bắt đầu sưng phồng lên rồi ngày càng tệ đi sau khi lấy máu", ông bố đau xót tâm sự.

Theo Safuan, do quá trình vận chuyển và lấy máu vốn rất đơn giản của bệnh viện mà cơn ác mộng đã xảy ra. "Con chào đời là một em bé hoàn hảo. Con có lỗi gì chứ? Là một người cha, tôi sẽ có hành động pháp lý đến cùng đối với bất cứ ai chịu trách nhiệm việc này nếu con tôi bị cắt mất chân", ông bố Malaysia chia sẻ.

Kèm theo những dòng chia sẻ đó là hình ảnh bàn chân phải sưng phồng, thâm đen và đổi màu nghiêm trọng trông rất đáng sợ của con trai Safuan. Bài đăng này đã thu hút hơn 23k lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 15.000 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận.

Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng sau khi lấy máu xét nghiệm, bàn chân bé sơ sinh bỗng thâm đen đến đáng sợ - Ảnh 5.

Chào đời hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng sau khi lấy máu xét nghiệm, bàn chân bé sơ sinh bỗng thâm đen đến đáng sợ - Ảnh 6.

Cha bé cho biết trước đó, bé chào đời hoàn toàn khỏe mạnh.

Điều tra sự tắc trách của bệnh viện

Chia sẻ trên Facebook của Safuan Comeell không chỉ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng mà còn buộc quan chức Y tế nước này phải vào cuộc.

Bộ Y tế Malaysia đã chỉ đạo tiến hành điều tra vụ việc sau khi biết Safuan Comeell tuyên bố chính sự tắc trách của nhân viên Bệnh viện Sibu khiến con trai anh bị thương nghiêm trọng. Lãnh đạo ngành y tế nước này cũng ban hành công văn chính thức yêu cầu tiến hành điều tra. "Chúng tôi sẽ xem xét các quy trình do bác sĩ và y tá chịu trách nhiệm điều trị cho em bé đã thực hiện. Bộ Y tế tỏ ra quan ngại về các vấn đề mà bệnh nhân phải đối mặt. Chúng tôi cam đoan rằng việc điều tra sẽ rõ ràng, minh bạch và tuân thủ các quy định đề ra".

Nguồn: Strait Times, Parent

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm