Chẳng muốn con mình lựa chọn giữa dịu dàng hay cá tính, người mẹ quyết định chụp bộ ảnh kết hợp cả hai phong cách ai nhìn vào cũng trầm trồ vì quá sức đỉnh

Nhi Trần, Theo Helino
Chia sẻ

Những bức ảnh này là minh chứng rõ nhất cho điều các bé gái không nên bị đóng hộp trong một hình tượng duy nhất.

"Cháu nó có phải là một người thích thể thao, hay là một cô bé nữ tính không?", "Cô bé này chắc hẳn không chơi bóng đá, trông bánh bèo công chúa thế kia cơ mà", "Con bé kia lúc nào cũng chơi bóng đá, trông nó như một cậu nhóc vậy"... Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đoạn hội thoại như thế này, những lời nói khiến các bé gái bị đóng khung vào một hình tượng duy nhất. Thế nhưng các bé hoàn toàn có thể trở thành bất kì ai mà bản thân mình muốn.

Một bà mẹ là nhiếp ảnh gia đến từ Alabama (Mỹ), Heather Mitchell đã có một ý tưởng lóe lên khi trò chuyện với một bà mẹ khác trong buổi tập bóng mềm của con gái cô gần đây.

"Con gái út của tôi năm nay 8 tuổi và lần đầu tiên con đang thử chơi bóng mềm. Một vài tuần trước chúng tôi đã tập luyện và tôi nói chuyện với các bà mẹ khác rằng tôi hy vọng Paislee học cách yêu thích trò chơi vì con là người thích thể thao. Một bà mẹ nói với tôi rằng con không phải là người thích thể thao vì con rất nữ tính. Tôi đã không thể ngủ đêm đó. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ là: 'Tại sao con phải lựa chọn cơ chứ?'".

Chẳng muốn con mình lựa chọn giữa dịu dàng hay cá tính, người mẹ quyết định chụp bộ ảnh kết hợp cả hai phong cách ai nhìn vào cũng trầm trồ vì quá sức đỉnh - Ảnh 1.

Chẳng muốn con mình lựa chọn giữa dịu dàng hay cá tính, người mẹ quyết định chụp bộ ảnh kết hợp cả hai phong cách ai nhìn vào cũng trầm trồ vì quá sức đỉnh - Ảnh 2.

Chẳng muốn con mình lựa chọn giữa dịu dàng hay cá tính, người mẹ quyết định chụp bộ ảnh kết hợp cả hai phong cách ai nhìn vào cũng trầm trồ vì quá sức đỉnh - Ảnh 3.

Cô Heather tiếp tục: "Tôi đã chơi mọi môn thể thao mà trường tôi có và luôn đánh son mỗi lần chơi. Ngày hôm sau, chúng tôi đến trường quay để chụp các bức ảnh cho con. Tôi thực sự chỉ dành khoảng ba phút để chụp vì tôi biết chính xác những gì mình muốn.

Tôi đã đăng những bức ảnh này lên Facebook cá nhân và nhận được rất nhiều yêu cầu, nên chúng tôi mở thêm hai ngày chụp nữa và chúng đã được bán hết trong một giờ. Tôi lại tiếp tục mở thêm hai ngày nữa và cũng kín lịch luôn. Những bức ảnh được đăng lên là của con gái tôi và một số bé gái khác trong buổi chụp hình đầu tiên. Tôi còn có ba buổi chụp nữa trong tháng tới".

Chẳng muốn con mình lựa chọn giữa dịu dàng hay cá tính, người mẹ quyết định chụp bộ ảnh kết hợp cả hai phong cách ai nhìn vào cũng trầm trồ vì quá sức đỉnh - Ảnh 4.

Chẳng muốn con mình lựa chọn giữa dịu dàng hay cá tính, người mẹ quyết định chụp bộ ảnh kết hợp cả hai phong cách ai nhìn vào cũng trầm trồ vì quá sức đỉnh - Ảnh 5.

Chẳng muốn con mình lựa chọn giữa dịu dàng hay cá tính, người mẹ quyết định chụp bộ ảnh kết hợp cả hai phong cách ai nhìn vào cũng trầm trồ vì quá sức đỉnh - Ảnh 6.

Những tấm ảnh này thực sự đã gây bão mạng xã hội và được chia sẻ gần 200.000 lần, tất cả mọi người rồi sẽ phát hiện ra những bé gái này thực sự có thể làm tất cả mọi thứ.

Chia sẻ về điều này cô Heather cho biết: "Con gái của chúng ta không bắt buộc phải lựa chọn một hình tượng gì cả. Cha mẹ dạy tôi rằng tôi có thể là bất cứ ai mình muốn khi lớn lên. Tôi đã không nhận ra điều đó cho đến khi già đi nhiều. Điều quan trọng là các bé gái phải biết rằng mình không hề bị đóng khung vào một hình tượng nào cả. Chúng có thể nữ tính và thể thao. Nghệ thuật và thông minh. Bất cứ điều gì các bé mơ ước đều có thể đạt được".

Nguồn: Bored Panda

Chia sẻ
Đọc thêm