Chăm da rất cầu kỳ nhưng Phạm Hương lại mắc một số lỗi sai cơ bản mà ít người để ý

Tunmun,
Chia sẻ

Việc miết da quá mạnh hoặc dùng ngón giữa để bôi kem mắt là những lỗi skincare nhỏ nhặt mà ít người để ý nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến làn da.

Thời gian gần đây, Phạm Hương rất hay chăm chỉ chia sẻ với fan về những cách dưỡng da, làm đẹp của cô. Trong clip mới đây nhất, nàng Hậu nói về quy trình chăm sóc da mỗi tối của cô, từ việc dùng toner, lotion, kem dưỡng, kem  mắt đầy đủ. Tuy nhiên dù chăm da cầu kỳ, nhưng Phạm Hương lại mắc phải một số lỗi sai cơ bản mà bạn nên lưu ý để tránh mắc phải.

69473338_538172236750932_5012119428066795

Cụ thể sau khi dùng toner và lotion để làm sạch sâu và dưỡng ẩm nhẹ nhàng, ngừa lão hóa; sau đó Phạm Hương sẽ bôi kem dưỡng và dùng kem mắt. Tuy nhiên Phạm Hương đã dùng đến 2 lần kem dưỡng với 2 sản phẩm riêng biệt; và động tác khi bôi dễ khiến da bị chảy xệ, lão hóa.

Sai lầm 1: Bôi kem dưỡng theo chiều hướng xuống

Theo dõi những clip dưỡng da của Phạm Hương, bạn sẽ thấy, cô thường bôi kem dưỡng khá mạnh, miết theo chiều từ trên xuống. Điều này sẽ dễ khiến làn da bị chảy xệ, hình thành nếp nhăn. Trong khi đó, cách bôi chuẩn chỉnh là bạn nên bôi thật nhẹ nhàng, theo chiều hướng từ dưới lên trên để giúp da thẩm thấu sâu đồng thời giúp da săn chắc hơn.

Phạm Hương bôi kem dưỡng khá mạnh theo chiều miết từ trên xuống dưới. Trong khi đó, chuyên gia chăm sóc da Charlotte Cho lại bôi kem rất nhẹ nhàng, dùng tay hướng lên trên để kem thẩm thấu và giúp ngăn da không chảy xệ.
Sai lầm 2: Bôi kem dưỡng mắt quá mạnh bằng ngón giữa

Khi bôi kem mắt, Phạm Hương đã dùng ngón giữa bôi kem lên vùng da dưới mắt sau đó miết sang 2 bên. Tuy nhiên vùng da mắt vốn mỏng manh, việc di đi di lại như vậy có cũng có thể khiến da nhanh lão hóa và hình thành nếp nhăn.

Với vùng da này, cách bôi chuẩn chỉnh nhất đó là bạn nên dùng ngón tay áp út để chấm kem lên vùng da dưới mắt rồi chấm nhẹ nhàng để kem thấm vào da. Ngón tay áp út có lực rất nhỏ vừa giúp kem thẩm thấu mà không tạo áp lực lên vùng da dưới mắt.

Phạm Hương dùng ngón giữa để bôi kem mắt với những động tác miết khá mạnh; trong khi đó chuyên gia làm đẹp sẽ luôn dùng ngón tay áp út và chấm hoặc miết thật nhẹ nhàng để kem mắt thấm vào da.


Lầm tưởng 3: Bôi 2 lần kem dưỡng đều có chất kem đặc

Ngoài ra, khi chăm sóc da, Phạm Hương cũng bôi 2 lần kem dưỡng với cả 2 sản phẩm đều có chất kem đặc. Điều này tuy không sai những không phải ai cũng nên học tập theo. Kem dưỡng vốn có chứa nhiều dưỡng chất và khá lâu thấm, việc bôi 2 lớp kem dưỡng có thể khiến da bị bí bức, khó chịu và dễ nổi mụn do "thừa" dưỡng chất. Nếu bạn có làn da khô, dễ bị bong tróc thì bạn có thể học theo Phạm Hương; nhưng nếu bạn có làn da dầu, dễ bị nổi mụn thì không nên bôi 2 lần kem dưỡng đều có chất kem dạng đặc như vậy.

Chia sẻ