Câu chuyện về 3 bà mẹ tự hào khoe con và niềm hạnh phúc đích thực không phải ai cũng nhận ra

Phận làm mẹ, niềm hạnh phúc không phải là nhìn thấy con mình giàu sang phú quý, mà chỉ cần được thấy chúng thường xuyên, thấy chúng khỏe mạnh và sống vui vẻ thì cuộc đời làm mẹ đã trọn vẹn lắm rồi.

Câu chuyện kể về 3 người bạn học cùng nhau trưởng thành. Sau khi kết hôn, họ ít có thời gian gặp nhau bởi vì mỗi người bận chăm lo cho cuộc sống riêng của mình. Ba người đều sinh ra 3 đứa con gái, ai nấy cũng đều tự hào về con của mình. Con gái của người mẹ thứ nhất vừa tốt nghiệp thạc sĩ và đang định cư ở nước ngoài. Con gái của người mẹ thứ 2 hiện đang giữ một chức vụ quan trọng trong chính phủ, còn con gái của người mẹ thứ 3 vẫn đang trong giai đoạn lập nghiệp, chưa có thành tựu gì rõ ràng.

Một hôm, cả 3 người bạn tụ họp tại nhà của người mẹ thứ 3 để thăm hỏi, trò chuyện lẫn nhau. Tất cả họ đều thay phiên nhau khoe con gái tài giỏi như thế nào, đặc biệt người mẹ thứ 1 và người mẹ thứ 2 không ngừng khen con và không giấu được sự tự hào khi nhắc đến chúng. Trong suốt cuộc nói chuyện, mọi người bận thao thao bất tuyệt mà quên để ý người mẹ thứ 3 chỉ cười và im lặng lắng nghe hai bạn chia sẻ, trong khi trên tay vẫn làm công việc may vá.

Ngay lúc đó, con gái của người mẹ thứ 3 trở về nhà. Cô gái chào hai cô và ngồi xuống bên mẹ. Sau khi nghe nghe những người mẹ nói chuyện, cô gái có chút chạnh lòng và cảm thấy mình không thể cho mẹ một cuộc sống hạnh phúc. Ngay sau khi khách ra về, cô quay sang ôm mẹ và nói: "Mẹ ơi, con xin lỗi, con không giỏi giang, không thể khiến mẹ hạnh phúc như hai cô". Nghe con nói dứt lời, người mẹ, đặt kim chỉ xuống, nắm bàn tay khô ráp vì công việc của con và nói: "Ngốc ạ, con nên nhớ rằng, trong lòng mẹ, con là tuyệt vời nhất. Hạnh phúc suy cho cùng chỉ là một loại cảm giác. Mỗi ngày mẹ đều được nhìn thấy con là đủ rồi. Hạnh phúc của mẹ không giống với họ".

Câu chuyện về 3 bà mẹ tự hào khoe con và niềm hạnh phúc đích thực không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hai người mẹ kia, dù rất tự hào và hãnh diện về con gái của mình nhưng họ không được ở gần con. Đã 3 năm trôi qua, từ khi con gái của người mẹ thứ nhất đi du học, bà ấy không được gặp con lấy 1 lần. Mặc cho người mẹ ngày đêm chờ con trở về nhà nhưng trong suốt 3 năm, cô gái chỉ gọi điện thoại nói rằng công việc ở nước ngoài có tính cạnh tranh cao, không thể sắp xếp được thời gian quay về.

Còn người mẹ thứ 2, bà còn không biết rõ con gái mình làm vị trí gì trong chính phủ. Chỉ biết trong suốt 3 năm qua, bà phải chăm sóc cho cháu trai nghịch ngợm. Từ việc đưa đón đi học, chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ, tất cả đều do một tay bà quán xuyến. Con gái bà đi làm từ sáng đến tối, cả tuần chỉ gặp được vài ba lần, vì không có thời gian chăm sóc con nên phải nhờ mẹ trông giúp. Cho nên, dù con gái tài giỏi như thế nào nhưng người mẹ vẫn đầu tấp mặt tối với việc gia đình.

Chỉ có người mẹ thứ 3, vẫn luôn nở nụ cười bình yên, sống nhẹ nhàng ngày qua ngày. Trong suốt 3 năm qua, mặc dù vất vả chạy ngược chạy xuôi gầy dựng sự nghiệp, nhưng cô luôn nói "Không" với những chuyến du lịch cùng bạn bè trong ngày nghỉ để dành thời gian trở về nhà thăm mẹ. Không sợ phiền hà, chỉ cần có thời gian rảnh thì cô luôn muốn ở cùng mẹ, vì mẹ sẵn sàng nấu những món ăn mà cô yêu thích.

Câu chuyện về 3 bà mẹ tự hào khoe con và niềm hạnh phúc đích thực không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau cùng, người mẹ thứ 3 đã nói với con gái: "Con biết cảm giác hạnh phúc nhất trên thế gian này là gì không? Đó là khi cả gia đình mình vui vẻ và khỏe mạnh sống cùng nhau. Hạnh phúc là phải là đích đến, nó là một quá trình. Đối với người giàu, việc kiếm tiền cũng là một loại hạnh phúc, kẻ ăn xin có được bát cơm cũng được gọi là hạnh phúc. Đối với mẹ, được sinh con ra, chăm sóc con, lớn lên cùng con và bây giờ con đang ở bên mẹ là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời mẹ".

Phận làm mẹ, niềm hạnh phúc không phải là nhìn thấy con mình giàu sang phú quý, mà chỉ cần được thấy chúng thường xuyên, thấy chúng khỏe mạnh và sống vui vẻ thì cuộc đời làm mẹ đã trọn vẹn lắm rồi. Hạnh phúc luôn ở xung quanh chúng ta, bạn không cần lãng phí công sức tìm kiếm. Nếu như bạn muốn, chỉ cần quay lưng lại sẽ tìm được.

(Nguồn: Secretchina)

Chia sẻ
Đọc thêm