Cậu bé thao tác lắp lego nhanh thoăn thoắt, miệt mài ghép quên cả thời gian, kỹ năng thành thạo ai cũng khen

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lego vốn là trò chơi yêu thích của nhiều trẻ nhỏ, đem lại nhiều kiến thức cùng kỹ năng bổ ích cho các bé.

Trên thị trường hiện này có vô số các loại đồ chơi, đa dạng và phong phú về mẫu mã, chủng loại, tính năng... thuận tiện cho bố mẹ lựa chọn cho các bé nhà mình. Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia đình hướng con đến việc phát triển trí tuệ và kĩ năng thông qua các trò chơi thông minh, sáng tạo. 

Các trò chơi này không đơn giản chỉ khiến bé cảm thấy vui vẻ mà còn đòi hỏi con phải suy nghĩ, tập trung cao độ mới có thể giải quyết vấn đề. Một trong số đó chính là Lego với các cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp với lứa tuổi và khả năng giải quyết vấn đề của các bé. 

Cậu bé Hoàng Thanh Tùng (12 tuổi) và cô em gái Hoàng Thu Cúc (9 tuổi) đều rất đam mê bộ môn này. Trong khi Thu Cúc lắp ráp đồ nhỏ nhắn, xinh xắn và dễ hơn thì Thanh Tùng thử sức với chú robot to với nhiều mảnh ghép nhỏ xíu. 

Bé trai xếp logo nhanh thoăn thoắt

Nhìn có vẻ khó nhằn nhưng chú bé 12 tuổi xếp rất nhanh, đặc biệt là kỹ năng lắp ghép cực kỳ thành thạo bằng cách phân loại màu sắc và kiểu dáng của miếng ghép. Điều này nhận được nhiều lời khen của mọi người vì bé rất thông minh và có vẻ như đã chơi lego rất nhiều lần rồi. 

Chỉ sau một hồi miệt mài nghiên cứu, chú robot khổng lồ với hàng trăm mảnh ghép đã ra đời. Trông cậu bé Thanh Tùng rất hài lòng và tự hào về thành quả của mình. 

Bé gái khoe sở thích của mình

Còn cô bé Thu Cúc thì rất tự tin thuyết trình và hướng dẫn mọi người cách lắp ghép những chú thú cưng bé xíu. Ai cũng nhận xét nhà có 2 anh em đáng yêu và giỏi giang thế này, hẳn bố mẹ các bé phải tự hào và hãnh diện lắm đây. 

Cậu bé thao tác lắp lego nhanh thoăn thoắt, miệt mài ghép quên cả thời gian, kỹ năng thành thạo ai cũng khen - Ảnh 3.

Hai anh em Thanh Tùng và Thu Cúc.

Trò chơi lego không chỉ giúp bé xả stress, tránh xa các thiết bị điện tử như iPad, tivi mà còn dạy cho bé rất nhiều kỹ năng cùng các bài học bổ ích trong cuộc sống. Bố mẹ hãy cho các bé làm quen với trò chơi này nhé, tuy nhiên một lưu ý nhỏ là trò chơi này được phân chia theo lứa tuổi, độ khó, vì thế các bố mẹ cần chú ý lựa chọn, tránh trường hợp quá dễ với con khiến bé nhanh chán, hoặc quá khó cũng làm bé nản nhé!

"Điều con thích'' là sân chơi để các bé được chia sẻ niềm đam mê của mình, mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực, đáng yêu đến các bạn nhỏ cùng trang lứa. Cũng là nơi có thể lưu giữ kỷ niệm cho bé. Ban biên tập rất mong muốn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các bố mẹ dành cho ''Điều con thích''.

Thể lệ gửi clip về ban biên tập:

- Các bé có sở thích, đam mê và sẵn sàng chia sẻ.

- Clip bố mẹ gửi về nên quay ngang, hình ảnh rõ nét, hạn chế tạp âm.

- Clip vui lòng gửi về địa chỉ email dieuconthich@afamily.vn.

Cậu bé thao tác lắp lego nhanh thoăn thoắt, miệt mài ghép quên cả thời gian, kỹ năng thành thạo ai cũng khen - Ảnh 5.

https://afamily.vn/cau-be-thao-tac-lap-lego-nhanh-thoan-thoat-miet-mai-ghep-quen-ca-thoi-gian-ky-nang-thanh-thao-ai-cung-khen-20220114153658874.chn
Chia sẻ
Đọc thêm