Cận cảnh quy trình cấy nối lông mày - Không hề đau và cực hiệu quả

Mai Ami, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cấy/nối lông mày là phương pháp mới đang được phái đẹp thế giới tin tưởng lựa chọn thay vì cách phun, xăm quen thuộc.

Một đôi lông mày thanh mảnh, sắc nét sẽ giúp đôi mắt như long lanh và thu hút hơn, gương mặt cũng nhờ vậy mà khỏe mạnh, tươi tắn và hài hòa hơn rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng có may mắn sở hữu hàng lông mày như vậy và tôi là một trong số những người không may ấy. Thật khó để có thể miêu tả cụ thể về hai hàng lông mày của tôi, nói đậm cũng không phải, mà nhạt thì cũng không hẳn, chúng mọc khá đậm ở phần đầu trong khi phía đuôi lông mày lại nhạt đến mức gần như là vô hình vậy.

Thêm vào đó, tôi lại không có kỹ năng trong việc tạo dáng hay định hình khuôn lông mày bằng các thủ thuật trang điểm, mặc dù đã tham khảo rất nhiều các video hướng dẫn nhưng vẫn không hề có bất kỳ sự thay đổi tích cực nào cả. Và rồi tôi lại phải quay về với phương pháp duy nhất mà tôi biết để cố “níu kéo” hàng lông mày của mình, đơn thuần mỗi một việc hàng ngày dùng dao cạo hay nhíp để lấy dáng.  

cấy lông mày
(Ảnh trước khi cấy)


Nhưng tất cả chỉ là chuyện của quá khứ tức là khoảng trước đây vài tuần, hiện tại thì tôi đang khá là ưng ý với hàng lông mày vừa được chăm chút của mình. Bạn sẽ cảm thấy khuôn mặt tôi như sáng hơn, trẻ trung và hài hòa hơn hẳn. Bí quyết không phải ở công nghệ trang điểm, nhíp hay dao cạo mà trước đây tôi vẫn luôn áp dụng, mà phương pháp cấy lông mày chính là chìa khóa giúp thay đổi hoàn toàn diện mạo của tôi chỉ trong một thời gian ngắn. 

cấy lông mày
(Ảnh sau khi cấy)


Thật ra thì tôi cũng khá lăn tăn với việc áp dụng phương pháp này nhưng bạn bè xung quanh đều khuyên nên thử, và chắc chắn sẽ mang lại kết quả trên cả mong đợi nên tôi quyết định tìm hiểu một trung tâm uy tín và đăng ký làm ngay. Đầu tiên bạn sẽ có một buổi trò chuyện với các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ, nhìn hai hàng lông mày của tôi, họ đoán ngay tôi thường xuyên cạo hay nhổ lông mày để lấy dáng. Tôi khá là lo ngại về việc này, nhưng nếu bạn cũng giống tôi thì không cần phải quá bận tâm vì dù cho dáng lông mày bạn có thế nào thì vẫn có thể “chỉnh” được như mong muốn.

cấy lông mày

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành nhổ lông mày của bạn. Tôi là một người khá sợ đau, nên cũng rất lo nếu việc này gây tổn thương cho da hay gây đau trong quá trình làm. Nhưng thật ngạc nhiên, bạn không hề có chút cảm giác khó chịu nào xuyên suốt quá trình cả. Bác sĩ đã sử dụng một loại chỉ tơ nhân tạo chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn mọi cảm giác đau nhói.

cấy lông mày

Tiếp đến, bác sĩ tiến hành thoa màu thuộm thực vật lên hai hàng lông mày của tôi. Nếu thuốc nhuộm khiến bạn bất an thì bạn yên tâm chỉ khoảng 20 phút sau khi xóa đi, dáng lông mày đã dần được hoàn thiện. Bạn sẽ có một hàng lông mày hoàn hảo nhanh thôi.

cấy lông mày

Hình dáng đã được định hình, bây giờ là công đoạn cấy lông mày. Bác sĩ lấy một phần tóc mai của bạn để cấy vì tóc phần này khá mềm và lâu dài hơn các vùng khác. Trước khi cấy, bác sĩ sẽ điều chỉnh độ dài và màu sắc của tóc để phù hợp với màu lông mày của bạn. Rồi tỉ mỉ dùng nhíp gắp từng sợi tóc, nhúng keo rồi gắn vào vùng da trần vừa bị nhổ lông, sau mỗi lần gắn đều kiểm tra cẩn thận xem chúng có theo đúng hàng lối, đúng khuôn dáng chưa và có đều nhau không. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian của bạn.

cấy lông mày

Sau hơn hai tiếng ngồi bất động để bác sĩ gắn lông mày, giờ thì nhìn vào gương tôi thực sự ngạc nhiên vì những gì mình đang thấy. Không hề đau đớn hay bất kỳ cảm giác khó chịu nào, và hàng lông mày trông thật đẹp, đều sắc nét một cách hoàn hảo. Nếu như trước đây, hàng lông mày của tôi thưa thớt, chỗ đậm chỗ nhạt không đều thì giờ đây, chúng đều và “đầy đủ” vượt cả mong đợi của tôi. 

cấy lông mày

Bạn sẽ không thể phát hiện phần chân tóc dính keo đồng thời người đối diện cũng chẳng thể biết được bạn đã từng đi cấy lông mày, bởi chúng thanh thoát, nhẹ nhàng và mềm mại giống hệt lông mày tự nhiên. Việc chăm sóc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ hàng lông mày không tiếp xúc với nước, không dùng tay chà xát trong 24 giờ đầu tiên. Trong vài tuần sau đó, có thể hàng lông mày của bạn không còn hoàn toàn đầy đủ nhưng thay vì phải quay lại để gắn thêm vào, thì bạn chỉ cần một loại bột (bác sĩ sẽ đưa cho bạn sau khi cấy xong) phủ đều lên đó và nó sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại sự đầy đủ, sắc nét như vừa được chỉnh lại tại tiệm. Khác hoàn toàn với phương pháp phẫu thuật để ghép lông mày, cách làm này vừa không đau đớn, không cần chăm chút quá cầu kỳ cẩn thận, lại càng không mất quá nhiều thời gian, và chỉ vài tiếng là hoàn thành.

Nguồn: refinery29
Chia sẻ
Đọc thêm