Cảm động người mẹ thà phải đối mặt với căn bệnh ung thư vẫn quyết nhường hy vọng sống cho con gái mình

Viết Minh NF, Theo Helino

Đứng trước sự lựa chọn tính mạng của mình hay của con gái, chị đã nhường hy vọng sống cho con mình, không một chút đắn đo!

Cảm động người mẹ thà phải đối mặt với căn bệnh ung thư vẫn quyết nhường hy vọng sống cho con gái mình - Ảnh 1.

Ảnh bé Gia Lâm trước khi xảy ra tai nạn.

Vào ngày 10/6, tại bệnh viện thành phố Hàng Châu (Trung Quốc). Bé Gia Lâm nằm trên giường bệnh với cơ thể bị biến dạng. Nửa năm trước, trong khi vừa kết thúc cuộc gọi video với mẹ, bé bị ô tô đâm văng xa tới cả chục mét, đầu bị chấn thương nặng. Để cứu lấy con mình, mẹ của bé đã quay trở về sau 4 năm li hôn. Nhưng "phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí", chỉ vài hôm sau chị được chẩn đoán có u trong cổ tử cung, phải phẫu thuật ngay, nếu không sẽ tiến triển thành ung thư.

Cảm động người mẹ thà phải đối mặt với căn bệnh ung thư vẫn quyết nhường hy vọng sống cho con gái mình - Ảnh 2.

Bé Gia Lâm với mẹ của mình.

Bé Gia Lâm đang sống với bố tại thôn Hà Hồ Khang, thành phố Phong Thành, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Cha mẹ ly dị lúc 8 tuổi, mỗi năm chỉ được gặp mẹ 1 lần. Kinh tế gia đình dựa vào mấy ruộng lúa, tuy cuộc sống khó khăn nhưng ở cái tuổi vô lo vô nghĩ, bé luôn vui vẻ với chúng bạn. Mỗi khi có chuyện gì vui, bé luôn gọi video kể cho mẹ nghe, lâu ngày trở thành thói quen và là niềm hạnh phúc của bé. Nhưng cuộc đời luôn xảy ra những chuyện oái oăm, một vụ tai nạn nghiệt ngã đã cướp đi tất cả.

Cảm động người mẹ thà phải đối mặt với căn bệnh ung thư vẫn quyết nhường hy vọng sống cho con gái mình - Ảnh 3.

Năm nay bé 12 tuổi, một cô bé ngoan ngoãn và yêu mẹ.

Vào ngày 25/11/2017, sau nhiều ngày xin bố, cuối cùng bé cũng có được một chiếc máy tính bảng để học tập. Quá vui mừng trước món quà to lớn, bé chạy ra ngoài đường gọi video cho mẹ ngay để hứa với mẹ sẽ chăm ngoan và học thật giỏi. Kết thúc cuộc trò chuyện, vừa mới tắt máy, bé đang chạy về nhà thì bị một chiếc ô tô đâm phải.

Cảm động người mẹ thà phải đối mặt với căn bệnh ung thư vẫn quyết nhường hy vọng sống cho con gái mình - Ảnh 4.

Bé mở mắt vô thức.

"Không thấy con bé khóc, cứ hôn mê suốt", bố của bé chia sẻ. Sau khi sự việc xảy ra, bé Gia Lâm lập tức được đưa tới bệnh viện. Trên xe cứu thương, bố của Gia Lâm quỳ khóc rất thương tâm, anh không ngừng cầu xin bác sĩ bằng mọi giá phải cứu được con mình. Sau khi tới bệnh viện, do não bị ứ máu, bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật Craniotomy (thủ thuật mở hộp sọ). Tuy tính mạng tạm thời đã thoát khỏi tay tử thần nhưng vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm, phải đưa vào phòng theo dõi đặc biệt.

Cảm động người mẹ thà phải đối mặt với căn bệnh ung thư vẫn quyết nhường hy vọng sống cho con gái mình - Ảnh 5.

Chị luôn hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Sau khi nhận được hung tin, mẹ của Gia Lâm vội vã trở về. Tới nơi, chị suy sụp, dường như chết lặng trước cửa phòng. Chị thành tâm cầu trời khấn Phật, nhưng vẳng bên tai là lời khuyên từ bỏ của bác sĩ, chị cương quyết phản đối: "Con tôi vẫn còn thở, tim vẫn còn đập, tôi từ bỏ sao được? Cầu xin các bác sĩ hãy cứu lấy cháu".

Cảm động người mẹ thà phải đối mặt với căn bệnh ung thư vẫn quyết nhường hy vọng sống cho con gái mình - Ảnh 6.

Bé được chuyển lên tuyến trên để giành giật lại sự sống.

Khi chuyển tuyến, bệnh viện không dám cắt chỉ. Bác sĩ cho biết, nếu như cắt chỉ thì dịch não của bé sẽ bị chảy ra. Vì để có thêm một tia hy vọng sinh tồn cho con gái, bé Gia Lâm đã được cha mẹ đưa tới bệnh viện Thượng Hải. Bé tiếp tục được đưa tới phòng theo dõi. Sau 3 ngày, cuối cùng bé đã mở mắt.

Cảm động người mẹ thà phải đối mặt với căn bệnh ung thư vẫn quyết nhường hy vọng sống cho con gái mình - Ảnh 7.

Chị được chuẩn đoán có u trong cổ tử cung, nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ phát triển thành ung thư.

Mặc dù nhận được rất nhiều thông báo về tình hình nguy cấp tính mạng của chính mình nhưng mẹ của Gia Lâm luôn cảm thấy có hy vọng. Tuy nhiên bác sĩ nhận định đây là mở mắt vô thức. Sức khỏe không tốt nhưng chị luôn túc trực 24/7 tại phòng, đấm bóp, kể chuyện, với niềm mong mỏi có thể gọi con thức dậy được. Vào ngày 29/5 sau một cơn đau bụng dữ dội, chị được chẩn đoán có u bướu trong cổ tử cung. Bác sĩ kiến nghị phải làm phẫu thuật ngay, nếu không xử lý kịp sẽ phát triển thành ung thư.

Cảm động người mẹ thà phải đối mặt với căn bệnh ung thư vẫn quyết nhường hy vọng sống cho con gái mình - Ảnh 8.

"Khi chúng tôi ly hôn bé thường hỏi, vì sao các bạn khác ngày nào cũng có mẹ bên cạnh mà con thì không có?"

"Lấy đâu ra tiền bây giờ" là câu nói đầu tiên của chị sau khi nhận được kết quả xét nghiệm. Nhưng chỉ vài phút sau chị lấy lại được bình tĩnh, cắn răng quyết định từ bỏ điều trị. Sau nửa năm điều trị cho bé Gia Lâm, gia đình đã không còn gì để bán, vay mượn khắp nơi. Trong thời khắc lựa chọn bản thân hay con gái, không một chút đắn đo, chị đã chọn con gái.

"Khi chúng tôi ly hôn bé thường hỏi, vì sao các bạn khác ngày nào cũng có mẹ bên cạnh mà con thì không có?" Nhìn đứa con đang nằm trên giường bệnh, trong đầu chị giờ đây ngập tràn hình ảnh cười đùa của bé, và câu hỏi đó vẫn cứ hằn sâu trong tim chị. "Dù cho cuộc sống này có xảy ra mâu thuẫn lớn như thế nào đi chăng nữa, tuyệt đối chớ liên lụy tới con trẻ. Nếu như có thể quay lại quá khứ, bất luận tôi có khổ sở như thế nào, nhất định không ly hôn để hàng ngày bên con", mẹ của Gia Lâm chia sẻ.

Nguồn: QQ

Chia sẻ
Đọc thêm