Cách xử lý thông minh của mẹ Tây khi con bị bắt nạt

Theo Gia Đình Việt Nam,
Chia sẻ

Dù tức giận vì con mình bị bắt nạt ở trường, nhưng cách xử lý thông minh của bà mẹ Mỹ dưới đây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mary Ann Parisi, một bà mẹ 36 tuổi sống tại thành phố West Haven, bang Connecticut, Mỹ, vô cùng tức giận sau khi nghe tin từ nhà trường thông báo rằng con trai mình bị bắt nạt ở trường.

Con trai của cô là con trai nuôi, Micheal. Cậu bé chậm phát triển hơn so với những đứa trẻ bình thường, bởi Micheal bị sinh non tới 3 tháng.

Mary cho rằng đây là một hành động không thể chấp nhận được. Chia sẻ với tờ ABC News, người mẹ cho biết: "Đây thực sự là tin khủng khiếp đối với tôi. Nó khiến tôi cảm thấy tức giận vô cùng. Thằng bé không nên trải qua những khoảnh khắc như vậy. Bắt nạt bạn bè là chuyện không chấp nhận được”.

Dù nhiều lần Michael bị bắt nạt, nhưng cậu bé không hề tức giận hay báo cáo lại với giáo viên. Cô giáo chỉ biết chuyện Michael bị bắt lần này qua một người bạn trong lớp.

Mary cho biết Michael là một cậu bé rất bao dung, không muốn ai phải gặp rắc rối vì mình.

Quá tức giận nhưng Mary không làm rùm beng mọi chuyện. Thay vào đó, cô khiến mọi người nể phục khi viết một đoạn "tâm thư" trên trang cá nhân gửi những bé đã bắt nạt Michael ở trường.

Mở đầu "tâm thư", bà mẹ viết: "Đôi khi chúng ta cần một người nhắc nhở mình, bởi ai cũng có lúc này lúc kia".

Tiếp đó, cô kể lại quá trình đấu tranh giành sự sống của Michael từ khi mới sinh ra cho đến khi trở thành một cậu học sinh lớp 6 như bây giờ:

"Michael sinh ra khi chỉ mới 26 tuần tuổi, sớm hơn 3 tháng so với những đứa trẻ khác. Cô không phải mẹ đẻ của thằng bé nhưng trên hết vẫn là một người mẹ. Con trai cô đã trải qua 3 tháng đầu tiên chiến đấu giành sự sống. Mẹ của thằng bé đã mất 3 tháng sau đó.

Nhưng Michael vẫn tiếp tục kiên trì để trở thành một cậu bé mạnh mẽ. Thằng bé không thể nói cho đến khi 3 tuổi, đi cũng rất chậm, và không có răng cho đến lần sinh nhật đầu tiên.

Nhưng thằng bé lúc nào cũng đáng yêu. Cho đến ngày hôm nay, nụ cười của Michael vẫn luôn là điều khiến cô hạnh phúc.

Con bị bắt nạt
Mary đăng tải hình ảnh Michael lúc mới sinh và năm học lớp 6.

Michael luôn đối xử với mọi người rất chân thành, tha thứ cho những bạn bắt nạt mình. Cô đã cố học đức tính này của con nhưng chưa làm được.

Nhưng hôm nay có bạn chế giễu thói quen ăn cơm của Michael, rằng thằng bé ăn phải cần đến máy hỗ trợ, nhưng cháu có biết Michael phải làm như vậy để có thể kiểm soát được thức ăn ở trong miệng vì hàm của bạn ấy không phát triển toàn diện.

Đừng có đạp ghế, mắng Michael là đồ ngốc, đồ xấu, hay bảo bạn ấy ngồi xuống và im miệng, như vậy là không đúng. Cháu không cần thích thằng bé, nhưng ít nhất cũng phải tôn trọng nó.

Michael đã rất dũng cảm để tồn tại tới bây giờ.

Vì vậy, hãy học cách chia sẻ để lớn lên, và biết cách tôn trọng những người quanh mình bởi cháu sẽ không bao giờ hiểu hết những gì họ đã trải qua".

Chia sẻ