Cách chọn màu kem nền phù hợp nhất với từng tone da

Bean,
Chia sẻ

Đối với mỗi tone da khác nhau, loại kem nền đi kèm cũng cần được phân loại cực kì chính xác để đạt được hiệu quả cao nhất.

Đối với hầu hết phái đẹp, kem nền từ lâu đã chẳng mấy xa lạ và thậm chí đánh kem nền còn là công đoạn chuẩn bị không thể bỏ qua trước khi họ chuẩn bị ra đường. Tuy nhiên, theo 1 thống kê gần đây cho thấy, phần lớn phụ nữ chọn kem nền đều... sai hoàn toàn so với quy chuẩn. Và tất nhiên, việc lớp kem này không thể phát huy hết tác dụng che phủ, mang tới làn da tươi tắn, mịn màng như ý là điều không mấy khó hiểu.

Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề nằm ở chính khâu chọn kem nền theo tone màu da của phái đẹp. Bạn hãy nhớ rằng, bên cạnh nhãn hiệu hay sở thích, thì tone da cũng góp phần cực kì quan trọng trong việc đưa đến quyết định cuối cùng. Theo đó, tone da có thể chia ra làm 3 loại: tone lạnh, trung tính và ấm. Để giúp bạn tường tận hơn về cách tìm ra loại kem nền hoàn hảo cho mình, hãy tham khảo những hướng dẫn xác định tone da và loại kem nền phù hợp ngay sau đây nhé!

Cách chọn màu kem nền phù hợp nhất với từng tone da 1

Tone da lạnh

Cách xác định: Tĩnh mạch trên cổ tay có màu tím hoặc xanh lam. Đặc biệt, khi để da dưới nắng, bạn sẽ thấy những vệt xanh - trắng nhẹ xuất hiện trên da.

Chọn kem nền: Đối với nước da này, bạn nên chọn kem nền có tone màu nóng như hồng, đỏ hay ánh xanh.

Cách chọn màu kem nền phù hợp nhất với từng tone da 2

Tone da trung tính

Cách xác định: Tĩnh mạch trên cổ tay bạn có màu xanh lam hoặc xanh lá cây. Ngoài ra, khi đứng dưới nắng, làn da của bạn sẽ xuất hiệu 1 chút màu xanh lục.

Chọn kem nền: Do sở hữu nước da khá "lấp lửng", tone da trung tính cũng khá kén kem nền, vì vậy bạn nên chọn loại kem ở giữa những gam màu nóng như hồng, đỏ và tone màu ở phía dưới như vàng hay nâu trong bảng màu.

Cách chọn màu kem nền phù hợp nhất với từng tone da 3

Tone da ấm

Cách xác định: Tĩnh mạch trên cổ ta có màu xám hay xanh lục. Ngoài ra, khi nhìn dưới ánh mặt trời, làn da của bạn ngả vàng rõ rệt.

Chọn kem nền: Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn những loại kem nền có tone vàng hay màu hồng đào.

Cách chọn màu kem nền phù hợp nhất với từng tone da 4

*Chú ý:

- Trước khi xác định tone da, bạn nên thực hiện bước tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho da. Bởi nếu da bạn có mồ hôi hay bị bao phủ bởi lớp tế bào chết, màu sắc da sẽ không còn chính xác nữa.

- Khi kiểm tra màu sắc, hãy đứng ở phần ánh sáng trắng tự nhiên ở cường độ vừa phải để tránh ánh đèn màu có thể ảnh hưởng và làm sai lệch màu sắc của da.

- Có 3 vùng da mà bạn cần lưu tâm, đó là mặt, cổ và da quanh xương quai xanh. Đôi lúc, cả 3 vùng này sẽ có màu  khác nhau. Lúc này, hãy dựa vào màu da cổ để xác định tone da cho chuẩn xác.
Chia sẻ