Các chị em dành bao nhiêu tiền cho skincare? Người dùng dưỡng thể thay kem dưỡng, người đầu tư “đồ nghề” cả chục triệu

Đây cũng là minh chứng về 2 "trường phái" làm đẹp đối lập của các chị em, người chẳng quan tâm, người lại đầu tư không tiếc tiền.

Nói đến chuyện dưỡng da làm đẹp, có người cho rằng mua càng nhiều càng tốt, đồ càng đắt tiền thì dùng vào càng đẹp; có người lại cho rằng dưỡng da tối giản, tiết kiệm là hợp lý nhất. Hai cô nàng dưới đây chính là minh chứng cho 2 thái cực về chuyện skincare, một người tối giản đến cùng cực, một người lại đầu tư cả bộ đồ dưỡng da như ở tiệm.

1. Dưỡng da tối giản

Mixi hiện đang là một nhiếp ảnh gia. Cô có làn da khô và không quá quan tâm đến chuyện chăm sóc da dẻ. Mỗi tối cô chỉ dùng đúng 2 sản phẩm đó là sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm. Thậm chí loại kem dưỡng ẩm mà cô sử dụng thực ra vốn là body lotion dành cho cơ thể nhưng Mixi lại dùng thay luôn cho kem dưỡng chuyên dụng. Với quy trình tối giản như vậy, Mixi chỉ tốn khoảng 400.000 VNĐ cho việc dưỡng da mỗi tối.

Mỹ phẩm mà Mixi đã sử dụng: Cathy Doll Milky Splash Body Essence with Heot Gae Na Mu (khoảng 310.000VNĐ); Pond's Age Miracle Cell ReGEN Facial Foam (khoảng 90.000VNĐ)

2. Dưỡng da cầu kỳ

Đối lập với sự giản đơn giản Mixi, Jillian (BTV của tờ Cosmo) lại có chu trình làm đẹp đồ sộ, hàng chục bước và còn dùng thêm máy rửa mặt. Cụ thể, Jillian sẽ làm sạch với khăn và nước tẩy trang, rồi rửa mặt với máy rửa mặt. Sau đó thoa các sản phẩm dưỡng chuyên sâu từ toner, serum, gel dưỡng, dầu dưỡng, kem mắt. Ngoài ra, trong chu trình làm đẹp của Jillian còn có thêm sản phẩm trị mụn, xịt khoáng, son dưỡng. Tổng giá trị những món mỹ phẩm của cô lên tới hơn 10 triệu đồng.

Trọn bộ những món mỹ phẩm mà Jillian đã sử dụng với những món đồ đắt đỏ như: Máy rửa mặt (khoảng 3 triệu đồng); dầu dưỡng Sunday Riley Luna Sleeping Night Oil (khoảng 1,3 triệu đồng); gel dưỡng Clinique (khoảng 850.000 VNĐ); kem dưỡng mắt Algenist (khoảng 1,6 triệu đồng)... Ngoài ra những món đồ cơ bản như nước hay khăn tẩy trang, xịt khoáng cô đều chọn những món đồ cơ bản, có giá khá bình dân.

Nhẩm tính có thể thấy bộ đồ nghề làm đẹp của cô Jillian gấp hơn 20 lần so với bộ mỹ phẩm tối giản của Mixi. Một phần có thể vì cô Jillian là người yêu làm đẹp, và vì cô đã lớn tuổi nên cần đầu tư nhiều món mỹ phẩm chống lão hóa đắt đỏ hơn; còn Mixi vì còn trẻ nên khá chủ quan và lơ là trong chuyện làm đẹp. Hai cô nàng trên cũng như 2 minh chứng về thái cực làm đẹp đối lập của các chị em: Có người đầu tư cầu kỳ, có người lại đơn giản hết mức đến độ lấy dưỡng thể thay cho kem dưỡng. 

Nguồn: Cosmo

Chia sẻ
Đọc thêm