Ca sinh hy hữu: 3 chị em ruột cùng sinh con vào một ngày

Được biết, hiện tượng 3 chị em ruột sinh con trong cùng 1 ngày là một sự việc hiếm gặp, với tỷ lệ 1/50 triệu ca sinh.

Theo thông tin từ Tạp chí Mansfield News, ngày 3/7 vừa qua, bác sĩ Edroy McMillan làm việc tại bệnh viện OhioHealth Mansfield (Anh), đã đỡ đẻ cho 3 sản phụ. Điều đáng nói đây lại là 3 sản phụ này là 3 chị em ruột nhà Haynes cùng sinh con trong một ngày.

Theo đó, mặc dù ngày dự sinh của cả 3 chị em là vào ba ngày khác nhau, nhưng đến ngày 3/7, chị Williams đã đột ngột chuyển dạ và sinh ra cô con gái Sincere nặng 3,6kg. Sau đó một lát thì chị Ashley cũng được đưa vào bệnh viện để sinh con trai Adrion nặng 3kg. Song, điều khiến mọi người bất ngờ hơn cả là Daneesha cũng vào viện vào hạ sinh luôn con gái Emrie nặng 2,2kg - sớm hơn 3 tuần so với ngày dự sinh.

Ca sinh hy hữu: 3 chị ruột cùng sinh con vào một ngày, bất ngờ ngày dự sinh hoàn toàn khác nhau - Ảnh 1.

Sincere là em bé chào đời đầu tiên vào lúc 10 giờ 10 phút.

Ca sinh hy hữu: 3 chị ruột cùng sinh con vào một ngày, bất ngờ ngày dự sinh hoàn toàn khác nhau - Ảnh 2.

Adrion ra đời thứ hai vào lúc 11 giờ 26 phút.

Ca sinh hy hữu: 3 chị ruột cùng sinh con vào một ngày, bất ngờ ngày dự sinh hoàn toàn khác nhau - Ảnh 3.

Emrie được sinh ra lúc 2 giờ 43 phút chiều ngày 3/7 - sớm hơn 3 tuần so với ngày dự sinh,

Bà Deborah Ware, người vừa vui mừng chào đón thêm 3 đứa cháu ngoại cùng một ngày đã nói: "Đó là một phước lành. Thật tuyệt vời. Tin tức này đã khiến cả nhà chúng tôi ai cũng hào hứng và hạnh phúc".

Sau vài ngày nằm viện, cả ba chị em Williams, Ashley và Daneesha đều được xuất viện trở về nhà mẹ. Cả gia đình ngồi quây quần trò chuyện ở ngoài hiên, trong khi những đứa trẻ ngủ ngon lành trên tay của mẹ.

Ca sinh hy hữu: 3 chị ruột cùng sinh con vào một ngày, bất ngờ ngày dự sinh hoàn toàn khác nhau - Ảnh 4.

Ba chị em nhà Haynes vui vẻ trò chuyện cùng mọi người trong khi đang bế con ngủ

Chị Daneesha cho biết: "Tôi được dự sinh vào ngày 23/7, trong khi các chị thì được báo ngày dự sinh sớm hơn. Tuy nhiên, tôi lại có nguy cơ cao nên có khả năng em bé sẽ chào đời sớm, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sinh con cùng ngày với các chị. Tôi có cảm giác như đây là một cuộc đua sinh nở vậy".

Chị Daneesha còn chia sẻ thêm một thông tin thú vị nữa là việc 3 chị em nhà Haynes sinh con cùng một ngày đã khiến cả bệnh viện náo loạn, đồng thời các nhân viên y tế cứ gọi tên nhầm lẫn giữa các chị em họ.

Được biết, hiện tượng 3 chị em ruột sinh con trong cùng 1 ngày là một sự việc hiếm gặp, với tỷ lệ 1/50 triệu ca sinh. Và từ sau sự kiện tương tự xảy ra từ năm 1998, thì đến ngày 3/7/2020, sự kiện hy hữu này mới được lặp lại lần nữa.

Nguồn: Today

Chia sẻ
Đọc thêm