Ca nương Kiều Anh: Chú trọng đi đường dài khi chọn trường mầm non cho con

Quang Vũ, Theo http://ttvn.toquoc.vn/ca-nuong-kieu-anh-chu-trong-di-duong-dai-khi-chon-truong-mam-non-cho-con-20220

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn chọn được trường mầm non tốt nhất cho con, thuận tiện cho bố mẹ. Nhưng từ mong muốn đến thực hiện là cả 1 khoảng cách không dễ vượt qua.

Ca nương Kiều Anh: Chú trọng đi đường dài khi chọn trường mầm non cho con - Ảnh 1.

Chú trọng vào điều gì khi chọn trường mầm non cho con?

Phụ huynh hiện đại ngày càng hướng tới một lộ trình dài hơi khi chọn trường cho con như: Chương trình và phương pháp học tập có phát huy tiềm năng và tạo nền tảng vững chắc cho hành trình học tập phía trước của con hay không? Có tiệm cận với các phương pháp học tập hiện đại đang được triển khai tại các trường học để con dễ dàng hòa nhập khi bước vào bậc học phổ thông (Tiểu học, THCS, THPT).

Từng chia sẻ hình ảnh về cậu con trai đầu lòng (5 tuổi) đang làm toán trên trang cá nhân Instagram và khiến cộng đồng mạng không khỏi ngưỡng mộ vì tài tính toán thần tốc, "hot mom" Ca nương Kiều Anh đã có những chia sẻ thú vị về hành trình chọn trường mầm non cho con để bạn đọc có thêm góc nhìn mới.

Tại sao chị lại quyết định lựa chọn phương pháp Montessori đặt nền tảng cho hành trình giáo dục đường dài cho con?

Ngay từ đầu định hướng chọn trường của mình đã không nhất thiết theo tiêu chí: gần nhà hay theo những "thước đo" tiêu chuẩn như: biết đọc, biết viết… như các học sinh lớp 1 để thuận tiện vào các trường điểm. Gia đình mình đã thống nhất lựa chọn ngôi trường có phương pháp dạy học hiện đại giúp cho con có những thay đổi tích cực, chủ động, tự lập, phát triển tư duy, sáng tạo, tự tin thể hiện bản thân, đặc biệt là con yêu thích việc đến trường và luôn hạnh phúc. Những tiêu chí này tuy đơn giản nhưng không dễ và hiếm có trường nào đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của gia đình mình.

Ca nương Kiều Anh: Chú trọng đi đường dài khi chọn trường mầm non cho con - Ảnh 2.

Soup (bé trai) tự tin và vui vẻ khi tham gia các hoạt động học tập tại trường mầm non quốc tế Sakura Montessori

Tìm hiểu nhiều phương pháp giáo dục, phân tích điểm mạnh, điểm yếu và quyết định cuối cùng của gia đình mình là chọn Montessori. Tôi nhìn thấy phương pháp này "vẽ" nên chân dung một đứa trẻ tự lập, vui vẻ, sáng tạo. Vậy nên mình quyết định chọn phương pháp này.

Vậy, sau khi cho theo học ở Sakura Montessori, chị thấy bé nhà mình đã thay đổi như thế nào?

Khi bạn Soup học ở Sakura Montessori, điều đầu tiên mình thấy là con rất thích đi học, con thường hỏi bố là: "Bố ơi sao hôm nay con không được đi học ạ?". Chỉ từ 1 sự thay đổi nhỏ này thôi là mình biết môi trường này phù hợp với con. Hiện nay chúng ta có nhiều lựa chọn trường học cho con, nhưng để tìm được 1 nơi giúp con yêu thích việc đến trường lại không hề đơn giản.

Ca nương Kiều Anh: Chú trọng đi đường dài khi chọn trường mầm non cho con - Ảnh 3.

Các hoạt động học, vui chơi tại trường luôn đa dạng, phong phú là "động lực" đến trường mỗi ngày của các bé

Thứ 2, Soup cũng trở nên tự lập hơn rất nhiều và luôn nói "con muốn tự mình làm". Còn với Tomyum, bé khá nhút nhát do phải ở nhà nhiều vì đúng đợt dịch covid. Nhưng sau 1 tháng học ở Sakura Montessori, Tomyum không còn khóc, không sợ người lạ và nhút nhát như trước nữa. Chỉ bấy nhiêu sự thay đổi thôi cũng đủ để tiếp thêm niềm tin cho mình trong việc chọn Sakura Montessori ở những bước đi đầu đời trong hành trình giáo dục của con.

Chị ấn tượng như thế nào về hoạt động giáo dục tại Sakura Montessori?

Ở Sakura Montessori các thầy cô luôn nhận thấy những ưu điểm của các con để có những hoạt động học tập phù hợp phát huy các ưu điểm đó. Ví dụ như bạn Soup nhà mình khi bắt đầu biết nói thành thạo thì đã rất thích số và đã biết đếm. Các cô đã nhận thấy điều đó nên đã tổ chức các trò chơi với các con số hay những trò liên quan đến các con số. Mình nghĩ đấy là cách thức dạy học giúp con phát triển năng lực vốn có của bản thân. Nếu chỉ ở nhà thì bố mẹ cũng chỉ nhận ra con có năng khiếu thôi chứ cũng không thể giúp các con nhiều để phát huy hết khả năng của mình. Ngoài ra, các bạn nhà mình rất tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, phản xạ tiếng Anh tốt, phát âm khá chuẩn, nói được nhiều câu hoàn chỉnh ngữ pháp.

Ca nương Kiều Anh: Chú trọng đi đường dài khi chọn trường mầm non cho con - Ảnh 4.

Được học tập trong môi trường quốc tế với các giáo viên bản ngữ, các con có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp và phản xạ với tiếng Anh.

Qua đó, mình thấy ngôi trường này đang xây dựng môi trường toàn diện để các con đến lớp không chỉ học chữ, học cộng trừ nhân chia mà lớn hơn thế, các con còn được trau dồi và rèn luyện thêm về kỹ năng, hình thành những phẩm chất nền tảng cho tương lai. Ấn tượng nhất với mình ở Sakura Montessori là đội ngũ giáo viên ở trường không những có chuyên môn tốt mà còn là những thầy cô rất yêu trẻ, tâm huyết với nghề. Điều mình còn nhìn thấy ở Sakura Montessori cho lộ trình đường dài cho con chính là hệ sinh thái giáo dục từ mầm non lên đến hết cấp THPT.

Ca nương Kiều Anh: Chú trọng đi đường dài khi chọn trường mầm non cho con - Ảnh 5.

Hệ sinh thái giáo dục từ mầm non lên đến hết THPT mang đến lộ trình giáo dục dài hơi, nhất quán về phương pháp và cách thức học tập.

Những chia sẻ của Ca nương Kiều Anh trên đây giúp bạn đọc có thêm một hướng đi mới chú trọng đến lộ trình giáo dục đường dài cho con ngay từ bậc mầm non. Quan trọng hơn, việc chọn trường cho con dù là tốt nhất hay phù hợp nhất không phải vẫn luôn hướng tới việc trẻ cảm thấy như thế nào và tiến bộ ra sao sau khi theo học tại ngôi trường đó như 2 bé Soup và Tomyum nhà "hot mom" Ca nương Kiều Anh.

Cảm ơn chị với những chia sẻ trên.

Chia sẻ
Đọc thêm