Không kèm con học bài, không ép con học thêm: Cựu diễn viên nổi tiếng TVB chia sẻ hàng loạt bí kíp nuôi dạy con "chẳng giống ai" khiến tất cả đều bất ngờ

Cách dạy con của cựu diễn viên Đặng Nhất Quân hoàn toàn lạ lẫm không giống những ông bố bà mẹ khác một chút nào.

Năm 2015, Đặng Nhất Quân rời khỏi TVB và chuyển sang làm môi giới bảo hiểm. Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng anh luôn song hành bên con gái Kristen (11 tuổi). 

Đặng Nhất Quân cho biết: "Tôi không phải ông bố khắt khe, vào kỳ nghỉ tôi thường dẫn con gái đi chơi nhiều nơi".

Vào những ngày cuối tuần, Đặng Nhất Quân thường dành thời gian vui chơi cùng con gái. Đặng Nhất Quân chia sẻ: "Tôi không ép con gái tham gia các hoạt động ngoại khóa, con có thể vui chơi, đọc sách hoặc nghỉ ngơi tùy thích".

Không kèm con học bài, không ép con học thêm: Cựu diễn viên nổi tiếng TVB chia sẻ hàng loạt bí kíp nuôi dạy con chẳng giống ai khiến tất cả đều bất ngờ - Ảnh 1.

Con gái của Đặng Nhất Quân hiện nay đang học lớp 5, khối lượng bài tập về nhà của cô bé rất nhiều, có lúc Kristen phải hoàn thành núi bài tập từ 8 – 10 môn trong một ngày. Đặng Nhất Quân không kèm cặp con gái làm bài tập, anh muốn con tự hoàn thành bài vở và không khuyến khích con tham gia các lớp học thêm.

Đặng Nhất Quân cho biết: "Hoàn thành bài tập là trách nhiệm của con, tôi không kèm cặp con làm bài tập. Nếu con không hoàn thành tốt bài tập thì con sẽ gánh chịu hậu quả, đây là cách tôi giúp con nhận thức về tinh thần trách nhiệm".

Bên cạnh đó, Đặng Nhất Quân tích cực bồi dưỡng con gái về chỉ số cảm xúc (EQ) và chỉ số vượt khó (AQ). AQ là chỉ số đo khả năng đối xử/quản lý nghịch cảnh, khó khăn, stress.

Đặng Nhất Quân chia sẻ: "Trong nhiều năm làm việc, tôi gặp rất nhiều người có chỉ số IQ cao và khả năng làm việc rất tốt, nhưng ngặt nỗi họ không biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Khi đối mặt với khó khăn, họ thường nản lòng và chọn cách từ bỏ, do đó sự nghiệp của họ thường không suôn sẻ.

Tôi hy vọng khi con gái gặp thử thách, con sẽ biết cách xử lý vấn đề. Tôi không quá bảo bọc con, tôi cố gắng bồi dưỡng EQ và AQ cho con, bởi con cần học cách khắc phục khó khăn, đó là một trong những yếu tố quan trọng giúp con thành công sau này".

Không kèm con học bài, không ép con học thêm: Cựu diễn viên nổi tiếng TVB chia sẻ hàng loạt bí kíp nuôi dạy con chẳng giống ai khiến tất cả đều bất ngờ - Ảnh 2.

Đối với bé Kristen, Đặng Nhất Quân là một ông bố và cũng là một người thầy. Đặng Nhất Quân bày tỏ: "Tôi muốn trở thành người bạn tốt của con, nếu con gặp vấn đề khó giải quyết, tôi sẽ lắng nghe và đưa ra vài lời khuyên gợi ý. Trong trường học, con đã có giáo viên là người truyền đạt tri thức. Còn trong cuộc sống, tôi sẽ đóng vai là người thầy truyền đạt kinh nghiệm sống, cách nhìn nhận vấn đề và bồi dưỡng tố chất cho con".

Nguồn: Topick

Chia sẻ
Trang tin tức phụ nữ 24h, tư vấn phương pháp dạy con tích cực tại aFamily.
Đọc thêm