Cả gia đình chạy bộ 5km mỗi ngày, kể cả mùa đông rét mướt, nhìn thứ đằng sau đứa trẻ ai cũng phải thán phục

Mỗi gia đình sẽ có một cách dạy con cái khác nhau nhưng không ai có thể phủ nhận rằng, thói quen của bố mẹ sẽ tác động rất lớn đến tính cách của trẻ.

Bố mẹ luôn mong muốn con mình có những thói quen tốt, siêng năng học hành, chăm chỉ tập thể thao. Một số người sẽ suốt ngày khuyên nhủ con cái nên làm cái này cái kia nhưng họ không biết rằng, cách tốt nhất khiến trẻ có hứng thú với thứ gì đó chính là bố mẹ trở thành tấm gương để trẻ noi theo.

Cả gia đình chạy bộ 5km mỗi ngày, kể cả mùa đông rét mướt, nhìn thứ đằng sau đứa trẻ ai cũng phải thán phục - Ảnh 1.

2 mẹ con cùng nhau chạy bộ mỗi ngày.

Gần đây, trên MXH Trung Quốc lan truyền một bức ảnh người mẹ và con trai cùng nhau kéo lốp xe chạy bộ giữa trời đông rét buốt. Được biết, gia đình này sống ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Mỗi ngày, cả gia đình 3 người sẽ cùng nhau chạy bộ từ 2 đến 5km, đây là thói quen họ đã duy trì trong suốt nhiều năm.

Cả gia đình chạy bộ 5km mỗi ngày, kể cả mùa đông rét mướt, nhìn thứ đằng sau đứa trẻ ai cũng phải thán phục - Ảnh 2.

2 mẹ con còn kéo lốp xe chạy bộ.

Người mẹ cho biết, việc học của con cái rất quan trọng nhưng tập thể dục cũng quan trọng không kém. Nếu không có sức khỏe tốt, chúng ta không thể làm nhiều thứ được. Việc tập luyện thể dục không chỉ giúp thúc đẩy quá trình học của con cái mà còn cải thiện sức khỏe, lợi cả đôi đường.

Khi tập thể dục, ngoài việc tăng cường sức khỏe thể chất, điều quan trọng hơn nữa là thói quen này sẽ rèn được tính kiên trì ở con cái. Nếu ngay từ nhỏ, một đứa trẻ đã kiên trì tập thể thao, chắc chắn sau này trong bất cứ chuyện gì chúng cũng sẽ cố gắng hết mình, kiên nhẫn với mọi thứ.

Cả gia đình chạy bộ 5km mỗi ngày, kể cả mùa đông rét mướt, nhìn thứ đằng sau đứa trẻ ai cũng phải thán phục - Ảnh 3.

Cả gia đình cùng nhau tập thể dục.

Ngày nay, nhiều gia đình chú trọng tới việc học quá mức, khiến cho con cái lúc nào cũng bị áp lực. Việc học cần được xây dựng trên nền tảng tự nguyện và ý thức chứ không phải sự cưỡng ép. Khi quá coi trọng việc học, bố mẹ có thể bỏ qua thể trạng và sức khỏe của con cái.

Trước những suy nghĩ thấu đáo của người mẹ, người bố hoàn toàn tán thành, thỉnh thoảng ông cũng tham gia cùng. Ông hy vọng cả nhà có thể cùng nhau đồng hành trong suốt chặng đường tập thể dục.

Cả gia đình chạy bộ 5km mỗi ngày, kể cả mùa đông rét mướt, nhìn thứ đằng sau đứa trẻ ai cũng phải thán phục - Ảnh 4.

Người bố hy vọng cả nhà có thể duy trì thói quen tập thể dục này.

Khi cư dân mạng nhìn thấy cảnh tượng này, họ cảm thấy cách dạy dỗ con cái của gia đình này quá tuyệt vời.

"Chắc chắn cách giáo dục của gia đình này ảnh hưởng rất tích cực đến đứa trẻ. Tương lai đứa trẻ này sẽ trở nên thông minh, tự giác trong học tập".

"Không có phương pháp giáo dục nào tốt nhất bằng việc bố mẹ trở thành tấm gương cho con cái noi theo. Với cách giáo dục của gia đình này, đứa trẻ sẽ có một tương lai xán lạn".

"Tính cách của con cái sẽ ảnh hướng lớn từ bố mẹ. Đứa trẻ này lớn lên nếu không hóa rồng, hóa phượng, cũng không thể nào có cuộc sống đói kém được".

Trong những năm tháng đầu đời của một đứa trẻ, bố mẹ chính là người thầy hướng dẫn nhiều nhất. Nếu bố mẹ có cách dạy dỗ đúng đắn, tương lai con cái sẽ rất tươi sáng.

Nguồn: QQ

Chia sẻ
Đọc thêm