Buồn nhất là khi chưa già tóc đã đầy sợi bạc, tuy nhiên với 5 loại thực phẩm sau thì chị em khỏi lo

Chỉ cần chăm ăn 5 loại thực phẩm sau, tóc bạc sớm cũng thành đen nhánh, mượt mà.

Tóc bạc sớm là nỗi niềm không phải của riêng chị em nào. Tình trạng này khiến diện mạo của "khổ chủ" trở nên bơ phờ, già nua hơn những người cùng trang lứa. Đồng ý rằng đã có cách nhuộm phủ bạc để ngụy trang tóc trắng; nhưng thường thì chẳng được bao lâu, những sợi tóc bạc trắng lại xuất hiện và vòng tròn luẩn quẩn nhuộm tóc – tóc lại bạc – lại nhuộm tóc chỉ khiến chị em thêm mệt mỏi, mái tóc thì bị tổn thương trầm trọng.

Tuy nhiên từ giờ, có lẽ các nàng sẽ không phải nhờ cậy đến phương pháp nhuộm tóc nữa bởi chỉ cần chăm ăn 5 loại thực phẩm sau, tóc bạc sớm sẽ thành đen nhánh, đến U60 cũng chẳng thấy một sợi bạc.

1. Đậu lăng

Sự thiếu hụt vitamin B9 (hay còn gọi là folic acid hay folate) sẽ khiến tóc bạc sớm hơn. Lý do là bởi B9 rất cần thiết cho quá trình sản sinh methionine – một loại amino acid giúp tóc có màu đen. Để bổ sung lượng B9 cần thiết, đậu lăng và đậu gà trắng sẽ là nguồn cung cấp hoàn hảo.

Buồn nhất là khi chưa già tóc đã đầy sợi bạc, tuy nhiên với 5 loại thực phẩm sau thì chị em khỏi lo - Ảnh 1.

2. Cá hồi

Chúng ta thường tìm đến dầu cá hồi để giúp tóc thêm bóng mượt, chắc khỏe nhưng loại thực phẩm chức nắng này còn giúp mái tóc duy trì được màu đen tự nhiên nữa. Sự thay đổi hoóc-môn sẽ kích thích tóc bạc xuất hiện sớm hơn và selenium trong cá hồi sẽ giúp cân bằng hoóc-môn trong cơ thể. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp thêm vitamin D, protein và omega 3 – những chất dinh dưỡng cần thiết để bạn có được mái tóc khỏe mạnh, đen nhánh.

Buồn nhất là khi chưa già tóc đã đầy sợi bạc, tuy nhiên với 5 loại thực phẩm sau thì chị em khỏi lo - Ảnh 2.

3. Sốt miso

Sốt miso là loại gia vị quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản; nó được làm từ đậu nành lên men, rất giàu enzyme nên không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp giữ cho mái tóc luôn khỏe, có độ bóng mượt và ngăn tình trạng tóc bạc sớm. Một số thực phẩm lên men khác như kim chi, dưa cải muối kiểu Đức, dưa chuột muối cũng có tác dụng bảo vệ màu tóc đen tự nhiên của bạn.

Buồn nhất là khi chưa già tóc đã đầy sợi bạc, tuy nhiên với 5 loại thực phẩm sau thì chị em khỏi lo - Ảnh 3.

4. Rong biển

Tích cực ăn rong biển để duy trì mái tóc đen cũng là một trong những bí mật làm đẹp của người Nhật. Không những thế, trong rong biển còn chứa kẽm, vitamin A và C, beta-caroten giúp kích thích tóc mọc nhanh dài, khỏe mạnh, ngăn tình trạng tóc gãy rụng.

Buồn nhất là khi chưa già tóc đã đầy sợi bạc, tuy nhiên với 5 loại thực phẩm sau thì chị em khỏi lo - Ảnh 4.

5. Gan heo

Gan heo là một trong những lựa chọn đầu bảng để ngăn tình trạng tóc bạc sớm. Lý do là bởi trong gan có vitamin B12, đồng, sắt, vitamin B9 giúp kích thích sản sinh hồng cầu – yếu tố quan trọng để duy trì mái tóc đen.  

Buồn nhất là khi chưa già tóc đã đầy sợi bạc, tuy nhiên với 5 loại thực phẩm sau thì chị em khỏi lo - Ảnh 5.

Nguồn: Byrdie

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm