Bước skin care chuẩn chỉnh dành cho nàng da dầu: Loại sữa rửa mặt kiềm dầu hiệu quả nhất sẽ chứa thành phần này

Da dầu dễ bị mụn nhất so với tất cả các loại da khác.

Da dầu có thể do một số nguyên nhân: di truyền, chế độ ăn uống, căng thẳng và khí hậu tác động. Tuy nhiên, về cốt lõi, da dầu là kết quả của việc tăng sản xuất bã nhờn, có thể dẫn đến tắc nghẽn và lỗ chân lông mở rộng. Vì vậy, mặc dù một chút dầu nhờn có thể không phải vấn đề quá to tát nhưng càng để lâu thì chắc chắn làn da của bạn sẽ gánh chịu những hậu quả kinh khủng.

Bước skin care chuẩn chỉnh dành cho nàng da dầu: Loại sữa rửa mặt kiềm dầu hiệu quả nhất sẽ chứa thành phần này - Ảnh 1.

Tin mừng là bạn có thể làm cho da bớt nhờn bằng cách sử dụng các sản phẩm phù hợp và tất nhiên, tránh những sản phẩm sai lầm. Để tìm ra chế độ lý tưởng cho da dầu, bạn có thể tham khảo thêm những lời khuyên từ chính bác sĩ da liễu, thẩm mỹ Joseph Cruise, MD Cruise Plastic Surgery để có được routine phù hợp nhất cho làn da dầu của mình.

* Quy trình chăm sóc da cần ghi nhớ cho nàng da dầu:

Chuyên gia da liễu Cruise chia sẻ: “Để giảm dầu nhờn trên da, điều quan trọng là phải làm sạch, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm phù hợp đầy đủ và sử dụng kem chống nắng hàng ngày".

Bước skin care chuẩn chỉnh dành cho nàng da dầu: Loại sữa rửa mặt kiềm dầu hiệu quả nhất sẽ chứa thành phần này - Ảnh 3.

Một quan niệm sai lầm phổ biến với nàng da dầu là việc dùng kem dưỡng ẩm sẽ khiến da càng nhờn hơn. Đây thực sự là một sai lầm nghiêm trọng, chuyên gia Cruise cảnh báo: "Nếu không thoa đủ kem dưỡng ẩm, làn da sẽ có xu hướng bù đắp hay hoạt động quá mức, nên lượng dầu sẽ tiết ngày một nhiều hơn".

* Những sản phẩm nên dùng với từng bước dưỡng da cho nàng da dầu:

Làm sạch da

Bước skin care chuẩn chỉnh dành cho nàng da dầu: Loại sữa rửa mặt kiềm dầu hiệu quả nhất sẽ chứa thành phần này - Ảnh 4.

Đối với sữa rửa mặt làm sạch da, chuyên gia Cruise khuyên nàng da dầu nên dùng sữa rửa mặt có chứa hàm lượng axit salicylic (BHA) thấp, để kiềm dầu nhờn, trị mụn trứng cá, mụn cám và kích thích da mới phát triển. Với nồng độ thấp, bạn có thể dùng hàng ngày để cải thiện làn da dầu của mình.

Tẩy tế bào chết

Chuyên gia Cruise cũng cảnh báo không nên tẩy tế bào chết quá khắc nghiệt với da (tẩy da chết vật lý chà xát lên da), vì chúng làm mất đi hàng rào bảo vệ của da và dẫn đến tăng sản xuất dầu để bù đắp.

Bước skin care chuẩn chỉnh dành cho nàng da dầu: Loại sữa rửa mặt kiềm dầu hiệu quả nhất sẽ chứa thành phần này - Ảnh 5.

Và để mọi việc êm ái hơn cho làn da nên dùng phương pháp tẩy da chết hóa học bằng các sản phẩm chứa acid (AHA/ BHA...). Thành phần axit sẽ thực hiện bóc tách tế bào chết và loại bỏ chúng theo cơ chế tự nhiên, đặc biệt là nhờ đặc tính gốc dầu, salicylic acid (BHA) với đặc tính tan trong dầu có khả năng thâm nhập sâu vào lỗ chân lông trên bề mặt da để loại bỏ da chết, kích thích tế bào mới phát triển, tăng kết nối collagen chống lại quá trình lão hóa trên da.

Và chuyên gia Cruise cũng khẳng định tất cả sản phẩm có ghi "noncomedogenic" trên nhãn, có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, nàng da dầu cứ yên tâm sử dụng.

Kem dưỡng ẩm

Khi chọn công thức kem dưỡng cho da dầu, chuyên gia Cruise khuyên bạn nên tập trung vào thành phần bao gồm glycerin và axit hyaluronic (HA) để hydrat hóa da và niacinamide để giúp làm đều màu da. Công thức chứa dầu và chứa silicone có thể gây bít tắc cho nàng da dầu nên cần tránh càng xa càng tốt.

Bước skin care chuẩn chỉnh dành cho nàng da dầu: Loại sữa rửa mặt kiềm dầu hiệu quả nhất sẽ chứa thành phần này - Ảnh 7.

Ngoài ra bạn cũng cần tránh các sản phẩm có chứa dầu thực vật, dầu dừa, dầu khoáng, và bơ hạt mỡ, để tế bào da không bị bít tắc, khiến dầu tiết ra càng nhiều hơn. Vậy nên nàng da dầu hãy ghim ngay những thành phần này khi lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc cho mình nhé!

Nguồn: who what wear

Chia sẻ
Đọc thêm