Bức ảnh mẹ quỳ gối sinh con được hơn 50 nghìn người chia sẻ bởi 1 điểm đặc biệt không phải ai cũng nhận ra

Một bức ảnh tưởng chừng như rất bình thường, thế nhưng khi vừa mới được đăng tải nó đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác và bình luận của cư dân mạng.

Mới đây trung tâm sản khoa Tangi (Mỹ) đã đăng tải bức hình một phụ nữ quỳ gối sinh con và thu hút được sự chú ý lớn của cư dân mạng. Nhìn qua thì bức ảnh này không có gì đặc biệt cả, thế nhưng nếu để ý kĩ thì mọi người sẽ thấy trên lưng người mẹ có một vết gồ lên.

Trung tâm sản khoa cũng chú thích cho bức ảnh này rằng: "Các bạn có thấy chỗ phình ra ở lưng dưới của người mẹ không? Đây là do trong giai đoạn hai của quá trình vượt cạn, xương cùng của người phụ nữ sẽ di chuyển ra phía sau lưng làm tăng đường kính của xương chậu. Điều này giúp em bé có không gian để xoay người khi di chuyển ra ngoài".

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh rằng đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và nó còn được biết đến với tên gọi khác là "mở cửa sau":

"Khi chuyển dạ các mẹ nên chọn tư thế đứng và hơi nghiêng người về phía trước để việc mở cửa sau được rõ ràng hơn. Cơ thể của bạn sinh ra đã được thích nghi để làm điều này, vậy nên đừng quá lo lắng. Sinh nở không quá đáng sợ, chỉ cần chúng ta hiểu biết".

Bức ảnh mẹ quỳ gối sinh con được hơn 50 nghìn người chia sẻ bởi 1 điểm đặc biệt không phải ai cũng nhận ra - Ảnh 1.

Bức ảnh mà trung tâm Tangi chia sẻ.

Bài chia sẻ trên của trung tâm sản khoa Tangi đã thu hút sự chú ý cực lớn của cư dân mạng, với 22 nghìn bình luận và hơn 50 nghìn lượt chia sẻ - một con số lớn kỷ lục. Nhiều chị em phụ nữ cũng đã để lại bình luận bày tỏ sự kinh ngạc của bản thân về hiện tượng này.

Cô Vanessa Barnes cho biết: "Chồng tôi cũng kể về điều này. Lúc tôi sinh con trong tư thế quỳ gối như trên, anh ấy cũng thấy phần lưng của tôi bị phình ra. Bây giờ khi thấy bức ảnh này, không gì diễn tả được cảm xúc của tôi. Cảm ơn vì đã chia sẻ nó".

Còn người dùng mạng tên Shanice Darling thì chia sẻ rằng: "Càng đọc nhiều về sinh nở và chuyển dạ, tôi càng hiểu thêm nhiều điều mới về cơ thể phụ nữ chúng ta. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng kinh ngạc".

Trong khi đó bà mẹ trẻ Catherine Guzman thì rất tự hào về bản thân vì đã sinh con: "Mặc dù việc sinh nở rất đau đớn, nhưng trong quá trình rặn đẻ tôi vẫn thấy mình thật mạnh mẽ. Đến bây giờ tôi vẫn còn tự hào vì mình đã sinh được một đứa con nặng 3,6kg. Tất cả phụ nữ thật tuyệt vời".

Trung tâm sinh sản Tangi cũng cho biết họ chia sẻ bức ảnh này nhằm giúp nâng cao nhận thức về các giai đoạn khác nhau của sinh nở, và để các mẹ bớt sợ hãi khi nghĩ đến chuyện chuyển dạ.

Nguồn: Mirror, Metro

Chia sẻ
Đọc thêm