"Bỏ túi" 12 mẹo sử dụng xe đẩy trẻ em siêu hay ho chỉ cha mẹ thông minh mới nghĩ ra

Không phải ai cũng biết cách sử dụng hết tính năng của xe đẩy trẻ em nếu không biết 12 mẹo nhỏ bỏ túi dưới đây.

Có con đồng nghĩa với việc cha mẹ sẽ di chuyển khắp nơi kèm theo một "cái đuôi". Và xe đẩy dường như là một giải pháp mà rất nhiều các ông bố bà mẹ lựa chọn để hỗ trợ trong việc di chuyển. Dù đi shopping, đi dạo công viên, hay đi du lịch thì xe đẩy trẻ em luôn là bạn đồng hành cùng gia đình. Không những bế hộ trẻ thay cha mẹ, xe đẩy còn gánh thêm nhiệm vụ cầm hành lý, bình sữa,… Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể "trị" được xe đẩy nếu không biết 12 mẹo nhỏ dưới đây. Đó là cách làm để sử dụng triệt để nhiệm vụ của xe đẩy mà vẫn an toàn của cha mẹ thông minh.

1. Nếu cha mẹ gặp khó khăn trong việc xếp hoặc mở xe đẩy thì hãy dùng miếng dán stick dán lên từng bộ phận và đánh dấu số theo thứ tự từng bước khi mở hoặc xếp xe. Như vậy, lần sau bạn chỉ cần nhìn vào miếng stick đã ghi số và làm theo thứ tự là được.

1

2. Cha mẹ để bình sữa ở trên xe đẩy và chẳng may nó bị đổ ra xe thì đúng là cơn ác mộng. Nhưng những chiếc túi đựng giày cũ sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng này, bằng cách bạn hãy cố định nó bằng băng dính dán xé vào bên trong xe, rồi để bình sữa, chai nước của trẻ vào đấy. Vậy là đã giải quyết được vấn đề.

2

2

3. Nếu tay cầm trên xe đẩy bị hỏng thì sao? Giải pháp của cha mẹ thông minh là sử dụng băng keo quấn cán vợt tennis để quấn lại chỗ bị hao mòn. Loại băng keo này rất chắc chắn và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

3

4. Thường sau khi đi mua sắm xong, cha mẹ phải xách rất nhiều túi hàng hóa. Để hóa giải vấn đề này, bạn chỉ cần gắn móc đa năng Carabiner vào tay cầm của xe đẩy và treo tất cả các túi đồ của mình lên đó.

4

5. Nhưng nếu đồ treo phía sau quá nhiều thì lúc cha mẹ bế trẻ ra khỏi xe, xe theo quán tính sẽ đổ ầm về phía sau thì sao? Không sao cả, bạn chỉ cần gắn vào 2 bánh trước của xe đẩy chiếc 2 tạ nhỏ là xe đẩy sẽ cân bằng, không bị đổ nữa.

f98f41c1d9e506438ee2a8c5e89b89d7-800x463

6. Xe đẩy trẻ em chiếm quá nhiều diện tích trong cốp xe ư? Tất cả những gì cha mẹ cần là hai sợi dây đai để gắn vào chỗ tựa đầu của ghế ngồi. Sau đó, bạn buộc xe đẩy vào ghế sau. Vậy là cốp xe vẫn còn rất nhiều chỗ trống để bạn có thể để đồ dùng vào nữa.

6

6

7. Không những chiếm nhiều diện tích, mà đôi khi xe đẩy sẽ làm vài chuyến "phiêu lưu" nguy hiểm ở trong nhà. Thế nên, cha mẹ hãy sử dụng một cái móc và treo xe lên phía trên cánh cửa. Bây giờ thì nó đã an toàn và nhà bạn cũng gọn gàng hơn.

7

8. Nếu xe đẩy bị bẩn, cha mẹ có thể giặt sạch nó bằng xà phòng và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Nếu có thể, bạn hãy giao nhiệm vụ rửa xe này cho trẻ làm nhé.

8

9. Nếu tấm che nắng trên xe đẩy quá ngắn thì cha mẹ chỉ cầm trùm một chiếc khăn thoáng khí lên mặt trước của xe và cố định nó bằng vài chiếc kẹp là được.

9

10. Các bánh xe đẩy bị mòn và chúng hầu như không có bất kỳ lực bám nào trên đường, thì cha mẹ hãy buộc một vài sợi dây cáp nhựa xung quanh bánh xe. Chúng sẽ lại hoạt động tốt, bất chấp mọi địa hình.

baby-stroller-tips-2016

11. Nếu phải đỗ xe đẩy ở một nơi nào đó, thì cha mẹ hãy bảo vệ nó bằng loại khóa dây dùng cho xe đạp. Điều này sẽ đảm bảo rằng nó không bị đánh cắp.

11

12. Để dễ dàng nhìn thấy xe đẩy trẻ em trong điều kiện thiếu ánh sáng, cha mẹ nên dán băng dính phản quang vào xung quanh xe. Đồng thời điều này cũng giúp người khác nhìn thấy xe đẩy mà tránh ra khi bạn và trẻ đang tham gia giao thông.

12

12

Ngoài ra, nếu cha mẹ muốn cho trẻ giải trí trong xe đẩy, bạn cũng có thể gắn thêm chuỗi đèn LED chạy bằng pin. Chắc chắn trẻ sẽ rất thích điều này và nó cũng giúp xe đẩy rực sáng trong bóng tối.

Chia sẻ
Đọc thêm