Bộ tranh hài hước ghi lại lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình lén ăn kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn

H.H ,
Chia sẻ

Làm mẹ không phải là công việc đơn giản. Nó cũng vất vả, mệt mỏi và kiệt sức. Nhưng dưới góc nhìn hài hước của bà mẹ 2 con này, bạn sẽ thấy nó cũng thú vị và nhiều niềm vui.

Chăm sóc con cái là một trong những việc quan trọng được các bà mẹ xếp lên ưu tiên hàng đầu. Không chỉ muốn tự tay mình chăm lo cho con, nhiều người mẹ còn nguyện hy sinh sự nghiệp công việc của mình để trở thành "bà nội trợ" chỉ vì không yên tâm giao con cho người khác.

Thế nhưng, đâu phải ai cũng hiểu thấu sự hy sinh to lớn đó. Họ cho rằng chăm sóc một đứa trẻ là chuyện dễ như trở bàn tay. Chỉ cần cho con ăn, ngủ, tắm rửa là xong việc. Nhưng thực tế thì... Mọi chuyện đâu đơn giản chỉ là như thế.

Là mẹ của hai cô con gái, 4 tuổi và 2 tuổi, chị Maria, hiện đang sống tại Nga, đã quá thấu hiểu về nghề làm mẹ. Cũng giống như tất cả các bà mẹ khác, chị Maria rất vất vả trong việc chăm sóc và nuôi dạy các con. Tuy nhiên, vì bản thân là họa sĩ nên chị đã kể lại câu chuyện làm mẹ của mình bằng ngòi bút vẽ. Dưới góc nhìn của chị, việc làm mẹ cũng có rất nhiều điều hài hước và thú vị.

Chẳng hạn như cùng là mang thai, nhưng sự thay đổi về cơ thể của hai lần mang thai lại khác nhau. Rồi chị cũng tự phong mình là "Bà mẹ tốt" dù thỉnh thoảng lại ăn vụng kẹo của con, cũng năn nỉ ỉ ôi, cũng lừa bịp con đôi lần.

Nhưng chung quy lại thì chị Maria đã lột tả được những góc khuất của công việc làm mẹ. Đó là chị cũng phải thức khuya để canh con ngủ, cũng xem cà phê là thức uống cứu cánh sau những đêm thức trắng trông con, cũng mệt mỏi và kiệt sức. Nhưng đến cuối cùng, chỉ cần nhìn thấy nụ cười của con thì bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Và chị lại hồi sinh tràn đầy năng lượng.

Bộ tranh hài hước dưới được bà mẹ 2 con minh họa dưới đây sẽ giúp bạn được dịp cười ná thở. Song, bên cạnh đó bạn cũng sẽ hiểu được phần nào nỗi khổ của các mẹ bỉm sữa. Dù đôi lúc trông họ thật ngớ ngẩn và buồn cười, nhưng đó lại là liều thuốc bổ giúp họ giảm bớt những áp lực trong việc nuôi dạy con.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 1.

Lần đầu mang thai thon gọn bao nhiêu

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 2.

Thì lần thứ 2 lại sồ sề bấy nhiêu.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 3.

Chỉ khi nào đuổi theo con thì mình mới có dáng vẻ của bò tót thôi.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 4.

Dù ăn vụng kẹo của con nhưng mình vẫn là bà mẹ tốt.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 5.

Thức đêm trông con là chuyện không của riêng ai của các bà mẹ có con nhỏ.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 6.

Đến lúc này thì người ỉ ôi rên rỉ đã không phải là con nữa rồi.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 7.

Ra điều kiện để con làm việc là tuyệt chiêu của mình.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 8.

Lâu lâu cũng lừa được con một lần.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 9.

Cà phê là thức uống cứu cánh giúp mình tỉnh táo cả ngày lẫn đêm.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 10.

Sợ nhất là vừa quét xong nhà, chưa kịp hốt rác mà bọn trẻ đã phát hiện ra và bắt đầu thực hiện "thú vui" tao nhã là rác ở đâu trở về chỗ đấy.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 11.

Nói thật thì ai cũng mong thời kỳ làm mẹ bỉm sữa sẽ qua nhanh.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 12.

Vì đã từng có hơn 1 lần mẹ ngồi khóc trong bóng tối vì kiệt sức.

Cười ná thở với lời "thú tội" của bà mẹ 2 con: Mình vẫn là bà mẹ tốt dù mình ăn lén kẹo của con và lừa con làm những trò ngớ ngẩn - Ảnh 13.

Nhưng nụ cười của các con đã mang lại năng lượng và sức mạnh để giúp mẹ đi tiếp hành trình làm mẹ của mình.


Chia sẻ