Bố mẹ đi làm từ 2h sáng, thấy em gái tỉnh dậy khóc đòi mẹ, anh trai có hành động khiến ai nấy xúc động nghẹn ngào

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những hình ảnh về 2 đứa trẻ đã khiến cư dân mạng phải xúc động nghẹn ngào đồng thời cũng cảm thấy xót xa.

Chăm sóc và nuôi nấng con cái chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với cha mẹ. Không chỉ cần thời gian, sức lực mà nuôi con cũng rất tốn kém tiền bạc. Đối với những gia đình vẫn còn khó khăn về mặt vật chất, nhiều khi họ phải hy sinh thời gian bên con để làm việc kiếm tiền.

Mới đây những hình ảnh về 2 đứa trẻ của một gia đình ở Từ Châu, Giang Tô, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng phải xúc động nghẹn ngào đồng thời cũng cảm thấy xót xa.

Những hình ảnh được camera của gia đình ghi lại, cho thấy bé gái đột nhiên tỉnh dậy lúc giữa đêm và khóc mếu gọi mẹ. Cậu anh trai nằm ngủ bên cạnh bị đánh thức. Cậu bé không hề khó chịu hay quát mắng em mà nhẹ nhàng vòng tay ôm em gái vào lòng, kéo em nằm xuống sát bên cạnh mình. Anh trai nhỏ vỗ về, dỗ dành em gái và đắp chăn lại ấm áp cho cả hai anh em. Đồng thời đứa trẻ còn an ủi em rằng đến sáng mẹ sẽ trở về thôi, em cứ ngủ đi.

Bố mẹ đi làm từ 2h sáng, em gái 3 tuổi tỉnh dậy khóc đòi mẹ và hành động của anh trai khiến người xem phải xúc động nghẹn ngào - Ảnh 1.

Bé gái tỉnh dậy khóc gọi mẹ.

Bố mẹ đi làm từ 2h sáng, em gái 3 tuổi tỉnh dậy khóc đòi mẹ và hành động của anh trai khiến người xem phải xúc động nghẹn ngào - Ảnh 2.

Anh trai vòng tay ôm em và vỗ về.

Bé gái có sự bảo vệ và an ủi của anh trai đã nhanh chóng nín khóc và ngủ lại. Cư dân mạng sau khi xem xong những hình ảnh giản dị ấy thì không khỏi xuýt xoa khen ngợi anh trai có trách nhiệm, rất dịu dàng và tâm lý. Chỉ là hành động nhỏ nhưng với một đứa trẻ 12 tuổi vẫn mải chơi và thích ngủ thì lại là điều rất đáng khen ngợi.

Bố mẹ đi làm từ 2h sáng, em gái 3 tuổi tỉnh dậy khóc đòi mẹ và hành động của anh trai khiến người xem phải xúc động nghẹn ngào - Ảnh 3.

Bố mẹ đi làm từ 2h sáng, em gái 3 tuổi tỉnh dậy khóc đòi mẹ và hành động của anh trai khiến người xem phải xúc động nghẹn ngào - Ảnh 4.

Để em gái nằm sát cạnh mình, cậu bé đắp chăn ấm áp lại cho cả 2 anh em.

Theo lời chia sẻ của bà mẹ, vợ chồng cô làm nghề bán đồ ăn. Do đó hàng đêm lúc 2 giờ sáng vợ chồng cô phải đi chợ và đến 6 giờ sáng mới trở về với các con. Bé trai năm nay 12 tuổi, bé gái thứ hai được 3 tuổi. Cả hai vợ chồng đều đi làm đêm, bắt buộc vợ chồng cô phải để hai con ở nhà. Thật may mắn và hạnh phúc khi cặp vợ chồng có 2 đứa con biết yêu thương, che chở cho nhau.

Cách đây ít lâu, câu chuyện của một ông bố đơn thân đang nuôi cậu con trai 5 tuổi cũng khiến cư dân mạng phải bùi ngùi xót xa. Anh chia sẻ do phải làm ca đêm nên anh buộc lòng để con trai ngủ ở nhà một mình.

Bố mẹ đi làm từ 2h sáng, em gái 3 tuổi tỉnh dậy khóc đòi mẹ và hành động của anh trai khiến người xem phải xúc động nghẹn ngào - Ảnh 5.

Cậu bé thức dậy giữa đêm khi ngủ ở nhà 1 mình.

Không yên tâm về con nên ông bố này đã đặt camera theo dõi, để rồi những hình ảnh thu được về cậu con trai nhỏ của mình đã khiến anh phải bật khóc. Cậu bé tỉnh giấc lúc giữa đêm, không thấy ai bên cạnh, đã khóc tìm bố: “Có ai ôm con ngủ không?”.

Thật thiệt thòi và xót xa cho những đứa trẻ thiếu thốn sự quan tâm của cha mẹ, cũng chỉ vì cha mẹ bé phải vất vả mưu sinh nuôi các con. Vẫn biết hoàn cảnh của mỗi người không giống nhau, chỉ mong các bậc cha mẹ hãy cố gắng hết sức dành thời gian nhiều hơn ở bên con. Đừng để trẻ phải trải qua những giây phút hoang mang, sợ hãi khi chỉ có một mình mà không có cha mẹ kề bên như 2 câu chuyện phía trên.

Chia sẻ
Đọc thêm