Hình ảnh hai anh em trai nằm cạnh nhau khiến ai cũng chú ý vì một điểm khác biệt quá lớn

Vì sự khác biệt này, có người đã đặt ra nghi vấn đây không phải là anh em ruột.

Đối với các gia đình, sự xuất hiện của những thành viên mới luôn khiến niềm hạnh phúc nhân đôi. Nhất là khi nhìn con lớn chơi đùa với con thứ, mọi vất vả, lo toan dường như tan biến hết trong tâm trí các ông bố bà mẹ. Rồi khi nhìn các con lớn lên mỗi ngày, chơi đùa cùng nhau, yêu thương và sẻ chia với nhau, cảm giác như không có niềm hạnh phúc nào đáng để đánh đổi.

Cùng với sự ra đời của con thứ là sự so sánh của cả những người trong nhà và người ngoài. Ngay lập tức, trong đầu ai cũng hình thành suy nghĩ xem anh em, chị em giống và khác nhau ở điểm gì.

Thông thường, anh chị em trong nhà dù sinh cách nhau xa đến mấy hay khác giới tính vẫn có nét giống nhau. Song cũng có những gia đình, anh chị em đặt cạnh nhau lại hoàn toàn như hai người xa lạ không liên quan. Chẳng hạn như cặp anh em người Trung Quốc dưới đây.

Hình ảnh hai anh em trai nằm cạnh nhau mà một trời khác biệt - Ảnh 1.

Ai cũng ấn tượng với sự khác biệt làn da của hai anh em.

Sau khi mẹ của 2 bé chia sẻ bức ảnh hai anh em nằm cạnh nhau lên MXH, cư dân mạng đã được một phen nhao nhao lên bình luận. Ai cũng nhận ra sự khác biệt quá lớn giữa hai anh em ngay khi ngắm nhìn bức ảnh.

Trong bức ảnh là người anh khoảng 2 tuổi nằm cạnh em trai mình mới chỉ vài tháng tuổi. Trong khi anh da trắng sáng nõn nà thì làn da của người em lại tối hẳn một tông.

Nhiều người đặt ra sự nghi vấn lớn rằng đây không phải anh em ruột. Song khi nhìn kĩ các nét trên khuôn mặt của hai bé, nhất là lông màu, mũi và khuôn miệng, ý kiến trên liền bị phủ nhận.

Hình ảnh hai anh em trai nằm cạnh nhau mà một trời khác biệt - Ảnh 2.

Nhiều người còn nghĩ đây không phải anh em.

Rõ ràng, hai bé sở hữu nhiều nét giống nhau, riêng làn da là quá khác biệt. Có ý kiến cho rằng chẳng có gì lạ, có thể là bố và mẹ làn da cũng chênh lệch như thế, hoặc bố da đen, hoặc mẹ da trắng, và mỗi bé lại được thừa hưởng làn da của một người nên mới khác nhau như vậy.

Trên thực tế, cũng có những gia đình mà anh da trắng, em lại da tối màu tương tự như hai anh em trên. Ngoài làn da thì cũng có cặp anh chị em, dù là ruột thịt nhưng gần như không giống nhau chút nào từ ngoại hình cho đến tính cách.

Sự khác biệt về ngoại hình của các con không phải là vấn đề đáng bận tâm, quan trọng hơn cả là các con đều khỏe mạnh.

Với làn da của trẻ sơ sinh, nhiều người có quan niệm tắm chanh hoặc nước lá sẽ giúp da bé sáng màu hơn, tuy nhiên, bố mẹ không nên làm theo các quan niệm vô căn cứ đó. Khi chăm sóc da của trẻ sơ sinh, bố mẹ nên lưu ý những điều sau:

1. Cẩn thận khi tắm cho bé

Tắm bằng nước ấm cho bé mỗi ngày vừa giúp bé thoải mái, ngủ ngon mà còn là cách vệ sinh cần thiết cho trẻ sơ sinh. Lưu ý đến nhiệt độ phòng tắm, nhiệt độ nước tắm và không tắm cho trẻ sơ sinh quá lâu.

Ngoài ra, nên tắm cho trẻ sơ sinh bằng các loại sữa tắm dành riêng cho làn da nhạy cảm của trẻ, không dùng sữa tắm của người lớn. Việc tắm bằng các loại lá phải hết sức cẩn trọng và không nên lạm dụng.

Hình ảnh hai anh em trai nằm cạnh nhau khiến ai cũng chú ý vì một điểm khác biệt quá lớn - Ảnh 4.

2. Da trẻ sơ sinh cũng cần dưỡng ẩm

Vì da trẻ rất nhạy cảm và dễ bị khô, hăm, nẻ nên dưỡng ẩm là bước rất quan trọng giúp duy trì làn da mịn màng, khỏe mạnh cho trẻ. Mẹ có thể dùng kem dưỡng ẩm loại chuyên dụng của trẻ sơ sinh và bôi cho trẻ ngay sau khi tắm, ít nhất 1 lần mỗi ngày.

3. Sử dụng kem chống hăm để phòng ngừa hăm tã

Hăm là hiện tượng dễ gặp phải ở trẻ sơ sinh, nhất là trẻ mới vài tháng tuổi. Để phòng tránh hăm tã, ngoài việc vệ sinh cho bé sạch sẽ và thường xuyên, dùng loại bỉm phù hợp, mẹ nên sử dụng kem chống hăm bôi cho trẻ hàng ngày hoặc sau mỗi lần thay bỉm. Những chỗ dễ bị hăm như cổ, nách, vùng kín và các nơi nhiều nếp gấp là chỗ dễ bị hăm, cần được chăm sóc thật kĩ.

Chia sẻ
Đọc thêm