Bố dỗ con gái ngủ, sau 30 phút mẹ vào phòng thì tức điên với cảnh tượng trước mắt

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Kiểu ngủ vắt vẻo của con gái khiến người mẹ vừa giận chồng vừa buồn cười.

Dỗ con ngủ luôn là một công việc không hề đơn giản, nhất là với những em bé gắt ngủ hoặc quá hiếu động khó chìm vào giấc ngủ. Đối với mẹ đã chẳng hề dễ dàng, đối với người bố mà nói, việc ru con ngủ còn "chông gai" hơn gấp bội. Chính vì thế, không hiếm chuyện bố ru con ngủ nhưng bố còn ngủ trước cả con khiến mẹ vừa buồn cười vừa tức giận.

Gần đây một bà mẹ người Trung Quốc đã đăng tải lên MXH những hình ảnh về chồng và con gái khiến cư dân mạng không khỏi phì cười đồng thời thương cảm cho cô bé có ông bố vô tâm, vô tư "nhất quả đất".

Bố dỗ con gái 9 tháng ngủ, sau 30 phút mẹ vào phòng thì bị cảnh tượng trước mắt làm cho tức điên - Ảnh 1.

Ông bố xung phong nhận nhiệm vụ dỗ con gái ngủ.

Theo lời người mẹ chia sẻ, buổi trưa ấy sau khi ăn cơm xong, chồng cô chủ động nhận nhiệm vụ dỗ con gái 9 tháng của họ ngủ trưa. Anh còn vỗ ngực tự hào về khả năng trông con của mình, bảo vợ cứ yên tâm tin tưởng mình. Trong lúc chồng cho con ngủ trưa, bà mẹ này tranh thủ dọn dẹp ngoài phòng khách.

Sau 30 phút, cô mở cửa vào phòng ngủ kiểm tra tình hình thì lập tức bị cảnh tượng trong phòng làm cho tức điên. Chồng và con đều đã ngủ say nhưng vị trí và tư thế ngủ của hai người lại khác nhau một trời một vực. Đặc biệt là kiểu ngủ vắt vẻo của con gái khiến người mẹ vừa buồn cười vừa giận chồng vô cùng.

Bố dỗ con gái 9 tháng ngủ, sau 30 phút mẹ vào phòng thì bị cảnh tượng trước mắt làm cho tức điên - Ảnh 2.

Cảnh tượng bà mẹ nhìn thấy trong phòng ngủ.

Ông bố nằm ngay ngắn trên giường, gối đầu êm ái và đắp chăn kín đầy ấm áp. Nhưng bé gái thì trái ngược hoàn toàn, nửa người ở trên giường, còn nửa người vắt ngang sang chiếc bàn bên cạnh. Một tư thế ngủ vô cùng ấn tượng nhưng cũng đến là thương. Chắc hẳn khi trèo leo đùa nghịch mệt quá nên đứa trẻ ngủ luôn, còn chồng cô thì chẳng hề hay biết gì vì anh đã ngủ trước cả con rồi!

Bà mẹ này nghĩ đến khả năng con gái trở mình là có thể ngã xuống đất bất cứ lúc nào mà càng tức giận. Kể cả không bị ngã thì lúc con tỉnh dậy cũng đau mỏi người. Cư dân mạng nhìn hình ảnh cũng thót tim thay cho bà mẹ, đồng thời "cạn lời" với người bố vô tâm, không biết là bố ru con ngủ hay con ru bố ngủ nữa.

Bố dỗ con gái 9 tháng ngủ, sau 30 phút mẹ vào phòng thì bị cảnh tượng trước mắt làm cho tức điên - Ảnh 3.

Cận cảnh tư thế ngủ vắt vẻo của em bé.

Các ông bố cần nhớ rằng, việc chăm sóc con cái là trách nhiệm chung của cả hai vợ chồng. Bố cần phải tích cực tham gia vào việc nuôi dạy con, càng thực hiện nhiều sẽ càng quen và có kinh nghiệm hơn. Hơn nữa, việc bố chơi đùa với con cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho đứa trẻ, đồng thời củng cố mối quan hệ cha con.

Qua đây cha mẹ cũng cần lưu ý về vấn đề chất lượng giấc ngủ của trẻ. Bởi một giấc ngủ ngon và sâu có tác dụng quan trọng đối với sự phát triển của bé. Cha mẹ hãy cho con nằm ngủ trên gối đầu vừa phải với tư thế thoải mái nhất, để con có một giấc ngủ chất lượng.

Ngoài ra cha mẹ hãy tạo môi trường ngủ lý tưởng nhất cho con, không gian ngủ của trẻ không những phải thoáng mát mà còn phải đảm bảo giảm thiểu tối đa ánh sáng và tiếng ồn. Tiếng ồn và ánh sáng là những thủ phạm kích thích lên hệ thần kinh trẻ trong lúc ngủ, khiến giấc ngủ của trẻ không sâu, trẻ dễ bị giật mình và thức giấc.

Chia sẻ
Đọc thêm