Bố chăm trò chuyện với con khi còn trong bụng mẹ và đây là điều bất ngờ ngọt ngào khi bé chào đời

Huyền Nguyễn,
Chia sẻ

Ông bố này vô cùng nóng lòng trông chờ sự chào đời của con gái đầu lòng và háo hức đến nỗi đã liên tục trò chuyện với con mỗi ngày vào buổi sáng và sau khi đi làm về.

Người ta nói rằng, các em bé chẳng nhớ gì nhiều về thời điểm mình sinh ra. Bé chưa thể nhìn rõ. Bé lại rất mong manh. Nhưng có một điều này bạn cần biết, ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, các em bé đã có khả năng nhận biết âm thanh.

Trong trường hợp bạn chưa tin vào khoa học, câu chuyện ấm lòng này của một cặp đôi Brazil chắc chắn sẽ khích lệ các ông bố bà mẹ tương lai siêng trò chuyện với con hơn trong giai đoạn thai kỳ.

Khi vợ là Tarsila Rosa mang thai, Flávio Dantas vô cùng nóng lòng trông chờ sự chào đời của con gái đầu lòng, Antonella. Thực tế là ông bố háo hức mong tới ngày gặp con đến nỗi đã liên tục trò chuyện với con mỗi ngày vào buổi sáng và sau khi đi làm về.

Bố chăm trò chuyện với con khi con còn trong bụng mẹ và đây là điều bất ngờ ngọt ngào khi bé chào đời - Ảnh 1.

Vào thời khắc được sinh ra và được nghe thấy lời yêu thương mà bố Flávio đang bày tỏ, cô bé Antonella lập tức mỉm cười.

Lại gần bụng bầu của vợ, Flávio vui vẻ kể cho con gái nghe một ngày của mình thế nào. Anh cũng không quên nhắc đi nhắc lại cho con biết, anh yêu con nhiều biết bao nhiêu. Flávio còn dịu dàng xoa bụng bầu của vợ, đồng thời nhắn nhủ tới bé yêu của mình rằng: Con gái ơi, ba sẽ luôn ở đây bên con.

Mặc dù không chắc là những lời mình nói có chạm được tới con gái không, Flávio vẫn không hề ngừng làm như vậy trong suốt thai kỳ của vợ. Và khi em bé chào đời, Antonella đã chứng minh cho ông bố tuyệt vời của mình thấy: bé đã rất lắng nghe lời bố.

Vào thời khắc được sinh ra và được nghe thấy lời yêu thương mà bố Flávio đang bày tỏ, cô bé Antonella lập tức mỉm cười - nụ cười ngọt ngào nhất. Thật may, khoảnh khắc kỳ diệu này đã được máy quay ghi lại.

Tarsila, kể lại: "Khi được bế đặt lên ngực tôi, Antonella đang ngủ. Và ngay khi Flávio cất lời, con lập tức mở mắt ra và mỉm cười".

Bố chăm trò chuyện với con khi con còn trong bụng mẹ và đây là điều bất ngờ ngọt ngào khi bé chào đời - Ảnh 3.

Nụ cười đầu đời của con gái chính là món quà dành tặng cha ý nghĩa nhất đối với Flávio.

Người mẹ trẻ cũng không giấu nổi niềm vui sướng, tự hào khi nhớ về thời gian mang thai đặc biệt: "Flávio luôn nói với con gái rằng, anh yêu con vô cùng. Anh chào 2 mẹ con mỗi sáng khi tôi đi làm và mỗi tối khi tôi trở về nhà. Anh nói rất nhiều lần rằng, anh sẽ luôn ở đó vì con rồi còn vuốt ve bụng bầu của tôi nữa. Thật đáng kinh ngạc khi có vẻ như đó luôn là những lúc con gái bắt đầu đạp trong bụng tôi".

Trong khi đó, bố bé Antonella xúc động cho biết: "Tôi nghĩ mình đã biết thế nào là tình yêu đích thực khi tôi được ngắm nụ cười chân thành nhất thế gian. Chính lúc đó, tôi hoàn toàn có thể chắc chắn tình yêu là gì".

Bố chăm trò chuyện với con khi con còn trong bụng mẹ và đây là điều bất ngờ ngọt ngào khi bé chào đời - Ảnh 4.

Cô bé xinh xắn Antonella.

Một điều trùng hợp thú vị nữa: Antonella chào đời đúng vào ngày 11/8 – là Ngày của Cha ở Brazil. Và nụ cười đầu đời của con gái chính là món quà dành tặng cha ý nghĩa nhất đối với Flávio.

Trên Instagram, ông bố hạnh phúc chia sẻ về tình yêu dành cho con gái bé bỏng: "Thứ tình yêu chẳng thể trú ẩn vừa trong ngực tôi". Còn mẹ Antonella thì mô tả cô bé chính là "món quà được Đấng Tối cao gửi đến".

Flávio là một chiến sĩ hải quân ở Brazil, còn Tarsila làm nhân viên bán hàng kiêm đầu bếp. Cô bé Antonella chào đời, nặng 3,125kg. Hiện cả gia đình đang sống hạnh phúc tại căn hộ ở Rio de Janeiro.

Chia sẻ