Bộ ảnh lột tả không thể đúng hơn về một ngày của mẹ

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Anna đã ghi lại những bức ảnh về các hoạt động hàng ngày với cô con gái nhỏ trong bộ ảnh “Một ngày của mẹ”. Bộ ảnh là cái nhìn thú vị về cuộc sống thường nhật của một bà mẹ trẻ điển hình.

Khi những người bạn của Anna Angenend - một nhiếp ảnh gia sống tại Taxes, Mỹ, chuẩn bị cho con đi học mẫu giáo thì Anna lại đang lên kế hoạch cho một năm nữa ở nhà cùng những cuộc phiêu lưu bất ngờ với cô con gái nhỏ Mia.

“Tôi thức dậy và lên kế hoạch cho những hoạt động kiểu như: tôi sẽ mất 20 phút để sắp xếp đồ đạc, chỉ 5 phút cho con gái hoàn thành trò chơi, rồi lại 20 phút để dọn dẹp” cô chia sẻ.  Angenend đã tái hiện lại những trải nghiệm của một bà mẹ ở nhà trông con qua bộ ảnh chân thực và thú vị Một ngày của mẹ với các hoạt động thường ngày từ giặt giũ, những đêm không ngủ đến kế hoạch tập thể dục thất bại.

Bộ ảnh Một ngày của mẹ ghi lại nhiều khoảng khắc “bất đắc dĩ” nhất khi làm cha mẹ. Cô tâm sự “Những bức ảnh làm tôi mỉm cười, là động lực để tôi vượt qua mọi khó khăn. Cũng không lâu nữa, căn nhà sẽ thiếu vắng bước chân lấm lem của con bé khi nó bắt đầu đi học, việc đó khiến tôi cảm thấy rất buồn”.

Angenend và con gái cùng nhau thực hiện bộ ảnh trong một tháng. Cô chia sẻ rằng, Mia rất háo hức và còn cố gắng tự điều khiển camera. Bộ ảnh đã khiến nhiều cha mẹ khác muốn nhờ Angenend chụp cho họ một bộ ảnh tương tự để làm kỉ niệm.

“Tôi nghĩ nó đem đến một cái nhìn hoàn toàn khác về “chân dung” cuộc sống gia đình” - bà mẹ trẻ khẳng định - “dù ở các nền văn hóa khác nhau, nhưng dường như cuộc đời làm cha mẹ lại có nhiều điểm tương đồng. Tôi hy vọng bộ ảnh “Một ngày của mẹ” sẽ đem lại những nụ cười, giúp các bậc cha mẹ cảm thấy không hề cô đơn trên hành trình nuôi dạy con”.

Một ngày của mẹ 1
Chân dung điển hình của một bà mẹ ở nhà trông con.

Một ngày của mẹ 2
Đồng sức, đồng lòng, con giúp mẹ làm việc.

Một ngày của mẹ 3
Giây phút thư giãn.

Một ngày của mẹ 4
Mia học cách mặc quần áo.

Một ngày của mẹ 5
Trốn con, tranh thủ lướt web.

Một ngày của mẹ 6
Con làm đầu bếp, Ma-mi.

Một ngày của mẹ 7
Một chuyến du lịch hay “địa ngục”.

Một ngày của mẹ 8
Buổi trà chiều với các bạn của Mia.

Một ngày của mẹ 9
Một ngày nghịch cát.

Một ngày của mẹ 10
Mia làm bác sỹ.

Một ngày của mẹ 11
Bay cao và hạ cánh.

Một ngày của mẹ 12
Mia thích hoạt động về đêm.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm