Biến giấc ngủ của con thành tác phẩm nghệ thuật

Trong lúc con gái ngủ, cô Mami Koide, sống tại Nhật đã sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật ngộ nghĩnh mà con cô là nhân vật chính.


Video cô Mami Koide sáng tạo nghệ thuật trong khi con ngủ

Trong khi các bà mẹ khác tận dụng thời gian ngủ trưa của bé để dành thời gian cho bản thân hoặc làm việc nhà nhưng cô Mami Koide, 41 tuổi, một nghệ sĩ vẽ truyện tranh, sống tại Nhật Bản thì hoàn toàn khác. Mỗi khi con gái Nuno của cô ngủ, Koide thường biến giấc ngủ này thành những tác phẩm nghệ thuật trong cuộc sống thật.

Biến giấc ngủ của con thành tác phẩm nghệ thuật

Trước khi sáng tạo tác phẩm của mình, Koide phải đảm bảo bé Nuno đã ngủ say. Sau đó, cô đặt Nuno nên những tấm đệm khác nhau để làm khung nền cho tác phẩm và bé Nuno là nhân vật chính trong tranh.

Biến giấc ngủ của con thành tác phẩm nghệ thuật

Bà mẹ đầy sáng tạo này đã sử dụng các đồ vật thông thường như quấn áo, bít tất thậm chí là các loại rau để làm nên những khung cảnh tuyệt vời xung quanh Nuno. Sau khi đã đặt mọi thứ theo ý mình, cô trèo lên ghế và chụp tác phẩm mình đã làm.

Biến giấc ngủ của con thành tác phẩm nghệ thuật

Các tác phẩm mà cô Koide ngày một tăng lên, và trở thành một bộ sưu tập khoảng 200 bức tranh. Số ảnh này đã được in thành một quyển sách minh họa và chỉ sau một tuần phát hành nó đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên trang mạng bán hàng trực tuyến của Nhật.

Bé Nuno dường như rất hạnh phúc trong khi mẹ bé dựng lên những cậu chuyện cổ tích xung quanh bé khi đang ngủ. Cô Mami Koide nói: “Tôi không chắc Nuno có thích và hạnh phúc với những gì tôi làm trong khi con bé ngủ hay không”.

Katsunori Sunami, cha của Nuno, chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi ngắm những bức ảnh này trong lúc đang làm việc. Điều này cho thấy con gái tôi đang ngủ rất ngon, an toàn, nó là động lực để tôi chăm chỉ hơn”.
Biến giấc ngủ của con thành tác phẩm nghệ thuật
Chia sẻ
Đọc thêm