Bí quyết để có chiếc bụng bầu không rạn của Bảo Thy: "Không mẹ bầu nào bận tới mức không có thời gian chăm sóc bản thân cả"

San San,
Chia sẻ

Nữ ca sĩ đã chia sẻ một số kinh nghiệm đúc kết sau khi sinh quý tử của mình.

Hiện tại, con trai Bảo Thy đã được khoảng 5 tháng tuổi. Tuy nhiên, vì giữ kín toàn bộ thông tin lúc bầu bí nên chuyện nữ ca sĩ mang thai vẫn luôn là chủ đề được các fan quan tâm. Ngay khi những hình ảnh bầu bí được công khai, ai cũng ngưỡng mộ vì bụng của Bảo Thy không hề rạn mà cực kỳ đẹp nữa. 

Mới đây, bà mẹ 1 con đã quyết định chia sẻ kinh nghiệm để có chiếc bụng không rạn với 5 điều cần làm như sau. 

1. Quyết tâm

Khi chúng ta quyết tâm thì sẽ không đổ lỗi cho bất kì vấn đề nào. Thy rất không thích và sợ các chị em hay nói là "Em phải đi làm, bận rộn, stress..." tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển được nó. Thực ra không có ai quá bận rộn tới mức không có thời gian chăm sóc cho bản thân mình. Phải có quyết tâm đó thì chúng ta mới thực hiện được những điều tiếp theo. 

Bí quyết để có chiếc bụng bầu không rạn của Bảo Thy: "Không mẹ bầu nào bận tới mức không có thời gian chăm sóc bản thân cả" - Ảnh 1.

Bảo Thy khi mang bầu.

2. Cố gắng đừng để tăng cân quá nhiều

Thy biết mình có bầu thì số cân nặng lúc đó là 55kg, chiều cao 1m66. Bác sĩ dinh dưỡng bảo với chỉ số BMI như này thì mình được tăng tối đa là 15kg suốt thai kỳ, hoàn hảo nhất là khoảng 12kg. Hành trình mang thai của mình không hề dễ dàng, lại đúng đợt dịch nhưng mình luôn nhắc bản thân là phải cố gắng. 

Khi đi khám bác sĩ sẽ đưa ra con số cụ thể mẹ bầu nên tăng cân ở mức nào để đảm bảo cho thai nhi. Mình cố gắng không tăng quá nhiều, khoảng 2 đến 3kg thì có thể không sao hết nhưng vượt quá thì số kg sẽ dồn vào mẹ. Khi cơ thể bị mập ra quá nhanh và đột ngột thì những vết rạn chắc chắn sẽ xuất hiện. 

3. Uống 2-3 lít nước mỗi ngày

Thy không giỏi uống nước nên mình cố gắng uống đủ 2 lít mỗi ngày. Mình sắm chiếc bình có chia số lít, có những tiêu đề dễ thương nhắc mình uống nước. Thi thoảng phát hiện mình bị quên thì Thy sẽ uống bù cho đủ số nước trong ngày. Việc uống đủ nước giúp mình có làn da hồng hào, mát mẻ. 

Bí quyết để có chiếc bụng bầu không rạn của Bảo Thy: "Không mẹ bầu nào bận tới mức không có thời gian chăm sóc bản thân cả" - Ảnh 2.

Nhan sắc không góc chết.

4. Tập Yoga bầu

Mình là một người rất lười tập luyện, sau khi hết ốm nghén thì mình mới tập. Trước đó, Thy bị đau lưng, đau vai, mệt mỏi. Nhưng từ khi tập yoga, mọi mệt mỏi tan biến, các động tác giúp da đàn hồi, luyện tập hơi thở. Hồi mấy tháng đầu mình cũng có bơi. Gần những tháng cuối, mình đi bộ nhiều trong phòng. Mình vừa đi vừa nói chuyện với em bé để thai giáo cho con luôn. 

Mỗi ngày dành ra 30-45 phút tập yoga là mẹ bầu sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời trong cơ thể. Có thể mở Youtube tập theo là được. 

5. Siêng bôi dầu chống rạn da

Không chỉ rạn mà mình còn bị ngứa, da mình căng ra và khô, chỉ muốn gãi thôi nhưng phải cố gắng bôi kem. Nên bôi từ giữa tháng thứ 3, muộn nhất là tháng thứ 4, ngày 2 lần sáng và tối. Đến tam ca nguyệt thứ 3 thì bất cứ lúc nào thấy ngứa hãy bôi luôn. 

Bí quyết để có chiếc bụng bầu không rạn của Bảo Thy: "Không mẹ bầu nào bận tới mức không có thời gian chăm sóc bản thân cả" - Ảnh 3.

Chiếc bụng bầu đáng ghen tỵ.

"Kết hôn là điều cực kỳ quan trọng trong cuộc đời, sinh con là điều còn quan trọng hơn. Khi đó chúng ta bước sang thiên chức mới, hãy cố gắng trang bị kiến thức và bài học để làm mẹ một cách tốt nhất. Chúc các mẹ bầu luôn luôn được yêu thương, có một thai kỳ vui vẻ và khỏe mạnh", Bảo Thy nhấn mạnh.

Chia sẻ