Bí mật váy áo của Nữ hoàng Anh suốt 100 năm vừa mới được tiết lộ: Không phải các nguyên tắc mà ở chi tiết nhỏ xíu 1 bên vai

Đằng sau những bộ cánh sặc sỡ sắc màu, Nữ hoàng Anh có một bí mật trang phục mà không phải ai cũng biết.

Nữ hoàng Anh của chúng ta, người phụ nữ đã gần 100 tuổi vẫn khiến công chúng ngưỡng mộ trước gu thời trang tinh tế, sang trọng đậm khí chất hoàng gia. Nữ hoàng tuy có vóc dáng nhỏ bé nhưng bà luôn nổi bật trong đám đông bởi những bộ cánh sặc sỡ sắc màu, thậm chí càng những gam màu chói lòa khó nhằn nhất lại càng tôn được dấu ấn thời trang đặc biệt của bà. 

Đằng sau những bộ cánh sặc sỡ sắc màu, Nữ hoàng Anh có một bí mật trang phục mà không phải ai cũng biết. Không phải các nguyên tắc hoàng gia nghiêm ngặt mà Nữ hoàng và các con cháu vẫn tuân thủ mà ở chi tiết nhỏ xíu.

Nữ hoàng Anh có một nhược điểm vóc dáng mà không một ai biết

Ngoài vóc dáng nhỏ nhắn, Nữ hoàng Anh có một nhược điểm đó là hai bên vai của bà không cân nhau, bên cao bên thấp. Vai phải thấp hơn vai trái một chút nên Nữ hoàng luôn phải thêm miếng độn vai để tạo hiệu ứng cân bằng cho trang phục. 

Bí mật váy áo của Nữ hoàng Anh suốt 100 năm vừa mới được tiết lộ: Không phải các nguyên tắc hoàng gia mà ở chi tiết nhỏ xíu che giấu nhược điểm - Ảnh 2.

Cũng vì lẽ đó mà trang phục của Nữ hoàng Anh luôn được may từ chất liệu đứng dáng chứ không quá mỏng manh mềm mại để đỡ lộ miếng độn vai cũng như nhược điểm này của Nữ hoàng Anh. Không những thế bà thường khéo chọn những thiết kế có cầu vai để dễ bề thêm miếng độn khắc phục vấn đề này.

Nữ hoàng Anh: Người phụ nữ gần 100 tuổi "sành điệu" nhất Hoàng gia khi chưa bao giờ mặc lại váy áo của mình

Ngay cả khi Nữ hoàng Anh mặc sắc xanh tới mười mấy lần thì không bộ nào trùng lặp với bộ nào, mười mấy bộ đồ màu xanh đó tuy cùng màu nhưng thiết kế và kiểu dáng chắc chắn sẽ khác nhau. Công nương Diana hay Công nương Kate vẫn hay tái sử dụng váy áo của mình nhưng Nữ hoàng Anh thì không; vậy nên bà được mệnh danh là người phụ nữ "sành điệu" nhất Hoàng gia Anh.

Bí mật váy áo của Nữ hoàng Anh suốt 100 năm vừa mới được tiết lộ: Không phải các nguyên tắc hoàng gia mà ở chi tiết nhỏ xíu che giấu nhược điểm - Ảnh 4.

Bà có một người quản lý trang phục riêng cho mình và sẽ đảm bảo rằng mỗi lần quần áo không lặp lại. Nữ hoàng chỉ mặc lại khi bộ trang phục đó đã được cách tân, chỉnh sửa và thay đổi chi tiết cũng như kiểu dáng. Người quản lý trang phục sẽ đánh số từng trang phục mà nữ hoàng đã mặc, ghi chép vào sổ sách cẩn thận: mặc khi nào, ở đâu. Việc này đảm bảo rằng bà không bao giờ mặc lại một bộ trang phục giống y chang nhau, hoặc mặc cùng 1 tông màu trong 2 lần xuất hiện liên tiếp.

Nguồn: Harpersbazaar

Chia sẻ
Đọc thêm