Hot mom Trinh Phạm chỉ ra 5 kiểu người đi thăm bà đẻ kém duyên, hội bỉm sữa gật gù tâm đắc

Phương Ly,
Chia sẻ

Mọi người hãy tránh những điều này để không làm tổn thương mẹ bỉm nhé!

Các chị em bỉm sữa hẳn đã quen với việc được khách khứa ghé thăm trong thời gian ở cữ. Sự quan tâm và tình yêu thương của mọi người thật sự rất đáng quý, tuy nhiên cũng không ít trường hợp gây ra sự khó chịu cho cả người mẹ và em bé mới sinh.

Cũng từng gặp phải tình cảnh "dở khóc dở cười" khi có khách ghé thăm sau khi sinh, hot beauty blogger Trinh Phạm, hiện là mẹ của em bé Bơ (gần 2 tuổi), đã chia sẻ về 5 điều cần tránh để trở thành những vị khách duyên dáng.

Hot mom Trinh Phạm chỉ ra 5 kiểu người đi thăm bà đẻ kém duyên, là những gì mà hội bỉm sữa rần rần nói: "Chuẩn"? - Ảnh 1.

Hot mom Trinh Phạm và bé Bơ lúc mới sinh.

Kiểu 1: Người thích tạo bất ngờ

Nhiều người mặc định mẹ bỉm lúc nào cũng ở nhà nên đến không hẹn. 3 tháng đầu người mẹ thường rơi vào trạng thái thiếu ngủ, người mệt mỏi, có khi ru mãi con mới chịu ngủ. Vậy mà một số khách tới bảo rằng hãy cho bé dậy đi.

Kiểu 2: Thánh chê của năm

Một số người đặc biệt khó tính, đến nhìn bà đẻ và em bé chỗ nào cũng không vừa ý, chê mẹ béo quá còn con bé quá.

Kiểu 3: Tổ trọng tài di động

So sánh về cân nặng của bé, cách chăm con của mẹ, cách chăm vợ của chồng. Nghe xong các mẹ sẽ cảm thấy mình là người mẹ tệ nhất trên đời, nhất là những mẹ lần đầu sinh con thì nghe xong rơi vào tình cảnh hoang mang không biết mình đang làm đúng hay sai nữa.

Kiểu 4: Chú gấu tò mò

Chắc chắn các mẹ sẽ bị hỏi: "Bao giờ đẻ đứa nữa?".

Kiểu 5: Chúa tể của những chiếc ôm

Biết là mọi người yêu em bé nhưng thực sự em bé rất nhạy cảm và yếu ớt, nên nhiều khi việc thơm hay hôn em bé sẽ là không nên. Đừng ai làm như thế! Ai đến thăm nom thì nên rửa tay sát khuẩn trước, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh này.

Hot mom Trinh Phạm chỉ ra 5 kiểu người đi thăm bà đẻ kém duyên, hội bỉm sữa gật gù tâm đắc - Ảnh 3.

Hot mom Trinh Phạm chỉ ra 5 kiểu người đi thăm bà đẻ kém duyên, là những gì mà hội bỉm sữa rần rần nói: "Chuẩn"? - Ảnh 3.

Quan điểm của Trinh Phạm được nhiều mẹ bỉm sữa ủng hộ.

Dưới phần bình luận, rất nhiều bà mẹ bỉm sữa tỏ ra đồng tình với Trinh Phạm vì đã từng gặp phải tình cảnh éo le như vậy. Tuy nhiên, vì phép lịch sự nên họ không dám nói, hoặc nếu nói sẽ bị khách giận dỗi, tỏ thái độ.

Đặc biệt điều được mọi người tán đồng nhất chính là không được phép ôm hay thơm bé sơ sinh. Nhiều mẹ bỉm sữa rất bức xúc khi người lạ đến nhà chơi hồn nhiên thơm vào má, môi của các bé. Nhiều người cho rằng vì yêu quý nên mới ôm hôn trẻ như vậy nhưng thực sự điều này có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ đặc biệt là các em bé mới sinh thể trạng còn non nớt. Thực tế đã có không ít trường hợp trẻ sơ sinh qua đời hoặc rơi vào trạng thái nguy hiểm do nhiễm virus herpes từ nụ hôn của người lớn.

Dẫu biết sự quan tâm của mọi người rất đáng trân trọng, thế nhưng nếu ai cũng cố gắng khéo léo và tinh tế một chút sẽ khiến các bà mẹ mới sinh cảm kích và biết ơn hơn nhiều.

Chia sẻ