Bé trai khiến các mẹ bỉm sữa cười "đổ ghế" vì dáng ngủ bá đạo, nhìn đến ảnh cuối phải thốt lên: "Quá đỉnh"

V.V.,
Chia sẻ

Không ít mẹ đã phải khâm phục cái tướng ngủ quá nghệ thuật của cậu bé này.

Trẻ con thật có một sức mạnh phi thường khi chúng có thể biến những lo toan, mệt mỏi của bố mẹ thành niềm vui chỉ bằng những điều đơn giản. Đó là khoảnh khắc chúng biết lẫy, biết ngồi, biết bi bô gọi bố mẹ, biết đứng lên chập chững bước đi đầu đời... Và ngay cả khi lũ trẻ ngủ, bố mẹ cũng dễ dàng cảm nhận được sự hạnh phúc, bình yên đang hiện diện trong ngôi nhà nhỏ của mình.

Ấy thế nhưng lắm khi, xen lẫn với niềm hạnh phúc đó là những trận cười sảng khoái bởi những đứa trẻ có dáng ngủ quá chất. Không chỉ nằm ngang, nằm úp, dang chân dang tay đến uốn dẻo..., mới đây một bà mẹ bỉm sữa có nick Facebook là Nguyễn Thanh đã đăng tải loạt ảnh với tướng ngủ bá đạo của con trai lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý của mọi người.

Bé trai khiến các mẹ bỉm sữa cười đổ ghế vì dáng ngủ bá đạo, nhưng nhìn đến ảnh cuối thì phải thốt lên: "Quá đỉnh" - Ảnh 1.

Bé Jin và tướng ngủ bá đạo.

Bé trai khiến các mẹ bỉm sữa cười đổ ghế vì dáng ngủ bá đạo, nhưng nhìn đến ảnh cuối thì phải thốt lên: "Quá đỉnh" - Ảnh 2.

Ôm voi con ngủ ngon lành.

Bé trai khiến các mẹ bỉm sữa cười đổ ghế vì dáng ngủ bá đạo, nhưng nhìn đến ảnh cuối thì phải thốt lên: "Quá đỉnh" - Ảnh 3.

Ngủ mà như không ngủ.

Bé trai khiến các mẹ bỉm sữa cười đổ ghế vì dáng ngủ bá đạo, nhưng nhìn đến ảnh cuối thì phải thốt lên: "Quá đỉnh" - Ảnh 4.

Tư thế chú ếch con.

Trong loạt ảnh này, bé trai đang say giấc nồng với những tư thế nằm nghiêng, nằm úp đủ cả. Thế nhưng đó vẫn chưa là gì, cậu bé này còn có thể ngủ ngon với tư thế mông chổng cao lên trời nữa cơ. Nhiều mẹ xem xong bức ảnh này phải thốt lên rằng: "Quá đỉnh", không hiểu vì sao nằm ở tư thế đó mà cũng ngủ nổi bé con ơi?

Trò chuyện với chị Nguyễn Thanh, chị cho biết con trai chị tên Lê Văn Anh Khôi, tên ở nhà là Jin. Bé Jin hiện tại đã được hơn 1 tuổi rồi.

Chị Thanh kể trước đây khi Jin được khoảng 1 tuổi, bé bắt đầu có dáng ngủ như vậy. Trộm vía, Jin có nết ngủ rất ngoan, buổi trưa Jin ngủ khoảng 3 tiếng, còn giấc ngủ đêm kéo dài từ 9 giờ tối hôm trước đến 8 giờ sáng hôm sau.

Bé trai khiến các mẹ bỉm sữa cười đổ ghế vì dáng ngủ bá đạo, nhưng nhìn đến ảnh cuối thì phải thốt lên: "Quá đỉnh" - Ảnh 5.

Ngủ cong cả môi.

Bé trai khiến các mẹ bỉm sữa cười đổ ghế vì dáng ngủ bá đạo, nhưng nhìn đến ảnh cuối thì phải thốt lên: "Quá đỉnh" - Ảnh 6.

Nhưng đỉnh nhất là kiểu chổng mông lên trời thế này!

Bé trai khiến các mẹ bỉm sữa cười đổ ghế vì dáng ngủ bá đạo, nhưng nhìn đến ảnh cuối thì phải thốt lên: "Quá đỉnh" - Ảnh 7.

Tại sao có thể ngủ trong tư thế này cơ chứ? Quá siêu phải không các mẹ?

Mỗi khi Jin chuẩn bị đi ngủ, chị Thanh cho con ngậm ti giả rồi bế vào giường là bé tự ngủ, không cần phải bế ru. Được một lúc thì cậu bé bắt đầu thay đổi tư thế. Thấy con ngủ kiểu chổng mông lên trời thì chị Thanh cũng lật con lại cho bé nằm ngửa. Tuy nhiên mỗi lần lật là bé lại khóc nên chị cũng không lật nữa mà để con ngủ yên như thế.

Chị kể thêm, thỉnh thoảng chị lại cho con trai xem ảnh của chính mình lúc đi ngủ. Xem xong là bé cười thích thú và bắt chước lại dáng ngủ của mình. Nhưng hiện tại, Jin không ngủ với tư thế chổng mông cao vút nữa mà đã hạ thấp phần thân dưới xuống rồi. Trông cậu bé ngủ giống như một chú ếch vậy đó.

Cậu bé Jin bảnh bao với dáng ngủ đúng là có 1-0-2.

Có nhiều ông bố bà mẹ đã đặt câu hỏi không biết dáng ngủ chổng mông có an toàn cho bé hay không? Và câu trả lời là không sao đâu bố mẹ ạ. Viện Hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã lưu ý rằng bố mẹ cũng không cần quá vội vàng di chuyển trẻ khi chúng nằm ngủ ở tư thế nằm sấp. Điều bố mẹ có thể làm ngay lúc đó là hãy chụp lại cho bé những khoảnh khắc dễ thương và đáng yêu này nhé!

Chia sẻ