Bé trai "công dân gương mẫu" nức nở kể tội mẹ, còn mạnh dạn khuyên bố "bỏ vợ đi", biết lý do ai nấy đều khen con trai đáng đồng tiền bát gạo

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cậu bé rất quả quyết trong việc đưa ra lời khuyên cho bố mình rằng "Hãy bỏ vợ đi".

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc hai cha con trò chuyện với nhau. Không như nhiều gia đình khác, các cuộc trao đổi thường sẽ về vấn đề dạy con ra sao, con hư hay ngoan, học tập thế nào thì chủ đề của hai cha con lại nói đến việc "nói mãi mà mẹ chẳng nghe lời". 

Cụ thể, không biết có vấn đề gì đã xảy ra mà cậu con trai khóc nức nở, ấm ức khẳng định với bố rằng không thể khuyên bảo mẹ nữa rồi. Bất chấp người bố đã nhẹ nhàng nói "để bố mắng mẹ" nhưng cậu bé vẫn rất kiên định, thậm chí còn bảo bố "bỏ vợ đi" khiến dân mạng cười ra nước mắt. 

Bé trai khuyên bố "Bỏ vợ đi" khiến dân tình ngỡ ngàng

Tìm hiểu thì hoá ra cậu bé đã dặn mẹ những điều rất cơ bản như đi xe máy thì phải đội mũ bảo hiểm, sợ quên thì treo mũ vào phòng để tiện lấy nhưng người mẹ có vẻ phớt lờ. Cậu bé chỉ đang lo lắng mẹ sẽ gặp nguy hiểm thôi nhưng mẹ chẳng chịu làm theo. Tình thế nguy cấp tới nỗi "con bảo bao nhiêu lần rồi mà không nghe" và khẳng định luôn "bố cứ khuyên đi, xong rồi bố lắp thử camera vào, nếu năm sau bố thấy mẹ vẫn không thay đổi thì… bỏ vợ đi". 

Thế nhưng, trong khi cậu bé trần tình và giãi bày thì bố mẹ chỉ ngồi cười, điều đó khiến giọng nói và biểu cảm của bé ngày một đanh thép hơn. Dưới phần bình luận, dân tình nhận định, bé trai rất chu đáo, hiếu thảo và biết nghĩ cho bố mẹ. Tuy nhiên thái độ của hai bậc phụ huynh thì có vẻ cười cợt, không thật sự đồng hành cùng con, đặc biệt là phía người mẹ. 

"Mình nghĩ bé rất thật lòng, mẹ nên làm theo nếu điều đó đúng chứ đừng hứa rồi nói mãi như thế mà không sửa, như thế thì trẻ con sẽ học theo thói xấu đó", "Bé hiểu chuyện đấy chứ, mình thấy bé rất thông minh tuy nhiên người mẹ có vẻ hững hờ gây cảm giác khó chịu", "nhìn ánh mắt và sự ức chế của bé mà thấy thương"... dân mạng để lại bình luận.

Bé trai ấm ức vì "nói mãi mà mẹ không nghe lời"

Cậu bé trách bố về câu chuyện "phải xin lỗi người khác"

Ở một số clip khác, cậu bé cũng được khen ngợi là rất thông minh trong các cuộc trao đổi thẳng thắn với bố. "Có cậu con trai lém lỉnh thế này thì bố mẹ phải cố gắng tự trau dồi bản thân mình thôi, chứ để bé ấm ức mãi thế là không được", mọi người đồng tình.

https://afamily.vn/be-trai-cong-dan-guong-mau-nuc-no-ke-toi-me-con-manh-dan-khuyen-bo-bo-vo-di-biet-ly-do-ai-nay-deu-khen-con-trai-dang-dong-tien-bat-gao-20220214095352896.chn
Chia sẻ
Đọc thêm